kornews

อดใจแทบไม่ไหว กับซีรีส์เกาหลีที่รอคอยการสานต่อเรื่องราวในซีซั่นใหม่

05/09/2019 - The Bag Seller

k dramas new season

ซีรีส์หลากหลายเรื่องในตลาดบันเทิงของประเทศเกาหลีใต้ตอนนี้ที่มีศักยภาพในการสร้างความน่าสนใจของทั้งโครงเรื่องและการผลิตที่ได้มาตรฐานจนได้ฐานแฟนคลับในวงกว้างและสามารถต่อยอดไปสู่การสร้างซีซั่นต่อๆไปจนเป็นที่รอคอยของบรรดาคอซีรีส์อย่างน่าตื่นเต้น ฟันเฟืองสำคัญในการที่จะสามารถดึงดูดฐานแฟนคลับเหล่านี้ให้สามารถรอคอยได้นั้นมักจะเกิดจากผลกระทบจากเรื่องราวสู่ผู้ชมที่ทิ้งร่องรอยไว้ในความทรงจำ รวมถึงความประทับใจสุดท้ายที่บางครั้งก็สร้างเครื่องหมายคำถามค้างคาเพื่อให้รอคอยการเดินหมากต่อไปของแต่ละเรื่องว่าจะเป็นอย่างไร โดยซีรีส์ทั้ง 7 เรื่องที่น่าจดจำเหล่านี้เป็น 7 เรื่องที่แฟนคลับต่างกำลังรอคอยการออกอากาศของซีซั่นต่อไปอย่างใจจดใจจ่อเพื่อตามหาจุดจบของเรื่องราวทั้งหมด สำหรับใครที่ยังไม่ได้จัดเรื่องไหนอย่าลืมจดและไปตามกันนะ~

Signal (시그널)

Image result for 시그널 포스터

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่ออกอากาศปี 2016 ทางช่อง tvN เรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับจากคอซีรีส์ด้วยเรตติ้งที่ติดอันดับ 6 สูงที่สุดตลอดกาลในประวัติศาสตร์ของซีรีส์ที่ออกอากาศทางช่องเคเบิ้ลของเกาหลีใต้ บอกเล่าเรื่องราวของตำรวจนักสืบในปี 2000 และ 2015 ซึ่งสามารถติดต่อสื่อสารกันผ่านการใช้วิทยุสื่อสาร (Walkie Talkie) นำแสดงโดย อีเจฮุน คิมฮเยซู และ โจจินอุง ซึ่งเรื่องราวส่วนมากในเรื่องนั้นอ้างอิงจากคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจริงในประเทศเกาหลีใต้ ผลงานของ นักเขียนคิมอึนฮี ที่เพิ่งสร้างกระแสความนิยมในผลงานล่าสุดซีรีส์ Kingdom เมื่อไม่นานมานี้ นักเขียนคิมอึนฮี เคยเปรยไว้ว่าเธออยากจะให้ซีซั่นที่ 2 ได้ออกอากาศในเร็ววัน แต่ยังอยู่ในระหว่างหาโอกาสและเวลาที่เหมาะสมอยู่ หากใครยังไม่เคยชมซีรีส์เรื่องนี้ เราการันตีงานคุณภาพว่าสนุกและไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน สามารถรับชมซับไทยซีรีส์ “Signal” ได้ที่ VIU <คลิก>

CableHighestRating
Cr. https://en.wikipedia.org/wiki/Korean_drama#List_of_highest-rated_Korean_dramas_in_cable_television
 Kingdom (킹덤)

kingdom main poster

ซีรีส์แหวกแนวที่นำเรื่องราวของซอมบี้ให้ไปเกิดในยุคโชซอนซึ่งไม่ค่อยจะมีมากนักในตลาดซีรีส์เกาหลี นำแสดงโดย จูจีฮุน ซึ่งรับบทเป็น องค์รัชทายาทที่ทรงต้องคอยปกป้องประชาชนและประเทศอันเป็นที่รัก ร่วมด้วย แบดูนา รับบทเป็นแพทย์สาวสามัญชนซึ่งศรัทธาในตัวองค์รัชทายาท และนักแสดงระดับแถวหน้าอย่าง รยูซึงรยง รับบทเป็นข้าหลวงในพระราชวังที่มีอำนาจเหนือกษัตริย์ โดยในตอนจบของซีซั่นแรกที่มี 6 ตอนนั้นก็ได้ทิ้งคำถามและข้อสงสัยเอาไว้มากมาย โดยผู้ชมต่างรอลุ้นถึงการไขข้อสงสัยที่ยังค้างคาให้กระจ่างมากขึ้นในซีซั่นที่ 2 ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานโดดเด่นอีกเรื่องของ นักเขียนคิมอึนฮึ จากซีรีส์ “Signal” มีกำหนดออกอากาศช่วงต้นปี 2020 ทาง Netflix ไม่นานเกินรอแล้วนะ!

Secret Forest (비밀의)

Forest of SecretsSecret Forest หรืออีกชื่อคือ “Stranger” ออกอากาศทางช่อง tvN ในปี 2017 บอกเล่าเรื่องราวของอัยการหนุ่มหน้านิ่งไม่แสดงออกทางสีหน้า รับบทโดย โจซึงอู ซึ่งทำงานร่วมกับตำรวจนักสืบสาวที่มีจิตใจอ่อนโยน รับบทโดย แบดูนา โดยทั้งคู่จะมาช่วยกันเปิดเผยการคอร์รัปชั่นเบื้องหลังคดีฆาตกรรม เรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่สร้างกระแสตอบรับได้ดีเกินความคาดหมาย ณ ช่วงเวลาที่ออกอากาศและยังได้รับรางวัลแดซัง(Grand Prize) ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดจากงาน 2018 54th Baeksang Arts Awards มาครองได้อย่างไม่ค้านสายตา โดยล่าสุดมีการยืนยันจากทีมงานผู้ผลิตแล้วว่าเรื่องนี้จะทำซีซั่นที่ 2 ต่ออย่างแน่นอน และยังอยู่ในระหว่างขั้นตอนของการเตรียมงานซึ่ง โจซึงอู คอนเฟิร์มกลับมาร่วมแสดงในซีซั่นต่อไป ในขณะที่ ด้าน แบดูนา อยู่ในระหว่างพิจารณา มารอลุ้นกันว่าคู่หูคู่นี้จะกลับมาทำให้ผู้ชมได้ลุ้นระทึกกันอีกครั้งหรือไม่

Chief of Staff (보좌관)

Chief of Staffซีรีส์แนวดราม่าการเมืองที่เพิ่งออกอากาศซีซั่นแรกเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาทางช่อง JTBC บอกเล่าเรื่องราวของบรรดานักการเมืองและการแข่งขันกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันซึ่งห่างไกลจากสิ่งที่ประชาชนได้เห็นอย่างน่าตกใจ โดยเรื่องราวจะเล่าถึงการทำงานของ “มือขวา” ของเหล่านักการเมืองที่ทำทุกอย่างตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบเพื่อให้การทำงานและภาพพจน์ของนักการเมืองออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด เรื่องนี้ได้นักแสดงนำอย่าง อีจองแจ ที่ห่างหายจากงานแสดงซีรีส์ไปกว่า 10 ปีกลับมารับบทนำและยังคงทำได้เป็นอย่างดี ร่วมด้วย ชินมินอา, จองจินยอง, คิมกับซู, จองอุงอิง , อีเอลียา และ คิมดงจุน ซึ่งหลังจากออกอากาศไปแล้วก็ได้เสียงตอบรับและคำชมมากมายถึงความสมจริงในการสะท้อนภาพของวงการการเมืองที่เข้าถึงอารมณ์ โดยผู้ชมต่างเสียดายที่มีเพียงแค่ 10 ตอนแต่ทีมงานไม่ปล่อยให้รอนานจึงแพลนออกอากาศซีซั่นต่อไปทันทีในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้แล้ว ไม่กี่เดือนเท่านั้น~

Arthdal Chronicles Part 3: The Prelude To All Legends (아스달 연대기 Part 3 아스, 그 모든 전설의 서곡)

23m6wf

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เรียกอย่างเต็มปากว่าเป็นซีซั่นใหม่ก็ตาม แต่พาร์ทที่ 3 ซึ่งเป็นบทสรุปของ “Arthdal Chronicles” ก็ถือเป็นเรื่องราวที่คอซีรีส์รอคอยการเล่าเรื่องต่อ ซีรีส์ทุ่มทุนสร้างเรื่องนี้มีลิสต์รายชื่อนักแสดงนำระดับแนวหน้า ที่มีแฟนคลับมากมายและมีฝีมือการแสดงที่น่าทึ่ง อย่าง จางดงกอน , ซงจุงกิ , คิมจีวอน และ คิมอ๊กบิน มาเป็นตัวชูโรง โดยเรื่องราวเล่าถึงความเป็นไปในอาณาจักรอาร์ธซึ่งได้ก่อกำเนิดวีรบุรุษที่ต้องการกำหนดชะตาชีวิตด้วยตนเอง พาร์ทที่ 3 มีคิวออกอากาศในวันที่ 7 กันยายนที่จะถึงนี้ ต่อจาก Hotel del Luna ทางช่อง tvN

Partners for Justice (검법남녀)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ partners for justice 2

ซีรีส์การแพทย์แนวสืบสวนที่ทำมาแล้วและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีทั้ง 2 ภาคโดยออกอากาศทางช่อง MBC ในปี 2018 และ 2019 ตามลำดับ บอกเล่าเรื่องราวการสืบจากศพของแพทย์นิติเวชที่มีสไตล์การทำงานที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งรับบทโดย จองแจยอง และอัยการสาวที่เริ่มจากมือใหม่ไฟแรงจนในซีซั่นที่ 2 ก็ห้าวเกินที่ใครจะห้ามได้ รับบทโดย จองยูมิ ความน่าสนใจของเรื่องราวในคดีที่มีเงื่อนงำยังสามารถครองใจคอซีรีส์ได้เป็นอย่างดีจนทางช่องมีการประกาศออกมาถึงความเป็นไปได้ที่จะสร้างซีซั่นที่ 3 แต่ก็ดีใจได้ไม่นาน หลังจากมีการรายงานข่าวดังกล่าวออกมาเพียงอีกประมาณ 1 เดือนก็มีรายงานข่าวออกมาว่า ผู้กำกับโนโดชอล เจ้าของงานกำกับทั้ง 2 ซีซั่นของเรื่องนี้ได้ประกาศลาออกจากช่อง MBC อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว และยังไม่มีรายงานความคืบหน้าถึงความแน่นอนที่จะสร้างซีซั่นที่ 3 ของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ต่อไปหรือไม่ แต่แฟนคลับต่างส่งเสียงเชียร์ให้ผลิตออกมาอีกเพื่อสานต่อเรื่องราวที่ยังค้างคาจากซีซั่นที่ 2 เพื่อให้จบได้อย่างบริบูรณ์

Love Alarm (좋아하면 울리는)

Image result for love alarm poster

ฮอตตั้งแต่เผยแพร่ออกมาให้แฟนๆได้ดู สำหรับซีรีส์รีเมคเว็บตูน ที่ได้ 3 นักแสดงวัยรุ่น คิมโซฮยอน จองการัม ซงคัง มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักในโลกที่ซึ่งมีแอปพลิเคชั่นที่สามารถสื่อความในใจออกมาได้ โดยผู้ใช้งานจะได้รับการแจ้งเตือนหากมีคนที่ชอบเราเข้าใกล้ในระยะรัศมี 10 เมตร ในงานแถลงข่าวของซีรีส์เรื่องนี้ ผู้กำกับได้เผยว่าถ้าหากซีซั่นแรกได้กระแสตอบรับดีก็จะสามารถถ่ายทำซีซั่น 2 ออกมาได้อย่างราบรื่น หวังว่าจะมีข่าวดีถึงกำหนดวันซีซั่น 2 ออกมาไวๆนะคะ เลือกทีมไม่ถูกจริงๆ><

แล้วเรื่องไหนที่ถูกใจคุณผู้อ่านบ้างอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก