k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนเมษายน 2024

02/04/2024 - The Bag Seller

april drama cover 2

เดือนเมษายน เดือนแห่งฤดูร้อนเต็มรูปแบบและเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงอีกรอบแล้ว ปีนี้รับรองว่าช่วงเวลาแห่งการเล่นน้ำจะมันส์แค่ไหนก็ไม่แพ้ความสนุกของกองทัพซีรีส์ที่ต่อคิวมาออกอากาศและรอเข้าสตรีมในเดือนนี้อย่างแน่นอน มีเรื่องไหนที่จะมาใหม่บ้าง เริ่มเปิดลิสต์กันเลย!

Parasyte: The Grey | 기생수: 더 그레이 | ปรสิต: เดอะ เกรย์

‘เชื่อไหมว่า ปรสิตมันแฝงอยู่ในหมู่พวกเรา?’ คำโปรยจากซีรีส์เกาหลีแนวปรสิต-รีเมคจากการ์ตูนญี่ปุ่น โปรเจกต์ออริจินัลประจำเดือนเมษายนจาก Netflix ที่เล่าถึงกลุ่มปรสิตจากนอกโลกที่มาแทรกซึมในร่างกายของมนุษย์เพื่อนำร่างคนเหล่านั้นไปก่อเหตุฆาตกรรมมากมายมุ่งหมายเพื่อยึดครอบโลก แต่ก็มีมนุษย์กลุ่มหนึ่งที่ต้องการต่อสู้ขับไล่ออกมา จนกระทั่งมีคนที่สามารถควบคุมปรสิตในร่างของตัวเองได้เกิดขึ้น

Parasyte the grey netflix poster th 280224

โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ ยอนซังโฮ เจ้าของงานกำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Train To Busan และเป็นการนำแสดงโดย คูคโยฮวัน – จอนโซนี – อีจองฮยอน พร้อมเข้าระบบสตรีมมิ่งแบบมีซับและพากย์ไทยครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลก 5 เมษายน ที่จะถึงนี้


Lovely Runner | 기억을 걷는 시간 | ข้ามเวลามาเซฟเมน

ซีรีส์แนวแฟนตาซี-โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ อิมซล (รับบทโดย คิมฮเยยุน) แฟนคลับตัวยงของ รยูซอนแจ (รับบทโดย บยอนอูซอก) แต่วันหนึ่ง รยูซอนแจ เสียชีวิตอย่างกระทันหัน เมื่อ อิมซล ได้รับนาฬิกาข้อมือลึกลับมาเรือนหนึ่งที่สามารถพาเดินทางย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ ในช่วงวัย 19 ปี เธอจึงเลือกจะใช้โอกาสนี้ในการทำให้ช่วยชีวิต รยูซอนแจ

Lovely runner tvn poster 2 150324

โปรเจกต์นี้เป็นการกลับมารับบทนักเรียนอีกครั้งของทั้ง คิมฮเยยุน หลังจากซีรีส์เรื่อง Extraordinary You (MBC,2019) และ บยอนอูซอก ที่เคยรับบทนักเรียนล่าสุดในภาพยนตร์ออริจินัลจาก Netflix เรื่อง 20th Century Girl (2022) น่าตื่นเต้นที่จะได้เห็นทั้งคู่มาแสดงคู่กันครั้งแรก พร้อมเริ่มต้นตอนแรก 8 เมษายน นี้ต่อจาก Wedding Impossible โดยตอนใหม่จะออกอากาศเป็นประจำทุกวันจันทร์และวันอังคาร เวลา 20.50 น. ทาง tvN พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Viu


Blood Free |지배종

ซีรีส์แนววิทยาศาสตร์-ระทึกขวัญ ที่เล่าถึงยุคซึ่งยีนส์และไวรัสต่าง ๆ ถูกทำการทดลองจนยกระดับให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ในการทดลองสินค้าใหม่โดยบริษัทด้านไบโอเทคโนโลยีชื่อว่า BF นี้ ได้สร้างเนื้อเทียมเพาะเลี้ยงขึ้นมา จนทำให้สังคมเกิดข้อสงสัยกับเรื่องราวลึกลับเบื้องหลังสินค้าและการทดลองครั้งนี้

Blood free d poster 070324

โปรเจกต์นี้ได้นักแสดงนำระดับแม่เหล็กของวงการ 2 คนมาร่วมงานกันทั้ง จูจีฮุน และ ฮันฮโยจู ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพอีกหลายชีวิต มีทั้งหมด 10 ตอน พร้อมเปิดประเด็นตอนแรก 10 เมษายน นี้ มีซับไทยพร้อมสตรีมได้บน Disney+ Hotstar ที่นี่ที่เดียว


Missing Crown Prince | 세자가 사라졌다

ซีรีส์แนวย้อนยุคเรื่องแรกของ ซูโฮ สมาชิกจากวง EXO ที่มาชิมลางงานแสดงซักระยะหนึ่งแล้ว โดยในเรื่องนี้ ซูโฮ จะรับบทเป็น องค์รัชทายาทอีกอน ที่ถูกลักพาตัวโดยหญิงสาวนามว่า ชเวมยองยุน ที่จะรับหน้าที่ถ่ายทอดบทนี้โดย ฮงเยจี ซึ่งเธอมีแผนที่จะแต่งงานกับองค์รัชทายาทด้วยเหตุผลบางอย่าง และแล้วความรักก็เกิดขึ้นท่ามกลางเรื่องราวอันวุ่นวายเหล่านี้

Missing crown prince mbn poster 070224

เรื่องราวแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ผสมผสานกับความย้อนยุค พร้อมประเดิมเปิดเรื่องครั้งแรก 13 เมษายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 21.40 น. (เกาหลี) ทาง MBN และเรื่องนี้ยังไม่มีการประกาศซับไทยถูกลิขสิทธิ์


Chief Detective 1958 | 수사반장 1963

ซีรีส์รีเมคจากซีรีส์อันโด่งดังในยุค 1970-1980 ซึ่งโกยเรตติ้งถล่มทลายสูงถึง 70% มาก่อนแล้ว ในเวอร์ชั่นปี 2024 นี้จะได้ อีเจฮุน มารับบทคุณตำรวจนักสืบหัวหน้าผู้ตรวจสอบ พัคยองฮัน ชายหนุ่มผู้มีวิสัยทัศน์ในการสืบคดีที่ใช้ความเข้าใจและพากเพียรในยุคซึ่งไม่มี DNA หรือกล้องวงจรปิดใด ๆ จนกลายไปเป็นนักสืบขวัญใจประชาชน

Chief detective 1958 mbc d poster th 210324

ร่วมแสดงกับ อีดงฮวี – ชเวอูซอง – อูฮยอนอู – ซออึนซู ซึ่งซีรีส์จะประเดิมออกอากาศตอนแรก 19 เมษายนนี้ ต่อจาก Wonderful World โดยจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 21.50 น. (เกาหลี) ทาง MBC พร้อมซับไทยคอนเฟิร์มสตรีมได้บน Disney+ Hotstar


Goodbye Earth | 종말의 바보 | Goodbye Earth: ถึงเวลาต้องลาโลก

‘หากโลกจะสลายในอีก 200 วัน แล้วอะไรจะเกิดขึ้นกับมนุษย์ที่กำลังนับถอยหลัง?’ ซีรีส์ที่เจาะลึกถึงสถานการณ์ความโกลาหลหลังทั้งโลกรู้ว่าดาวเคราะห์กำลังพุ่งชนและทำลายโลกในอีก 200 วันข้างหน้า ผู้คนต่างจะทำอะไรในชีวิตที่เหลืออยู่นี้?

goodbye earth netflix 290324

ผลงานนี้สร้างมาจากนวนิยายขายดีของ โคทาโร่ อิซากะ และจะเป็นการกำกับโดย คิมจินมิน ผู้กำกับจากซีรีส์ My Name พร้อมเคาะสตรีมได้บนแอป Netflix ทั้งแบบซับไทยและพากย์ไทยครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลก 26 เมษายนนี้


ซีรีส์ทุกเรื่องก็มีความสนุกในรูปแบบที่แตกต่างกันไป แต่หากจะเสพงานแต่ละเรื่องได้อย่างเต็มรูปแบบ อยากชวนเลือกรับชมจากแหล่งซับไทยถูกลิขสิทธิ์กันด้วยนะคะ พบกันใหม่เดือนหน้านะคะ ^^

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก