koridol

JYP ออกแถลงการณ์ คำกล่าวอ้างถึง ‘ยองแจ GOT7’ ไม่มีหลักฐานยืนยัน จ่อดำเนินการทางกฎหมาย

22/10/2020 - korseries

youngjae cover

JYP Entertainment ออกแถลงการณ์ความคืบหน้าเกี่ยวกับประเด็นที่มีผู้กล่าวอ้างบนโลกออนไลน์ถึงการกระทำในอดีต ของ ยองแจ GOT7 หลังจากที่ได้พบกับผู้ที่กล่าวอ้างคนดังกล่าว

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีบุคคลโพสต์ข้อความบนเว็บไซต์สังคมออนไลน์ อ้างว่าเขาตกเป็นเหยื่อการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน ที่กระทำโดย ยองแจ อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา JYP ได้ออกแถลงการณ์เบื้องต้นโดยอธิบายว่า ยองแจกับเพื่อนร่วมชั้นคนดังกล่าว เคยมีความขัดแย้งกัน และไม่สามารถคืนดีกันได้ แต่นอกเหนือจากนั้น สิ่งที่ถูกกล่าวหาจากโพสต์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง

ล่าสุดในวันที่ 22 ตุลาคม JYP Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ฉบับใหม่หลังจากที่ได้พบกับบุคคลผู้เขียนข้อความกล่าวอ้างยองแจด้วยตนเอง ซึ่งได้ยืนยันว่า ผู้กล่าวหาไม่สามารถแสดงหลักฐานใด ๆ ที่มาสนับสนุนคำกล่าวอ้างเหล่านั้นได้ พร้อมกันนี้ ยังได้เตือนว่าจะดำเนินการทางกฎหมายกับการแพร่กระจายข่าวลือเท็จของศิลปิน

คำแถลงของ JYP มีเนื้อความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ JYP Entertainment
เราจะมาออกแถลงการณ์เกี่ยวกับประเด็นถกเถียงเกี่ยวกับ ยองแจ ศิลปินของเรา

เราได้พบกับผู้ที่เขียนโพสต์ข้อความเกี่ยวกับยองแจเป็นการส่วนตัวแล้ว และแม้ว่าผู้ที่เขียนโพสต์ดังกล่าวจะอ้างในสิ่งที่ตรงกันกับที่เขียนบนออนไลน์ แต่เขาไม่สามารถที่จะให้หลักฐานใด ๆ ที่มาสนับสนุนคำกล่าวอ้างเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนได้เลย

เราขอแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้และกรณีอื่น ๆ ว่า เราจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังเพื่อตอบโต้การหมิ่นประมาท การแพร่กระจายข้อมูลเท็จเกี่ยวกับศิลปินของเราโดยไม่มีหลักฐานที่เป็นสาระสำคัญ รวมไปถึงการสร้างข่าวลือเพิ่มเติม

ขอบคุณครับ/ค่ะ”

Youngjae

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก