JYP Entertainment ออกแถลงการณ์ความคืบหน้าเกี่ยวกับประเด็นที่มีผู้กล่าวอ้างบนโลกออนไลน์ถึงการกระทำในอดีต ของ ยองแจ GOT7 หลังจากที่ได้พบกับผู้ที่กล่าวอ้างคนดังกล่าว

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีบุคคลโพสต์ข้อความบนเว็บไซต์สังคมออนไลน์ อ้างว่าเขาตกเป็นเหยื่อการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน ที่กระทำโดย ยองแจ อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา JYP ได้ออกแถลงการณ์เบื้องต้นโดยอธิบายว่า ยองแจกับเพื่อนร่วมชั้นคนดังกล่าว เคยมีความขัดแย้งกัน และไม่สามารถคืนดีกันได้ แต่นอกเหนือจากนั้น สิ่งที่ถูกกล่าวหาจากโพสต์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง

ล่าสุดในวันที่ 22 ตุลาคม JYP Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ฉบับใหม่หลังจากที่ได้พบกับบุคคลผู้เขียนข้อความกล่าวอ้างยองแจด้วยตนเอง ซึ่งได้ยืนยันว่า ผู้กล่าวหาไม่สามารถแสดงหลักฐานใด ๆ ที่มาสนับสนุนคำกล่าวอ้างเหล่านั้นได้ พร้อมกันนี้ ยังได้เตือนว่าจะดำเนินการทางกฎหมายกับการแพร่กระจายข่าวลือเท็จของศิลปิน

คำแถลงของ JYP มีเนื้อความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ JYP Entertainment
เราจะมาออกแถลงการณ์เกี่ยวกับประเด็นถกเถียงเกี่ยวกับ ยองแจ ศิลปินของเรา

เราได้พบกับผู้ที่เขียนโพสต์ข้อความเกี่ยวกับยองแจเป็นการส่วนตัวแล้ว และแม้ว่าผู้ที่เขียนโพสต์ดังกล่าวจะอ้างในสิ่งที่ตรงกันกับที่เขียนบนออนไลน์ แต่เขาไม่สามารถที่จะให้หลักฐานใด ๆ ที่มาสนับสนุนคำกล่าวอ้างเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนได้เลย

เราขอแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้และกรณีอื่น ๆ ว่า เราจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังเพื่อตอบโต้การหมิ่นประมาท การแพร่กระจายข้อมูลเท็จเกี่ยวกับศิลปินของเราโดยไม่มีหลักฐานที่เป็นสาระสำคัญ รวมไปถึงการสร้างข่าวลือเพิ่มเติม

Flower  

ขอบคุณครับ/ค่ะ”

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^