kornews

JTBC ประกาศปรับตารางออนแอร์พิเศษสำหรับซีรีส์ Snowdrop เพื่อคลายกังวลต่อประเด็นบิดเบือนประวัติศาสตร์

23/12/2021 - korseries

jtbc snowdrop

ท่ามกลางกระแสความเป็นกังวลและการถกเถียงต่อประเด็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์ในซีรีส์ Snowdrop ช่อง JTBC ที่มีชาวเน็ตมากกว่า 3 แสนรายชื่อสนับสนุนให้ซีรีส์ยกเลิกการออกอากาศนั้น แม้ก่อนหน้านี้ JTBC จะออกแถลงการณ์ย้ำจุดยืนหลังการออกอากาศไปแล้ว แต่ล่าสุดทางสถานีโทรทัศน์ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง โดยได้ประกาศการตัดสินใจปรับตารางฉายซีรีส์ Snowdrop ในรูปแบบพิเศษ เพื่อให้ได้รับชมความคืบหน้าซีรีส์ที่เร็วขึ้น หวังที่จะคลายความกังวลที่มีต่อประเด็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์แก่ผู้ชม

Snowdrop special schedule

โดยทางตัวแทนจาก JTBC ได้ออกประกาศการตัดสินใจฉายซีรีส์ Snowdrop Ep.3-5 ตั้งแต่วันที่ 24-26 ธันวาคมนี้ ว่า

“ประเด็นถกเถียงที่มีต่อซีรีส์ Snowdrop ยังคงดำเนินต่อไป เนื่องจากธรรมชาติของการออกอากาศซีรีส์ ที่การบรรยายถ่ายทอดทั้งหมดนั้นเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเปิดเผยออกมาได้ในคราเดียว จึงดูเหมือนว่ามีความเข้าใจผิดเกิดขึ้นจากการพัฒนาในช่วงแรกของโครงเรื่อง ด้วยเหตุนี้ JTBC ตัดสินใจที่จะออกอากาศในรูปแบบพิเศษก่อนกำหนดที่วางไว้ เพื่อคลายความกังวลของผู้ชม

โดยในตอนที่ 3 ถึง 5 ของ Snowdrop จะออกอากาศเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม (ศุกร์) ถึง วันที่ 26 ธันวาคม (อาทิตย์) ซึ่งภูมิหลังของการปรากฏตัวของตัวละคร ซูโฮ ในเกาหลีใต้ และสาระสำคัญทางอำนาจที่ไม่เป็นธรรมจะถูกเปิดเผยออกมาให้เห็น ซึ่งเป็นการเปิดเผยแนวโน้มของช่วงแรก 

ในบทละครนั้น เรื่องราวจะดำเนินต่อไปโดยจะเปิดเผยว่า NSA เป็นผู้นำการนำสายลับจากทางเหนือมายังเกาหลีใต้ และ ผู้นำของทั้ง 2 เกาหลีต่างเริ่มแย่งชิงทั้งอำนาจและเงินตรา รวมไปถึง การเปิดเผยว่าตัวละครวัยหนุ่มสาวได้เข้าไปพัวพันกับปฏิบัติการลับของพวกเขาอย่างไร

JTBC เคารพในมุมมองและความคิดเห็นอันหลากหลายที่มีต่อผลงาน เพื่อที่จะรับฟังความเห็นจากผู้ชม เราได้รับฟังเสียงที่หลากหลายของผู้ชม จากกระดานสนทนาและระบบแชทเรียลไทม์บนพอร์ทัลเว็บไซต์ และการออกอากาศในรูปแบบพิเศษนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตอบข้อกังวลของผู้ชม เราจะรับฟังความคิดเห็นของทุกท่านต่อไปและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างผลงานที่ดี”

* Liberation Town ซึ่งเดิมออกอากาศเวลา 22:30 น. ในคืนวันศุกร์ จะไปออกอากาศในวันเสาร์ที่ 25 ธันวาคม เวลา 18:50 น. แทน

snowdrop still 2

Snowdrop เป็นซีรีส์ที่มีพื้นหลังเป็นกรุงโซล ในปี 1987 ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของตัวละคร อิมซูโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) ชายคนหนึ่งที่รุดเข้ามาในหอพักหญิงด้วยสภาพเนื้อตัวที่เต็มไปด้วยเลือด และ อึนยองโร (รับบทโดย จีซู BLACKPINK) นักศึกษาหญิงผู้หลบซ่อนตัวเขาและดูแลรักษาบาดแผลของเขา ขณะที่กำลังเผชิญกับอันตรายภายใต้การควบคุมอย่างเข้มงวดใกล้ชิด เรื่องราวดังกล่าวนี้เป็นผลงานชิ้นใหม่ ของ นักเขียนบทยูฮยอนมี – ผู้กำกับโจฮยอนทัก ที่ทั้งคู่เคยร่วมงานกันใน SKY Castle 

ความกังวลที่มีต่อการนำเสนอเนื้อหาในผลงานนี้มีขึ้นตั้งแต่ซีรีส์ยังไม่ออกอากาศ โดย มีผู้ลงรายชื่อคัดค้านการออกอากาศซีรีส์เรื่องนี้ทะลุ 200,000 คน เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี ทาง JTBC ได้ออกมาชี้แจงจุดยืนถึง 2 ครั้ง เพื่อให้ความมั่นใจในการนำเสนอเนื้อหา รวมถึงปรับเปลี่ยนชื่อของตัวละครหลักหญิง ที่เดิมชื่อ ‘ชอนยองโช’ เหมือนกับนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยที่มีตัวตนอยู่จริง เป็น ‘อึนยองโร’ แทน

แต่หลังจากการออกอากาศตอนแรกของซีรีส์ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้เกิดความไม่พอใจต่อการนำเสนอเนื้อหาที่มีผู้ชมมองว่าตัวละครหลัก ซูโฮ เป็นสายลับ ขณะที่ในประวัติศาสตร์การเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยของเกาหลีใต้ มีนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยที่ตกเป็นเหยื่อ โดยถูกทรมานและถูกสังหารจากการถูกปรักปรำว่าเป็นสายลับ , ความไม่พอใจต่อตัวละครที่เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานวางแผนความมั่นคงแห่งชาติ ที่อยู่ภายใต้อำนาจของระบอบเผด็จการในเวลานั้น ตลอดจน การใช้เพลงประกอบที่เป็นเพลงที่ใช้ในการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย มาใช้ระหว่างฉากการไล่ตามตัว ระหว่าง ตัวละครซูโฮ ที่เป็นสายลับ กับตัวละครชายอีกคนที่เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติ

ปัจจุบันได้มีผู้ร่วมลงชื่อคำร้องเพื่อขอให้ยกเลิกการออกอากาศซีรีส์ Snowdrop บนกระดานคำร้องสาธารณะของทำเนียบประธานาธิบดี (Blue House) แล้วมากกว่า 300,000 รายชื่อ และท่ามกลางกระแสความไม่พอใจต่อเนื้อหาในซีรีส์ หลายแบรนด์ได้ออกมาเคลื่อนไหวโดยตัดสินใจถอดการสนับสนุนออกจากซีรีส์อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

JTBC แถลงชี้แจงถึงซีรีส์ Snowdrop ต่อประเด็นถกเถียงเรื่องการบิดเบือนประวัติศาสตร์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก