kornews

JTBC แถลงย้ำจุดยืนอีกครั้ง หลังประเด็นถกเถียงถึงซีรีส์ Snowdrop ยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง

31/03/2021 - korseries

snowdrop jtbc statment 2 cover

สถานีโทรทัศน์ช่อง JTBC ออกแถลงการณ์เป็นครั้งที่ 2 เพื่อชี้แจงจุดยืน ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ซีรีส์ Snowdrop ที่ยังไม่ออกอากาศ

Snowdrop เป็นผลงานซีรีส์ที่วางแผนออกอากาศในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ซึ่งเล่าเรื่องราวฉากหลังที่เกิดขึ้นในปี 1987 ระหว่างการรอคอยผลงานนี้ ได้มีเรื่องย่อบางส่วนรั่วไหลออกมา ทำให้มีการถกเถียงกันในบรรดาชาวเน็ตเกาหลีถึงการนำเสนอเรื่องราวที่อาจเป็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์ประชาธิปไตยในเวลานั้น โดยแถลงการณ์ของ JTBC ได้ระบุไว้ดังต่อไปนี้

“JTBC ขอแสดงจุดยืนอีกครั้งต่อประเด็นถกเถียงที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์ Snowdrop

JTBC ขอย้ำจุดยืนต่อประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการคาดเดาและการวิจารณ์ที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่ หลังจากที่มีการประกาศจุดยืนของซีรีส์ Snowdrop ในครั้งก่อน

สำหรับการถกเถียงที่เกิดขึ้นในขณะนี้ เกิดจากข้อมูลที่ไม่ครบถ้วน ซึ่งประกอบด้วย เรื่องย่อที่ไม่สมบูรณ์ที่มีการรั่วไหล และการอธิบายตัวละครบางช่วงบางตอน ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนนี้ถูกรวมเข้ากับการคาดเดาทำให้ข้อมูลเท็จดูเหมือนเป็นความจริง แน่นอนว่ามันเป็นความรับผิดชอบของทางทีมผู้ผลิตสำหรับการจัดการข้อมูลที่ไม่ทั่วถึง

ดังนั้นเราจึงอยากเปิดเผยบางส่วนของพล็อตเรื่องในซีรีส์ Snowdrop เพื่อให้เกิดความเข้าใจมากขึ้

1. เราอยากจะพูดถึงประเด็นถกเถียงถึงการพาดพิงการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย ซึ่ง Snowdrop ไม่ใช่ซีรีส์ที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยแต่อย่างใด ฉากที่ตัวละครหลักทั้งชายและหญิงในเรื่องมีส่วนร่วมหรือเป็นผู้นำการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยนั้นไม่มีอยู่ในบทของเรา ในทางกลับกัน มีตัวละครที่ถูกปราบปรามอย่างไม่เป็นธรรมในฐานะสายลับ ภายใต้ระบอบการปกครองทหาร ในช่วงปี 1980

2. สำหรับพื้นหลังและแรงจูงใจของเหตุการณ์สำคัญในซีรีส์ Snowdrop ไม่ใช่การเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไคย แต่เป็นการเลือกตั้งผู้นำทางการเมือง ในปี 1987 ซึ่งมีการสมมติเกี่ยวกับระบอบทหาร และองค์กรความมั่นคง ที่สมคบกับเผด็จการเกาหลีเหนือเพื่อรักษาอำนาจของตนเอาไว้

3. ด้วยพื้นหลังที่ตัวละครหลักของเรื่องเป็นสายลับเกาหลีเหนือที่ถูกหน่วยงานความมั่นคงตามไล่ล่า ซึ่งเขาไม่ใช่ตัวแทนของรัฐบาลหรือองค์กรใด ๆ เขาเป็นตัวละครที่จะถ่ายทอดให้เห็นถึงความกระหายในอำนาจเพื่อปฏิรูปการปกครอง ตลอดจนมุมมองเชิงวิพากษ์ต่อหน่วยงานความมั่นคงที่ให้การสนับสนุนเรื่องนี้ ดังนั้นความกังวลที่ว่าซีรีส์จะยกย่องเชิดชูสายลับหรือผู้ที่ทำงานในองค์กรความมั่นคงนั้นจึงไม่เกี่ยวข้องกับ Snowdrop

4. สำหรับเหตุผลที่อธิบายถึงสายลับจากองค์กรความมั่นคง ว่า ‘ตรงไปตรงมา และ ยุติธรรม’ นั่นเป็นเพราะว่าเขาเป็นสายลับที่ละทิ้งบทบาทการมีอำนาจในประเทศของเขา และทำงานในต่างประเทศแทน นอกจากนี้ตัวละครนี้ยังได้แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนเจ้าหลักการ ที่หันหลังให้กับองค์กรทุจริตและทำในสิ่งที่คิดว่าถูกต้องจนถึงที่สุด

5. ในการตั้งชื่อตัวละครในซีรีส์ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ ‘ชอนยองโช’ (นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในชีวิตจริง) อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีการชี้ให้เห็นว่าชื่อตัวละครชวนให้นึกถึงบุคคลดังกล่าว เราจะทำการเปลี่ยนชื่อตัวละครหญิงในเรื่อง

จากข้อมูลข้างต้นนี้ ขอให้ทุกท่านโปรดละเว้นจากการเผยแพร่และแสดงความคิดเห็นสู่สาธารณะที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด โดยการสรุปข้อมูลอันเป็นเท็จเกี่ยวกับซีรีส์ที่ยังไม่เคยได้รับชมมาก่อนราวกับว่าเป็นเรื่องจริง ขอให้โปรดรับรู้ว่าการกระทำเหล่านั้นเป็นการสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง ทั้งยังเป็นการบั่นทอนต่อผู้สร้างผลงานจำนวนมากที่มุ่งมั่นจะสร้างผลงานที่ดีออกมา

เราจะพยายายามอย่างเต็มที่เพื่อรับคำวิจารณ์ที่ดี พร้อมผลงานซีรีส์ที่เสร็จสมบูรณ์”

Snowdrop Statement 1
Snowdrop Statement 2

Snowdrop เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ซีรีส์จากช่อง JTBC ที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นผลงานการกลับมาร่วมงานกันระหว่าง ผู้กำกับและนักเขียนบทที่ประสบความสำเร็จมาก่อนหน้านี้จากการร่วมงานกันในซีรีส์ SKY Castle อีกทั้งยังรวมตัวเหล่านักแสดงที่น่าจับตา ไม่ว่าจะเป็น จองแฮอิน จีซู BLACKPINK ยูอินนา จางซึงโจ ยุนเซอา คิมฮเยยุน จองยูจิน และอีกมากมาย มีแผนออกอากาศภายในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ทางช่อง JTBC

jtbc snowdrop

บทความที่เกี่ยวข้อง

JTBC แถลงแสดงจุดยืน หลังเกิดประเด็นถกเถียงถึง ซีรีส์ Snowdrop ที่ยังไม่ออกอากาศ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก