kornews

JTBC แถลงแสดงจุดยืน หลังเกิดประเด็นถกเถียงถึง ซีรีส์ Snowdrop ที่ยังไม่ออกอากาศ

26/03/2021 - korseries

jtbc drama snowdrop statement

ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในวงการซีรีส์เกาหลีขณะนี้ ที่มีการยกเลิกการออกอากาศซีรีส์ Joseon Exorcist ช่อง SBS เนื่องจากประเด็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์ นำมาสู่ความกังวลที่กรณีดังกล่าวนี้อาจเกิดขึ้นกับซีรีส์ ‘Snowdrop’ (설강화) ช่อง JTBC ที่ยังไม่ออกอากาศ

หลังจากที่ซีรีส์ย้อนยุค Joseon Exorcist ช่อง SBS เผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด จนท้ายที่สุดได้ยกเลิกการออกอากาศไป หลังจากที่เผยแพร่ออกมาได้เพียง 2 ตอน ทำให้ชาวเน็ตแสดงความเป็นกังวลต่อผลงานซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ที่จะออกอากาศในปีนี้ โดยหนึ่งในนั้น ชาวเน็ตได้แสดงความกังวลต่อการนำเสนอเรื่องประวัติศาสตร์การเคลื่อนไหวทางประชาธิปไตย ในซีรีส์ที่กำลังอยู่ระหว่างการผลิต อย่าง ‘Snowdrop’ ช่อง JTBC

jtbc snowdrop

ล่าสุด ทาง JTBC ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนอย่างเป็นทางการ ต่อประเด็นถกเถียงที่หลายคนเป็นกังวลต่อซีรีส์เรื่องนี้ ว่า

“JTBC ขอแสดงจุดยืนถึงประเด็นถกเถียงที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์ ‘Snowdrop’

Snowdrop ที่มีกำหนดออกอากาศในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ไม่ได้เป็นซีรีส์ที่บ่อนทำลายการเคลื่อนไหวทางประชาธิปไตย และเชิดชูหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติ และ สายลับ

Snowdrop เป็นซีรีส์แนว Black Comedy ที่เสียดสีสถานการณ์การเลือกตั้งประธานาธิบดีท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างเกาหลี กับฉากหลังในยุค 1980 นอกจากนี้ ยังเป็นซีรีส์แนวเมโลดราม่าที่เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มและหญิงสาวที่ถูกสังเวยท่ามกลางสภาวะอันแสนเลวร้าย

สำหรับเรื่องย่อบางส่วนที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ที่มีการรั่วไหลผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งนำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์ โดยปราศจากบริบทใด ๆ เป็นเพียงแค่การคาดเดาเท่านั้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘การจารกรรมของเกาหลีใต้ที่นำไปสู่การเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย’ ‘ตัวละครได้สะท้อนถึงบุคคลที่เป็นผู้นำการเคลื่อนไหวนักศึกษา’ ‘การยกย่องหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติ’ และอื่น ๆ นั้น แตกต่างไปจากสิ่งที่มีอยู่ในซีรีส์ Snowdrop และยังไม่เกี่ยวข้องกับความตั้งใจในการผลิตของเราโดยสิ้นเชิง

JTBC ขอชี้แจงอย่างชัดเจนว่าการถกเถียงในปัจจุบันไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา และความตั้งใจในการผลิตของซีรีส์ Snowdrop นอกจากนี้ ขอความกรุณาหลีกเลี่ยงการกล่าวหาโดยไม่ระมัดระวังต่อผลงานซีรีส์ที่ยังไม่ได้เผยแพร่ออกมา”

jtbc snowdrop

Snowdrop เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ซีรีส์จากช่อง JTBC ที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นผลงานการกลับมาร่วมงานกันระหว่าง ผู้กำกับและนักเขียนบทที่ประสบความสำเร็จมาก่อนหน้านี้จากการร่วมงานกันในซีรีส์ SKY Castle อีกทั้งยังรวมตัวเหล่านักแสดงที่น่าจับตา ไม่ว่าจะเป็น จองแฮอิน จีซู BLACKPINK ยูอินนา จางซึงโจ ยุนเซอา คิมฮเยยุน จองยูจิน และอีกมากมาย มีแผนออกอากาศภายในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ทางช่อง JTBC

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก