kornews

SBS ประกาศการตัดสินใจยกเลิกการออกอากาศซีรีส์ Joseon Exorcist อย่างเป็นทางการ

26/03/2021 - korseries


สถานีโทรทัศน์ช่อง SBS ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการถึงการตัดสินใจยกเลิกการออกอากาศซีรีส์ Joseon Exorcist ที่เผยแพร่ออกมาเพียงแค่ 2 ตอน หลังจากที่เกิดกระแสความไม่พอใจและวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตในการบิดเบือนเนื้อหาไปจากประวัติศาสตร์

ในช่วงเช้าของวันที่ 26 มีนาคม ทางสถานีได้ออกประกาศการตัดสินใจอย่างเป็นทางการ แจ้งผลสรุปหลังจากที่ได้มีการประชุมหารือกัน โดยระบุไว้ดังต่อไปนี้

“เราขอแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบถึงการตัดสินใจอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับซีรีส์ Joseon Exorcist

SBS ได้ตระหนักถึงความรุนแรงของสถานการณ์ปัจจุบัน เราจึงตัดสินใจที่จะยกเลิกสัญญาลิขสิทธิ์การออกอากาศซีรีส์ Joseon Exorcist รวมไปถึงยกเลิกการออกอากาศซีรีส์ทั้งหมด

ADVERTISEMENT

ซึ่งทางสถานีได้จ่ายค่าลิขสิทธิ์การออกอากาศของซีรีส์เรื่องดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ ทางบริษัทผู้ผลิตได้ดำเนินการถ่ายทำเสร็จสิ้นไปแล้วกว่า 80%

แม้ว่าเราจะกังวลเกี่ยวกับความสูญเสียทางการเงินที่เกิดขึ้นกับทางสถานี บริษัทผู้ผลิต รวมถึงช่องว่างในการจัดรายการในผังการออกอากาศของ SBS แต่ SBS ตัดสินใจที่จะยกเลิกการออกอากาศ เนื่องจากเรารู้สึกถึงความรับผิดชอบอันหนักอึ้งในฐานะสถานีโทรทัศน์ภาคพื้นดิน”

ภายหลังการออกอากาศตอนแรกของซีรีส์ Joseon Exorcist เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสความไม่พอใจและวิพากษ์วิจารณ์ถึงการบิดเบือนไปจากประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น การนำเสนอฉากที่พระเจ้าแทจงเกิดภาพหลอนก่อนที่จะเข่นฆ่าผู้คนอย่างโหดร้าย , ฉากที่มาร์โก (ล่ามของหมอผีชาวตะวันตก) ที่ใช้ภาษาหยาบคายกับองค์ชายชุงนยอง , เครื่องแต่งกายของบางตัวละครที่มีความเป็นจีน รวมไปถึง พร็อบประกอบฉากบนโต๊ะอาหารในงานเลี้ยงฉากหนึ่งของเรื่อง ที่ปรากฏอาหารที่นำเสนอวัฒนธรรมจีนมากกว่าเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมเปี๊ยะของจีน รวมไปถึงเกี๊ยวจีน และขวดเหล้าที่มีตัวอักษรภาษาจีนกำกับอยู่ ทั้งที่สถานที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของโชซอน

โดยกระแสที่เกิดข้ึนได้ทวีคูณความรุนแรง ทั้งบริษัทต่าง ๆ ทยอยยกเลิกการสนับสนุนและโฆษณาในซีรีส์ รวมไปถึงมีชาวเน็ตเกาหลีมากกว่า 184,000 รายชื่อ ยื่นคำร้องเรียนออนไลน์บนเว็บไซต์ทำเนียบประธานาธิบดีเพื่อให้ยกเลิกการออกอากาศซีรีส์เรื่องดังกล่าว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก