kornews

ผลพวงหลังยกเลิกฉาย Joseon Exorcist – ทีมผู้ผลิตเผชิญปัญหาจ่ายค่าตอบแทนนักแสดง

07/04/2021 - korseries

joseon exorcist actors cover

แม้ซีรีส์ Joseon Exorcist ช่อง SBS จะยกเลิกการออกอากาศไป หลังจากที่ออกอากาศได้เพียง 2 ตอน จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์การบิดเบือนประวัติศาสตร์ แต่การยกเลิกฉายนั้นส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาภายในตามมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะปัญหาการจ่ายค่าตอบแทนให้กับเหล่านักแสดง ที่นักแสดงได้รับเงินค่าตอบแทนเพียง 2 ตอนตามที่ออกอากาศเท่านั้น แม้ในความเป็นจริงได้ดำเนินการถ่ายทำไปแล้วกว่า 14 ตอน

โดยทั่วไปแล้ว การจ่ายค่าตอบแทนการปรากฏตัวของนักแสดงจะจ่าย 30% 40% และ 30% ในช่วงก่อนออกอากาศ ระหว่างการออกอากาศ และเมื่อผลงานจบลง ตามลำดับ เบื้องต้นนักแสดงแต่ละคนได้รับค่าตอบแทนไปแล้วเป็นจำนวน 30% ของทั้งหมด

ซีรีส์ Joseon Exorcist ได้ดำเนินการถ่ายทำเสร็จสิ้นไปกว่า 14 ตอน จากทั้งหมด 16 ตอนในตอนที่เริ่มออกอากาศ ตามหลักแล้ว นักแสดงจะต้องได้เงินค่าตอบแทนมากกว่า 80% ของค่าตอบแทนทั้งหมดเมื่อนับจากจำนวนตอนที่ถ่ายทำไป แต่เนื่องจากซีรีส์ถูกการยกเลิกออกอากาศ หลังเปิดตัวได้เพียง 2 ตอน ทำให้เกิดปัญหาการจ่ายค่าตอบแทน ซึ่งทางผู้ผลิตระบุว่าเป็นการยากที่จ่ายค่าตอบแทนที่นักแสดงได้ปรากฏตัว 14 ตอน ได้ทั้งหมด เนื่องจากทางทีมผู้ผลิตได้รับผลกระทบทางการเงินอย่างหนักจากการยกเลิกออกอากาศ ตามรายงานระบุว่าทางทีมผู้ผลิตจะดำเนินการจ่ายค่าตอบแทนให้นักแสดงเพียงครึ่งหนึ่งของที่ปรากฏตัวไป นั่นหมายความว่านักแสดงจะได้รับค่าตอบแทนการปรากฏตัวเพียง 7 ตอนเท่านั้น

joseon exorcist poster character

ด้านแหล่งข่าวจากหนึ่งในต้นสังกัดของนักแสดงได้เผยว่า ทางบริษัทต้นสังกัดก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นเดียวกัน เนื่องจากไม่สามารถเรียกร้องค่าตอบแทนที่ควรจะได้รับของนักแสดงได้

“เราอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เพราะเราไม่สามารถขอให้ทีมผู้ผลิตจ่ายเงินสำหรับงานที่นักแสดงของเราทำไป อย่างไรก็ตามบริษัทของเราจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากยิ่งขึ้น หากเราไม่ได้รับเงินจากสิ่งที่ลงทุนลงแรงกลับคืนมาในทุกตอน ดังนั้นเราจึงอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากใจ”

ยิ่งไปกว่านั้น การจ่ายค่าตอบแทนของเหล่านักแสดงสมทบและนักแสดงประกอบก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนเช่นเดียวกัน เนื่องจากสถานะการจ่ายค่าตอบแทนเหล่านักแสดงนำก็ยังไม่ชัดเจน

joseon exorcist poster

ภายหลังการออกอากาศตอนแรกของซีรีส์ Joseon Exorcist เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสความไม่พอใจและวิพากษ์วิจารณ์ถึงการบิดเบือนไปจากประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น การนำเสนอฉากที่พระเจ้าแทจงเกิดภาพหลอนก่อนที่จะเข่นฆ่าผู้คนอย่างโหดร้าย , ฉากที่มาร์โก (ล่ามของหมอผีชาวตะวันตก) ที่ใช้ภาษาหยาบคายกับองค์ชายชุงนยอง , เครื่องแต่งกายของบางตัวละครที่มีความเป็นจีน รวมไปถึง พร็อบประกอบฉากบนโต๊ะอาหารในงานเลี้ยงฉากหนึ่งของเรื่อง ที่ปรากฏอาหารที่นำเสนอวัฒนธรรมจีนมากกว่าเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมเปี๊ยะของจีน รวมไปถึงเกี๊ยวจีน และขวดเหล้าที่มีตัวอักษรภาษาจีนกำกับอยู่ ทั้งที่สถานที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของโชซอน ท่ามกลางกระแสที่เกิดขึ้นอย่างร้อนแรง ในท้ายที่สุดจึงได้มีการประกาศยกเลิกการออกอากาศ หลังจากที่เปิดตัวมาได้เพียง 2 ตอน

Joseon exorcist issue

บทความที่เกี่ยวข้อง

จางดงยุน เผยความในใจพร้อมขอโทษผ่านจดหมาย ต่อประเด็นประวัติศาสตร์ในซีรีส์ Joseon Exorcist

SBS ประกาศการตัดสินใจยกเลิกการออกอากาศซีรีส์ Joseon Exorcist อย่างเป็นทางการ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก