kornews

จางดงยุน เผยความในใจพร้อมขอโทษผ่านจดหมาย ต่อประเด็นประวัติศาสตร์ในซีรีส์ Joseon Exorcist

27/03/2021 - korseries

jang dong yoon apology joseon exorcist cover

นักแสดงหนุ่ม จางดงยุน ผู้เป็นหนึ่งในนักแสดงนำของซีรีส์ Joseon Exorcist ได้ออกมาเผยความในใจพร้อมขอโทษสำหรับประเด็นถกเถียงที่เกี่ยวข้องกับการบิดเบือนประวัติศาสตร์ในซีรีส์ ผ่านจดหมายที่เผยแพร่โดยต้นสังกัด หลังจากที่ SBS ประกาศยกเลิกการออกอากาศ หลังจากที่เผยแพร่มาได้เพียง 2 ตอน ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์และความไม่พอใจของชาวเน็ตจำนวนมาก

เจ้าตัวเผยความรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ตระหนักอย่างถี่ถ้วนว่าเนื้อหาในผลงานที่เขาแสดงนั้นเป็นปัญหา พร้อมขอโทษต่อผู้ชม และเผยว่าจะจดจำเหตุการณ์นี้เอาไว้พร้อมกับจะแสดงสิ่งดี ๆ ในฐานะนักแสดงที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้นในอนาคต

“สวัสดีครับ ผมนักแสดง จางดงยุน นะครับ

ผมคิดอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากรอคอยการออกมาแสดงออกทางความคิด และแถลงการณ์ของผมในฐานะหนึ่งในตัวละครหลักของเรื่อง ผมจึงเขียนจดหมายนี้ขึ้นมาด้วยความหวังที่ทุกคนจะได้รับคำตอบอย่างตรงไปตรงมา และ จริงใจครับ

ก่อนอื่น ผมไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ ครับ ผมต้องขอโทษอย่างยิ่งที่ไม่ได้ตระหนักว่าผลงานของผมจะมีปัญหาเช่นนี้ นั่นเป็นเพราะผมโง่เขลา และ ชะล่าใจ ผมมองแค่เพียงมุมมองของนักแสดงที่แสดงผลงานเชิงสร้างสรรค์เท่านั้น ผมละเลยความรับผิดชอบในการพิจารณาผลงานจากมุมมองเชิงสังคม มันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่เลยครับ

jang dong yoon joseon exorcist poster scaled

เพียงเพราะว่าผมได้มีโอกาสร่วมงานกับ ผู้กำกับที่เป็นที่น่าเคารพ และ รุ่นพี่และเพื่อนนักแสดงที่ยอดเยี่ยม จึงไม่มีเหตุผลที่ผมจะปฏิเสธผลงานชิ้นนี้ ผมเชื่อว่ามันเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเมื่อพิจารณาจากหลายตัวเลือกที่มีอย่างจำกัดของผม อย่างที่พูดไปก่อนหน้านี้เช่นกัน มันเป็นเพราะผมโง่เขลาครับ

ผมพยายามปลูกฝังตัวเองอย่างเคร่งครัดด้วยความเชื่อที่ว่าเราจะใช้ชีวิตอย่างภาคภูมิใจได้ หากปราศจากข้อบกพร่องทางศีลธรรม อย่างไรก็ตามผมกำลังทบทวนตัวเองอย่างหนัก เพราะมีบางอย่างที่น่าอายเกิดขึ้นกับงานของผม

ผมทราบดีว่าผมสามารถทำงานได้ด้วยความรักและความสนใจจากสาธารณชน ดังนั้น ถ้าหากคุณจะมองข้อความเหล่านี้เป็นเพียงข้อแก้ตัว แม้จะขัดกับความตั้งใจของผมก็ตาม ผมก็จะขอน้อมรับครับ ผมไม่ต้องการให้ข้อความเหล่านี้เป็นการกระตุ้นอารมณ์หรือเป็นการเขียนเพื่อเรียกร้องความเห็นใจ เนื่องจากผมอยากจะแสดงความรู้สึกของผมอย่างจริงใจ ผมจึงเสียใจที่มันดูกลายเป็นแบบนั้นไป แต่ถ้าหากคุณเปิดใจ ผมอยากจะจดจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไว้ในใจ และจะแสดงสิ่งดี ๆ ให้ทุกคนได้เห็นในฐานะนักแสดงที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้นต่อไปครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

SBS ประกาศการตัดสินใจยกเลิกการออกอากาศซีรีส์ Joseon Exorcist อย่างเป็นทางการ

จางดงยุน ฮอตไม่ไหว! ได้รับข้อเสนอบทนำในอีกหนึ่งผลงานซีรีส์ใหม่ ‘Oasis’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก