kornews

ตัวแทน ‘จีซู’ เผยความคืบหน้าสู้คดีที่ถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ – ผู้โพสต์ยอมรับว่าโกหก

06/07/2021 - korseries

ji soo news cover

สำนักกฎหมาย Shin & Kim ตัวแทนทางกฎหมายของ จีซู ได้ออกมาอัปเดตความคืบหน้าการต่อสู้คดีและการสืบสวนกรณีที่มีบุคคลโพสต์กล่าวอ้างการกระทำของนักแสดงหนุ่มที่กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี จีซู ตกเป็นประเด็นร้อนและได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ จากการที่มีบุคคลโพสต์บนบอร์ดในเว็บไซต์ชุมชนออนไลน์ว่านักแสดงหนุ่มได้เคยใช้ความรุนแรงในสมัยเรียนชั้นมัธยมต้น นอกจากนี้ มีกรณีกล่าวอ้างอื่น ๆ อย่าง เรื่องการใช้ความรุนแรงทางเพศ ตามมา ซึ่งในเวลานั้น นักแสดงหนุ่มได้ออกมาโพสต์ขอโทษสำหรับการกระทำในอดีต ต่อมา ต้นสังกัดของเขา KEYEAST ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่านักแสดงหนุ่มเคยทำตัวไม่เหมาะสมในอดีต แต่ก็มีบางส่วนที่ดูเหมือนจะเกินจริงหรือถูกบิดเบือน ซึ่งข้อกล่าวหาที่ว่าเขาเคยล่วงละเมิดทางเพศนั้นไม่เป็นความจริง อย่างไรก็ตามในท้ายที่สุด จีซู ได้ออกจากบทนำในซีรีส์ River Where The Moon Rises ช่อง KBS กลางอากาศ โดย บริษัทผู้ผลิต Victory Contents ตัดสินใจยื่นฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายต่อ KEYEAST ก่อนที่ ทางบริษัทต้นสังกัดจะออกแถลงการณ์ว่าได้ตกลงที่จะสิ้นสุดสัญญากับ จีซู

ji soo photo 1

ก่อนหน้านี้ไม่นาน ทางสำนักกฎหมายได้ออกมาเปิดเผยว่ากำลังอยู่ระหว่างดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้ที่โพสต์กล่าวอ้างและเผยแพร่ข้อมูลเท็จ ในฐานะตัวแทนทางกฎหมายของ จีซู จนกระทั่งในวันที่ 6 กรกฎาคม ทางสำนักกฎหมายได้ออกแถลงการณ์แจ้งว่า ผู้ที่โพสต์กล่าวอ้างว่าจีซูล่วงละเมิดทางเพศ ยอมรับแล้วว่าสิ่งที่โพสต์ไม่เป็นความจริง

แถลงการณ์ฉบับเต็มจากตัวแทนทางกฎหมายของ จีซู ระบุไว้ดังต่อไปนี้

“ในฐานะตัวแทนทางกฎหมายของ จีซู (ต่อไปนี้จะแทนว่า ลูกความ) สำนักกฎหมายของเราอยากที่จะแจ้งให้ทุกท่านทราบเกี่ยวกับความคืบหน้าของคดี ดังต่อไปนี้

ในเดือนมีนาคม 2564 ได้มีโพสต์เนื้อหาเท็จที่อ้างว่าลูกความได้เคยก่อ ‘อาชญากรรมทางเพศ’ ในอดีต ซึ่งถูกโพสต์บนเว็บไซต์ชุมชนออนไลน์โดยไม่ระบุชื่อหลายแหล่งด้วยกัน กรณีดังกล่าวนี้ที่ผู้โพสต์อ้างว่าลูกความได้เคยล่วงละเมิดทางเพศภรรยาของเขาในอดีตนั้น บุคคลดังกล่าวได้ติดต่อไปยังอดีตต้นสังกัดของลูกความยอมรับว่าโพสต์เหล่านั้นเป็นเท็จพร้อมกับขอโทษ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีโพสต์อื่น ๆ ที่ยังเผยแพร่และถูกทำซ้ำต่อโดยไม่พยายามตรวจสอบข้อเท็จจริง เป็นผลให้ลูกความยื่นคำร้องเพื่อเอาผิดต่อผู้โพสต์ข้อมูลเท็จเหล่านั้นเพื่อแก้ไขข้อมูลเท็จและเปิดเผยความจริง

จากการดำเนินการค้นหาและตรวจสอบด้วย IP Address และอื่น ๆ ผู้โพสต์เพิ่งได้รับการระบุตัวตนเมื่อไม่นานมานี้ และได้รับการยืนยันว่าบุคคลดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับลูกความแต่อย่างใด โดยผู้โพสต์เป็นนายทหารที่เพิ่งเข้ารายงานตัวไปได้ไม่นาน และเขายอมรับว่าเขาเนื้อหาที่เขาเขียนไปนั้นเป็นเท็จทั้งหมด ผู้โพสต์ได้เขียนจดหมายด้วยลายมือส่งจากศูนย์ฝึกทหารระบุว่า เขาโพสต์ข้อมูลเท็จเนื่องจากความกังวลต่อการเกณฑ์ทหารที่ใกล้มาถึง และได้ขอโทษลูกความอย่างจริงใจ ทั้งนี้เขายังขอการยอมความเนื่องจากกำลังอยู่ระหว่างรับใช้ชาติ และ แม่ของเขากำลังต่อสู้กับโรคมะเร็ง

หลังจากที่พิจารณาทั้งสถานการณ์ของผู้โพสต์ และการเข้ากรมรับใช้ชาติของเขา ลูกความได้ยอมรับคำขอโทษของเขา และยอมผ่อนปรนให้กับผู้โพสต์โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์เนื้อหาเท็จส่วนใหญ่ได้ลบโพสต์หรือหลบซ่อนตัวในทันที หลังจากที่เนื้อหาเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ ซึ่งเราจะไม่ยอมผ่อนปรนใด ๆ สำหรับผู้โพสต์เหล่านั้น และจะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกัน โพสต์ที่ถูกตั้งข้อสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับการที่ลูกความใช้ความรุนแรงในโรงเรียนในอดีต โดยส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยข้อมูลเท็จ ซึ่งลูกความได้ฟ้องผู้เริ่มต้นโพสต์ รวมไปถึง ผู้โพสต์และคอมเมนต์เกี่ยวกับประเด็นนี้ที่ทำลายชื่อเสียงของเขา

ล่าสุด ศาลมีความเห็นว่ามีเหตุผลที่เพียงพอที่จะเชื่อในเนื้อหาที่เป็นเท็จ และความเสียหายที่ลูกความได้รับ ซึ่งนำไปสู่การออกหมายตรวจค้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการระบุตัวตนผู้โพสต์ที่อยู่เบื้องหลังโพสต์กล่าวอ้างการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนของเขา

เราขอแจ้งให้ทราบว่าการสอบสวนที่เกี่ยวข้องกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

KeyEast ออกแถลงการณ์สิ้นสุดสัญญากับนักแสดง จีซู

จีซู เตรียมเข้ากรมรับใช้ชาติในเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก