kornews

‘จอนโดยอน’ เผยการเตรียมตัว กว่าจะเป็นนักฆ่าอย่างสมบูรณ์แบบ ในภาพยนตร์ใหม่ Kill Boksoon

25/03/2023 - korseries

Kill Boksoon Jeon Doyeon cover

จอนโดยอน นักแสดงมากประสบการณ์ที่ก่อนหน้านี้เพิ่งมีผลงานการแสดงในซีรีส์ Crash Course in Romance ลาจอไปได้เพียงไม่นาน ก็มีอีกหนึ่งผลงานใหม่มาจ่อคิวอย่างรวดเร็วให้แฟน ๆ ได้ติดตามใน ภาพยนตร์ Kill Boksoon ที่ในคราวนี้เธอรับบท กิลบกซุน บทบาทสุดท้าทายที่มีโลก 2 ใบ โดยใบหนึ่งเธอมีบทบาทเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ส่วนอีกใบหนึ่ง เธอเป็นนักฆ่าระดับที่หาตัวจับได้ยาก

Kill Boksoon เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ กิลบกซุน ที่เริ่มต้นการเป็นนักฆ่าตั้งแต่อายุ 17 ปี และไม่เคยล้มเหลวกับงานที่ได้รับมอบหมายเลยสักครั้ง เธอเป็นนักฆ่าที่เก่งที่สุดและเป็นตำนานของเอเจนซี่นักฆ่า MK Ent. แม้ว่าเธอจะมีพรสวรรค์ในการเป็นนักฆ่าที่ไร้ที่ติ แต่การเลี้ยงดูลูกสาววัยมัธยม เป็นเรื่องที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง จนกระทั่งวันหนึ่งเธอเริ่มมีความคิดที่จะอำลาวงการนักฆ่าอย่างถาวร เพราะไม่ต้องการที่จะปิดบังอะไรจากลูกสาวอีกต่อไป

Kill Boksoon Poster 2

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา จอนโดยอน ได้เปิดเผยเรื่องราวการทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เต็มไปด้วยความท้าทายมากมาย กับสื่อมวลชนต่างประเทศ ซึ่ง Korseries เป็นหนึ่งในสื่อมวลชนไทยที่เข้าร่วมในพาร์ทงานแถลงข่าวและเซสชั่นการสัมภาษณ์ในครั้งนี้

Jeon Doyeon GLAM Kill Boksoon 1 scaled

โลก 2 ใบ ในฐานะ นักฆ่า vs แม่

แค่เพียงการวางคาแรคเตอร์ตัวละคร ที่เป็นทั้งนักฆ่า และ แม่ในเวลาเดียวกันก็ดึงดูดความสนใจได้ไม่น้อยตั้งแต่เริ่มว่าเรื่องราวจะออกมาเป็นอย่างไร จอนโดยอน จึงมีโอกาสได้พูดถึงความท้าทายในการรับบทที่ต้องใช้ชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในเวลาเดียวกัน ผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ ว่า

“ตอนที่ฉันเริ่มเตรียมตัวสำหรับบทบาท บกซุน ฉันคิดว่ามันคงไม่ยากนัก เพราะว่าฉันมีหลายอย่างที่คล้ายคลึงกับเธอ เราต่างเป็นแม่ที่ทำงานเหมือนกัน ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือลักษณะงานของเราค่ะ ฉันรู้สึกสบายใจที่ได้ดำดิ่งไปกับตัวละครของฉัน และฉันว่าส่วนที่น่าจะยากที่สุดคือการถ่ายทำฉากแอ็คชั่น เนื่องจากเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่แอ็กชั่น แต่ยังมีเรื่องราวของแม่ รวมไปถึงเรื่องความรักด้วย ฉันจึงต้องหาจุดสมดุลที่เหมาะสมค่ะ ฉันได้พูดคุยเกี่ยวกับการหาจุดสมดุลกับผู้กำกับบยอนเยอะเลย ฉันคิดว่าบทบาทที่ผ่านมาในฐานะแม่ของฉันนั้นใกล้เคียงกับแม่ในอุดมคติมากกว่าค่ะ แต่สำหรับครั้งนี้บกซุนเป็นแม่ที่ดูสมจริง อิงจากประสบการณ์ของฉันเองในฐานะแม่ค่ะ”

Jeon Doyeon Kill Boksoon Still 2 scaled

หนังแอ็กชั่นเรื่องแรกของ จอนโดยอน

แน่นอนว่าพาร์ทการเป็น ‘นักฆ่า’ ในเรื่องถือเป็นบทหนัก เพราะเธอต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวสำหรับการแสดงฉากแอ็คชั่นในเรื่อง ซึ่ง จอนโดยอน ได้เผยถึงการเตรียมตัวแสดงในภาพยนตร์แอ็กชั่นเรื่องแรกของเธอ ว่า

“ฉันฝึกฝนสำหรับฉากแอ็คชั่นอยู่ประมาณ 4 เดือนค่ะ โดยส่วนตัวแล้ว ถ้าฉันสามารถทำได้ ฉันต้องการที่จะแสดงฉากแอคชั่นทั้งหมดด้วยตัวเอง 100% แต่ว่าฉันก็ได้รู้ว่าร่างกายของฉันมันบอกว่าไม่ง่ายเลย ฉันไม่รู้ว่านี่เป็นคำที่ถูกต้องไหม แต่เนื่องจากตัวละครของฉันต้องประนีประนอมบางส่วน ตัวฉันเองจึงต้องประนีประนอมด้วย ฉันคิดว่านั่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการถ่ายทอดเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของตัวละครบนหน้าจอออกมาค่ะ ฉันได้พูดคุยกับผู้กำกับเป็นเวลายาวนานเกี่ยวกับการตัดสินใจ และคอยขอเวลากับผู้กำกับในการเตรียมตัวและฝึกฝนให้มากขึ้น สำหรับฉากต่าง ๆ ที่ฉันต้องการที่จะถ่ายทำมันด้วยตัวเองจริง ๆ ค่ะ”

และเธอยังได้เล่าถึงความยากในการใช้งานอาวุธที่ใช้ประกอบฉากแอ็คชั่น อีกว่า “ฉากแอ็คชั่นแต่ละฉากนั้นยากเลยค่ะ แต่ที่รู้สึกว่าหนักหนาสำหรับฉันมากที่สุด คือการใช้ดาบ เพราะมันยาวมากและยากจะกะได้ว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน ฉันจึงกลัวมากว่าจะทำอันตรายให้ใคร มันเป็นอาวุธที่อันตรายที่สุดในการทำงานด้วยค่ะ”

Jeon Doyeon Kill Boksoon Still 4 scaled

สีประจำตัวของบกซุน

เมื่อพูดถึงลุคของตัวละครในซีรีส์ ที่ปกติแล้วนักฆ่ามักจะสวมใส่แต่ชุดสีเข้มหรือสีดำตลอด แต่สำหรับบทบาทการเป็นนักฆ่าของจอนโดยอนนั้น ในซีรีส์ได้มีหลายฉากที่เธอสวมใส่ชุดสูทสีแดง หรือ เดรสสีฟ้า ซึ่งต่างเป็นฉากที่น่าประทับใจมาก จอนโดยอน ได้ตอบถึงการถ่ายทอดฉากเหล่านั้นออกมา ว่า

“ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ตัวละครแต่ละตัวจะมีสีประจำตัวที่แตกต่างกันค่ะ สำหรับ กิลบกซุนเป็นสีแดง แม้ว่าเรื่องราวจะเกี่ยวกับนักฆ่า มันไม่ได้หนักหนาหรือว่าดาร์กไปเสียทั้งหมด เพราะว่ายังเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับลูกสาว ที่มีมุมเมโลดราม่าผสมด้วย เราก็ได้คิดเกี่ยวกับวิธีที่จะสร้างแง่มุมต่าง ๆ ในชีวิตของเธอในแบบที่มีสีสัน และสำหรับชุดสีแดงนั้นโดยส่วนตัวแล้วเป็นลุคที่น่าประทับใจที่สุดของตัวละครบกซุนค่ะ ชีวิตของตัวละครนี้มีความซับซ้อนมาก เธอเป็นนักฆ่าและก็เป็นแม่ ดังนั้นฉันคิดว่าจะสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีแดงที่เป็นตัวแทนของบกซุนให้แตกต่างกันไปตามสถานที่ที่เธออยู่อย่างไร นั่นก็เลยทำให้เราคิดถึง material ที่ใช้สำหรับเสื้อผ้าของเธอที่จะใส่ด้วยเช่นกันค่ะ ฉันไม่คิดว่ามันเป็นอะไรที่ท้าทายเกินไป เพราะฉันสนุกมากกับกระบวนการคิดทั้งหมดว่าจะนำสีมาถ่ายทอดสิ่งที่เราต้องการจะสื่อผ่านตัวละครได้อย่างไรค่ะ”

Jeon Doyeon Kill Boksoon Still 3 scaled
Jeon Doyeon GLAM Kill Boksoon 2

หลังจากที่ Kill Boksoon ได้รับเชิญให้ฉายครั้งแรกในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 73 (73rd Berlin International Film Festival) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ที่ผ่านมา ในที่สุดทั่วโลกก็จะได้รับชมผลงานนี้พร้อมกันผ่านทาง Netflix ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ รอติดตามชม ‘จอนโดยอน’ ในบทบาทใหม่ที่น่าติดตามนี้ไปด้วยกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘Kill Boksoon’ ภาพยนตร์ใหม่ Netflix ปล่อยตัวอย่างสุดท้าย ก่อน ‘จอนโดยอน’ ฉายภาพชีวิตโลกสองใบของมือสังหาร

มองภาพใหญ่คอนเทนต์เกาหลี กับ ‘ดอน คัง’ แห่ง Netflix ที่ ปี 2023 ยังคงคาดหวังได้อีก!

Netflix เปิดไลน์อัปคอนเทนต์เกาหลี ปี 2023 ซีรีส์-ภาพยนตร์-วาไรตี้-สารคดี จ่อคิวฉายแน่นตลอดปี

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix – Cr. No Ju-han/Netflix © 2023


Korupdate






เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก