koridol

เจโฮป BTS บริจาคเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเหล่านักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

19/05/2019 - The Bag Seller


หลังจากที่ BTS วงบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้โด่งดังมากเกินความคาดหมายจนสามารถสร้างชื่อเสียงทั่วโลก แน่นอนว่าสมาชิกแต่ละคนก็สามารถทำเม็ดเงินเข้าประเทศและหารายได้ให้กับตนเองได้สูงจนไม่สามารถคาดเดาตัวเลขแน่นอนได้ โดยที่ผ่านมาแฟนๆมักจะได้ยินข่าวคราวการบริจาคเพื่อการกุศลของเหล่าสมาชิกอยู่เสมอๆ ซึ่งล่าสุด เจโฮป หรือ จองโฮซอก วง BTS เป็นอีกหนึ่งสมาชิกในวงที่ไม่ลืมที่จะแบ่งปันรายได้ของตนเองเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กขาดแคลนทุนทรัพย์

บทความที่เกี่ยวข้อง : ไอดอล-นักแสดงหนุ่มในวงการบันเทิงเกาหลี ที่ติดอันดับใบหน้าหล่อที่สุดในปี 2018 “The 100 Most Handsome Faces of 2018”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ่j hope bts
เจโฮป BTS

มีการรายงานจาก สำนักงานด้านการศึกษาประจำเมืองกวางจู ที่ประกาศออกมาว่า เจโฮป ได้บริจาคเงินเป็นจำนวนกว่า 100 ล้านวอน หรือประมาณ 2.67 ล้านบาทไทย ให้กับ กองทุนเพื่อสนับสนุนเยาชนประจำประเทศเกาหลีใต้ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองกวางจู โดยเงินบริจาคนี้เจ้าตัวมีความประสงค์ที่จะส่งไปให้ทุนการศึกษากับ สถานศึกษาชุนแท ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของเจโฮป โดยทางสถานศึกษาชุนแทได้นำเงินบริจาคส่วนนี้มอบให้กับ โรงเรียนมัธยมศึกษาสตรีจอนนัม เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาสำหรับในอีก 5 ปีต่อไป

ADVERTISEMENT
พิธีมอบทุนการศึกษาที่โรงเรียนมัธยมสตรีจอนนัม

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา นักเรียนประจำโรงเรียนมัธยมสตรีจอนนัมได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาก้อนนี้ให้กับเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนด้านทุนทรัพย์จำนวน 10 คน หนึ่งในนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาได้กล่าวว่า “ฉันจะตั้งใจเรียนหนังสือและหลังจากที่ทำงานแล้ว ฉันก็จะกลับมาบริจาคทุนการศึกษาให้กับรุ่นน้องในโรงเรียนเก่าของฉันเหมือนกันค่ะ”

การบริจาคนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เจโฮป ได้เคยทำการบริจาคเงินจำนวน 150 ล้านวอนหรือเกือบ 4 ล้านบาทไทย ให้กับกองทุนเดียวกันนี้แล้วในเดือนธันวาคมปี 2018 และอีก 100 ล้านวอนหรือประมาณ 2.65 ล้านบาทไทยเพื่อสนับสนุนนักเรียนที่มีรายได้ไม่เพียงพอเนื่องในโอกาสวันเกิดของเยาวชนเหล่านั้น โดยขณะนี้ BTS กำลังอยู่ในระหว่างทัวร์คอนเสิร์ต “BTS World Tour: Love Yourself” ในประเทศสหรัฐอเมริกา ตารางการแสดงรอบต่อไปจะจัดขึ้นที่ MetLife Stadium ตั้งอยู่ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ ในวันที่ 18 และ 19 พฤษภาคม

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก