koridol

ไอยู พา ‘Celebrity’ ล้างชาร์ตเพลงเกาหลีใต้ ทำ Perfect All-Kill ได้ตามคาด!

31/01/2021 - bubblesbenjy

iu perfect all kill cover

สมศักดิ์ศรีเจ้าแม่ชาร์ตเพลงที่เชื่อถือได้จริง ๆ เมื่อล่าสุดนี้ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าผลงานเพลงพรีรีลิส ‘Celebrity’ เพลงใหม่ล่าสุดของ ไอยู สามารถสร้างปรากฏการณ์ทำสถิติ Perfect All-Kill ได้จากทุกชาร์ตเพลงของเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนับเป็นการทำ Perfect All-Kill แรกของปี 2021 อีกด้วย

Celebrity เป็นผลงานเพลงพรีรีลิส (Pre-release) แนวป็อปอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นส่วนหนึ่งในอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 ของ ไอยู ซึ่งถูกปล่อยออกมาในวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา โดยเพลงดังกล่าวเป็นฝีมือการร้อยเรียงเนื้อเพลงของ ไอยู และเรียบเรียงร่วมกับ Ryan S. Jhun, Jeppe London Bilsby, Lauritz Emil Christiansen, Chloe Latimer, Celine Svanback

iu celebrity

ก่อนหน้านี้เพลง ‘Celebrity’ ของ ไอยู สามารถทำสถิติ all-kill และขึ้นครองชาร์ตเพลงเรียลไทม์เป็นอันดับต้น ๆ ได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากที่ปล่อยเพลงออกมาไม่ถึง 24 ชั่วโมง

แต่กระแสตอบรับของเพลงนี้กลับไม่หยุดยั้งเพียงเท่านั้น เพราะล่าสุดได้มีการประกาศออกมาในวันที่ 31 มกราคม เวลา 19.30 น. ตามเกาหลีใต้ ถึงข่าวดีที่การันตีความฮอตฮิตของเพลง ‘Celebrity’ ซึ่งได้รับความรักอย่างล้นหลามจากแฟนเพลง จนสามารถทำ perfect all-kill จากทุกชาร์ตเพลงในเกาหลีใต้ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

IU pak

Perfect All-Kill (PAK) เป็นคำเรียกที่เกิดจากการที่เพลงได้ขึ้นเป็นในอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงประจำวันและเรียลไทม์ บน Melon / Genie / Bugs / Soribada ชาร์ตเพลงประจำวันบน Vibe และ ชาร์ตเรียลไทม์บน Flo และ iChart และเพลงจะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ เมื่อสามารถติดอันดับ 1 บนชาร์ตประจำสัปดาห์ของ iChart ที่ได้ทำการรวบรวมทุกชาร์ตเพลงในเกาหลีเข้าไว้ด้วยกัน

IU photo

ชม MV เพลง ‘Celebrity’ ของ ไอยู ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

IU ทำ All-Kill ครองชาร์ตเพลงเกาหลี ด้วยผลงานซิงเกิลใหม่ ’Celebrity’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก