koridol

IU ทำ All-Kill ครองชาร์ตเพลงเกาหลี ด้วยผลงานซิงเกิลใหม่ ’Celebrity’

28/01/2021 - korseries

iu all kill celebrity

แค่เพียงผลงานพรีรีลิส ‘Celebrity’ ที่ปล่อยออกมา ก็ทำเอาตื่นตา กับการลองแนวเพลงใหม่ของ ศิลปิน-นักแสดงสาวมากฝีมือ ไอยู ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม จนล่าสุดทำ All-Kill ได้สำเร็จ

เมื่อเวลา 13.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ของวันที่ 28 มกราคม ซิงเกิลใหม่ ‘Celebrity’ ของไอยู สามารถทำสถิติ all-kill ได้สำเร็จ หลังจากที่ปล่อยเพลงออกมาไม่ถึง 24 ชั่วโมง เมื่อเวลา 18.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) วันที่ 27 มกราคม โดยทันทีที่เพลงปล่อยออกมาก็สามารถขึ้นครองชาร์ตเพลงเรียลไทม์ภายในเวลาอันรวดเร็ว

ichart celebrity 28 01 2021 13 30

และในเวลา 19.30 น. ของวันเดียวกัน อันดับชาร์ตประจำสัปดาห์ของ iChart ขึ้นมาอยู่ที่อันดับที่ 16 ขณะที่ ครองอันดับ 1 บนชาร์ตต่าง ๆ อย่างเหนียวแน่น

iu celebrity 28 01 2021 19 30

การทำสถิติ all-kill คือ การที่เพลงนั้น ๆ จะต้องขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตประจำวัน และ 24Hits ของ Melon , ชาร์ตประจำวันและเรียลไทม์ บน Genie และ Bugs , ชาร์ตประจำวันของ VIBE , ชาร์ตเรียลไทม์ของ FLO และ iChart

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 21.00 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 27 มกราคม ซึ่งเป็นเวลาเพียง 3 ชั่วโมงหลังจากเพลงปล่อยออกมา ‘Celebrity’ ยังสามารถทำ Real Time All-Kill ขึ้นครองอันดับ 1 ชาร์ตเพลงเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็น Bugs , Genie , FLO รวมไปถึง 24Hits ของ MelOn อีกด้วย

และ การขึ้นชาร์ต 24Hits ของ MelOn ในครั้งนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมีเกณฑ์การจัดอันดับ จาก การสตรีมสะสม (40%) และ ยอดดาวน์โหลด 60% ใน 24 ชั่วโมง แต่เพลง ‘Celebrity’ กลับขึ้นอันดับ 1 ภายในเวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

iu celebrity teaser scaled
iu celebrity scaled

Celebrity เป็นผลงานเพลงพรีรีลิส (Pre-release) ที่เป็นส่วนหนึ่งในอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 ของเธอ ที่แต่งโดย Ryan S. Jhun, Jeppe London Bilsby, Lauritz Emil Christiansen, ไอยู , Chloe Latimer, Celine Svanback ซึ่งเป็นเพลงแนวป็อปอิเล็กทรอนิกส์ และ ไอยู ได้เขียนเนื้อเพลงนี้ด้วยตัวเอง


 

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก