k-dramas

เปิดผังซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่ไม่ควรพลาดชมในเดือนมกราคม 2019

23/12/2018 - The Bag Seller

kdramas in jan 2019

กำลังจะเข้าสู่ปี 2019 ในอีกไม่กี่วันแล้ว วงการซีรีส์เกาหลียังคงคึกคักข้ามปี ซึ่งในแต่ละเดือนจะมีซีรีส์ออกอากาศใหม่อย่างต่อเนื่องและน่าสนใจอยู่มากมาย และเนื่องในโอกาสที่จะถึงเดือนมกราคม ซึ่งเป็นเดือนแรกของปี 2019 ทาง Korseries ได้รวบรวมซีรีส์มาใหม่ที่น่าสนใจไว้เป็นตัวเลือกให้คอซีรีส์ได้ติดตามกันเช่นเคย มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง~

บทความที่เกี่ยวข้อง : ภาพยนตร์แฟนตาซีคอมเมดี้ “The Soul-Mate” เตรียมเข้าฉายในไทย ต้อนรับปีใหม่ 2019

The Best Chicken


มาเริ่มที่เรื่องแรกกันเลย แค่อ่านชื่อก็ทำให้หิวกันเลยทีเดียวสำหรับซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้เรื่องล่าสุดจากช่อง MBN ที่ออกอากาศร่วมกับ DramaX บอกเล่าเรื่องราวในวันหนึ่งเมื่อ พัคชเวโก (รับบทโดย พัคซอนโฮ) ได้ตัดสินใจลาออกจากงานในบริษัทยักษ์ใหญ่และเปิดร้านขายไก่ทอดเป็นของตัวเองซึ่งร้านนี้เคยทำเป็นโรงอาบน้ำเก่ามาก่อน ในขณะที่ ซอโบอา (รับบทโดย คิมโซฮเย) นักเขียนเว็บตูนที่มีแรงบันดาลใจในการทำงานสูง เธอรู้สึกว่างเปล่าหลังจากที่ได้รู้ว่าโรงอาบน้ำที่คุณปู่ของเธอมอบให้เธอเป็นมรดกกำลังจะกลายเป็นร้านขายไก่ทอดไป และเพื่อจะทำให้มรดกของเธอกลับมา เธอจึงมาทำงานที่ร้านขายไก่ทอดพร้อมกับ แอนดรูว์ คัง (รับบทโดย จูอูแจ) อดีตเชฟที่ตอนนี้เป็นคนไร้บ้าน ทั้ง 3 คนจะสามารถทำให้ร้านขายไก่นี่ประสบความสำเร็จได้แค่ไหน ต้องมาคอยติดตามกัน

ซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 12 ตอนและมีกำหนดที่จะออกอากาศในวันที่ 2 มกราคมปี 2019 นี้ทางช่อง MBN และ DramaX

Best Chicken-P1.jpg
“The Best Chicken”

The Crowned Clown


เป็นซีรีส์ที่รีเมคจากภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง “Masquerade” หรือ “Gwanghae : The Man Who Became King” ที่เคยได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามหลังจากออกฉายในช่วงปี 2012 โดยในเวอร์ชั่นซีรีส์จะบอกเล่าถึงเรื่องราวของพระราชาที่หวังจะหลบหนีจากการถูกข่มขู่และลอบปลงพระชนม์ เพื่อที่จะหลบหนีกับสภาวะเช่นนี้ได้ พระองค์จึงให้ ชายธรรมดาๆที่เป็นจำอวดมานั่งบนบัลลังก์แทน 

The Crowned Clown
ซีรีส์เรื่อง The Crowned Clown / ภาพยนตร์เรื่อง Masquerade

โดยนักแสดงหนุ่มผู้พิสูจน์ความสามารถด้านการแสดงมาอย่างช่ำชองตั้งแต่วัยเด็ก อย่าง ยอจินกู จะแสดง 2 บทบาทเช่นเดียวกับที่อีบยองฮอนแสดงในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ คือ อีฮอน และ ฮาซอน โดย ฮาซอน เป็นชายหนุ่มที่สูญเสียพ่อแม่ไปต้ังแต่ยังเด็ก เขาจึงมาประกอบอาชีพเป็นนักแสดงตลกเพื่อที่จะหาเงินเลี้ยงชีพทั้งน้องสาวของเขาและตัวเขาเอง ส่วน อีฮอน เป็นพระราชาที่ใช้ชีวิตทุกวันด้วยความหวาดผวา กลัวว่าจะถูกลอบปลงพระชนม์หรือถูกหักหลังโดยคนในวัง จนกระทั่งพระองค์ได้พบกับชายผู้มีใบหน้าเหมือนกันชนิดแยกไม่ออก เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันจึงได้เริ่มต้นขึ้น

The Crowned Clown SMCP111
ยอจินกู รับบท ฮาซอน และ พระราชาอีฮอน / อีเซยอง รับบท ราชีนีอูโซยูน / คิมซังคยูน รับบท อีกโย

“The Crowned Clown” มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันที่ 7 มกราคม 2019 เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง tvN ต่อจากเรื่อง “Mama Fairy and the Woodcutter” สำหรับแฟนๆชาวไทย สามารถรอติดตามชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์กันได้ที่ VIU

Neighborhood Lawyer Jo Deul Ho Season 2


ซีรีส์แนวกฎหมายภาคต่อและรีเมคจากเว็บตูนชื่อว่า “Dongnebyunhosa Jodeulho / 동네변호사 조들호” ที่ได้รับการเผยแพร่ในเว็บตูนของ naver ในช่วงปี 2013 โดยในภาคต่อนี้บอกเล่าต่อจากภาคแรกถึงเรื่องราวการทำงานของ โจดึลโฮ (รับบทโดย พัคชินยัง) อดีตอัยการที่ผันตัวเองมาเป็นทนายความที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อผดุงความยุติธรรมในสังคมผ่านการว่าความแต่ ณ ปัจจุบันกำลังตกงาน !! หลังจากที่ต่อสู้ในสมรภูมิกฎหมายมากมาย ใบอนุญาตของเขาถูกเพิกถอนในระยะสั้น ดังนั้นเขาจึงทิ้งเรื่องราวกฎหมายไว้เพื่อพักผ่อนจิตใจ แต่ไม่มีใครรู้ได้รวมถึงตัวเขาเองว่า ยังไงเขาก็จะไม่ถูกทิ้งให้พักผ่อนจิตใจได้นานมากนักหรอกโดยในซีซั่น 2 นี้ได้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง โกฮยอนจอง มาเสริมทัพรับประกันคุณภาพอีกคน มารับในบทของ อีจาคยอง ผู้บริหารสาวที่ทั้งเลือดเย็นและดุร้าย เธอเป็นคนที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ในสิ่งที่เธอต้องการ

ซีรีส์เรื่องนี้มีกำหนดออกอากาศต่อจาก “Dance Sports Girls” จะเริ่มตอนแรกในวันที่ 7 มกราคมปี 2019 ทางช่อง KBS

NeighborhoodLawyer2

VTVENTER 70000000314281 20181218 20181218075500 EDITOR 01
พัคชินยัง รับบท โจดึลโฮ / โกฮยอนจอง รับบท อีจาคยอง

Kingdom


ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ได้รับการสนใจและคาดหวังจากคอซีรีส์มากพอสมควรสำหรับซีรีส์สร้างโดย Netflix เรื่องนี้ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวในยุคโชซอนเมื่อองค์รัชทายาท อีชาง (รับบทโดย จูจีฮุน) ประกาศถึงการมีอยู่ของกบฏหลังจากการฟื้นคืนพระชนม์ขององค์พระราชา องค์รัชทายาทได้ค้นพบความจริงอยู่เบื้องหลังการฟื้นคืนพระชนม์ในครั้งนี้ว่ามีผู้คนอยู่หลายชีวิตที่ได้กลายร่างมาเป็นซอมบี้ที่เป็นโรคระบาดซึ่งกำลังแพร่กระจายอยู่ ทางด้าน รยูซึงยอง รับบทเป็น โจฮักโจ ข้าหลวงในพระราชวังแต่กลับมีอำนาจเหนือองค์พระราชา และสมทบด้วยนักแสดงมากฝีมือ แบดูนา มารับบทเป็น ซอบี สามัญชนผู้ประกอบอาชีพทางด้านการแพทย์

“Kingdom” เรื่องราวซอมบี้ในยุคโชซอน ถูกถ่ายทอดโดยนักเขียนบทคิมอึนฮี จากซีรีส์สืบสวนชื่อดังอย่าง Signal มีกำหนดออกอากาศทาง Netflix พร้อมกันทั่วโลก โดยเริ่มตอนแรกในวันที่ 25 มกราคมปี 2019

Kingdom tp0111
Kingdom”
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kingdom korean netflix
ฝูงซอมบี้ในเรื่อง

Romance Supplement


ซีรีส์ที่คาดการณ์ว่าจะเป็นผลงานทิ้งท้ายก่อนที่พระเอกเป็ดน้อยขวัญใจสาวๆอย่าง อีจงซอก จะเข้ากรมรับใช้ชาติในช่วงต้นปี 2019 จึงถือเป็นอีกเรื่องที่สาวกซีรีส์เกาหลีต่างให้การรอคอยและยังถือเป็นการคัมแบคในรอบ 9 ปีของนักแสดงสาวฝีมือดี อีนายอง โดยละครเรื่องนี้เป็นละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับพนักงานในบริษัทสิ่งพิมพ์แห่งหนึ่ง โดย อีจงซอก จะรับบท ชาอึนโฮ นักเขียนผู้มีความฉลาดหลักแหลมซึ่งได้รับตำแหน่งเป็นบรรณาธิการบริหารของบริษัท และทางด้าน อีนายอง จะรับบท คังดานิ อดีต Copywriter (นักเขียนคำโฆษณา) ที่พบเจอแต่โชคร้าย แม้ว่าครั้งหนึ่งเธอจะมีความสุขกับที่ช่วงที่การงานของเธอเฟื่องฟู แต่ปัจจุบัน คังดานิ ไม่มีเงินและเธอก็สิ้นหวังกับการหางานใหม่ แต่ทว่าประวัติการทำงานของเธอทำให้ทุกอย่างกลับยากขึ้นไปอีก เนื่องจากเธอมีคุณสมบัติเกินทุกๆตำแหน่งงานที่ว่าง คังดานิ จึงตัดสินใจที่จะโกหกประวัติการศึกษาของตัวเองเพื่อที่จะถูกจ้างทำงานในบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ ชาอึนโฮ

ละครเรื่องนี้เป็นผลงานของ นักเขียนบทจองฮยอนจอง ร่วมกับ ผู้กำกับอีจองฮโย เพิ่งจบจากการกำกับละครดังจากช่อง OCN เรื่อง “Life on Mars” และทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้ใน “I Need Romance 2” ในปี 2012 และมีกำหนดออกอากาศตอนแรกทาง tvN ในวันที่ 26 มกราคมปี 2019 นี้ต่อจากเรื่อง “Memories of the Alhambra”

romance supplement poster

Touch Your Heart (เลื่อนออกอากาศจาก 30 ม.ค. ไปเป็น 6 ก.พ.)


หลายคนรอคอยที่จะได้ชมการโคจรกลับมาพบกันระหว่าง อีดงอุค – ยูอินนา คู่ขวัญจากซีรีส์ยอดฮิต Goblin ในซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ใหม่ของช่อง tvN ที่มีชื่อว่า “Touch Your Heart” ว่าด้วยเรื่องราวของท็อปสตาร์สาว โอยุนซอ (รับบทโดย ยูอินนา) ที่ตกอับหลังจากเผชิญข่าวฉาวกับทายาทตระกูลเศรษฐี เธอได้จับพลัดจับผลูเข้ามาทำงานที่บริษัทกฎหมาย ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ ทนายความแสนเย็นชาที่รักความสมบูรณ์แบบอย่าง ควอนจองรก (รับบทโดย อีดงอุค) มีกำหนดออกอากาศต่อจาก “Encounter” ทางช่อง tvN ที่สำคัญคอนเฟิร์มมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU แน่นอนจ้า

Touch your heart

เริ่มต้นปีใหม่กับซีรีส์เรื่องใหม่ๆที่ออกมาเพียบเช่นเคย มีทั้งแนวโรแมนติก-คอมเมดี้, แนวกฎหมาย, แนวซอมบี้ , แนวดราม่า, แนวย้อนยุค มากมายหลากหลายพร้อมกับคุณภาพที่คับจอเหมือนเดิม พร้อมเสิร์ฟให้เหล่าสาวกคอซีรีส์เกาหลีได้เลือกมาชมกันอย่างต่อเนื่อง หากสนใจเรื่องไหนอย่าลืมปักหมุดและรับชมกันอย่างมีความสุขด้วยนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1) (2) (3) (4) (5)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก