k-dramas

รีวิวซีรีส์ I Need Romance 2 (2012)

30/07/2017 - The Bag Seller
ถ้าเราเป็นห่วงคนนั้นตลอดเวลา หยุดคิดถึงคนคนนั้นไม่ได้ และมีความสุขที่ได้อยู่กับคนคนนั้น นั่นแหล่ะที่เรียกว่า…ความรัก …

I Need Romance 2 บอกเล่าถึงเรื่องราวของผู้หญิง 3 คน ที่เป็นเพื่อนรักกัน ทั้ง 3 สาวจะคอยช่วยเหลือกันและเม้าท์มอยในทุกเรื่องทั้งการใช้ชีวิต,ความรักและรวมถึงเรื่องบนเตียงที่เด็ดและเผ็ดร้อนมากๆค่ะ

  • จูยอลแม (รับบทโดย จองยูมิ) เป็น Music Editor หญิงสาวน่ารักที่นิสัยตรงๆและชัดเจน อยากได้หรืออยากทำอะไรก็จะแสดงออกมาให้รู้กัน เป็นแฟนเก่าแบบเดี๋ยวเลิกเดี๋ยวดีกันกับ ยุนซอกฮยอน (รับบทโดย อีจินอุค) มาตั้งแต่สมัยเรียน ซึ่งเป็นคนที่ดูแลยอลแมมาตลอดตั้งแต่พ่อแม่เธอเสียไป ต่อมาก่อเกิดเป็นรักสามเศร้ากับ ชินจีฮุน (รับบทโดย คิมจีซอก) หนุ่มหล่อแสนดีเจ้าของร้านกาแฟใกล้กับที่ทำงานของยอลแม
  • ซอนแจคยอง (รับบทโดย คิมจีอู) หญิงสาวที่แต่งงานเพราะต้องการมีหน้ามีตาในสังคมและคิดว่าเรื่องบนเตียงเป็นเรื่องของทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่ไม่มีใครเสียเปรียบใคร สามีของเธอที่เหมือนจะเพอร์เฟคในสังคม เบื้องหลังมีแต่ความเห็นแก่ตัว
  • อูจีฮี (รับบทโดย คังเยซล) หญิงสาวสวยใส ใช้ชีวิตปกติธรรมดา เรียนจบและได้ทำงานในบริษัทดีๆ มาเจอคนรักที่ไม่เอาไหนเรื่องบนเตียง เธอจะบอกคนรักเธอยังไงด้วยลุคสวยใสนี้


ส่วนที่ขอชื่นชมเป็นอย่างแรก คือ เพลงประกอบเพราะเกือบทุกเพลงค่ะ ปกติส่วนตัวไม่ได้ชอบฟังเพลงมากนะคะ แต่เรื่องนี้เพลงสะดุดหูมากจนต้องขอรีวิวซักหน่อย ที่ชอบที่สุดคือเพลงของคุณเติ้งลี่จวินชื่อ “Yue Liang Dai Biao Wo De Xin” สื่อถึงความรักของจีฮุนที่มีต่อยอลแม ซึ้งและกินใจมากๆค่ะ ถ้าที่บ้านมีเชื้อจีน รับรองว่ารู้จักแน่นอนค่ะ มีตัวอย่างมาให้ลองฟังตามลิ้งค์เลยจ้า

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

Autumn Break Sometimes I Really Want To Hold You – Ost. I Need Romance 2
[youtube https://www.youtube.com/watch?v=07nXq5HfgLM]
The Moon Represents My Heart – Teresa Teng
[youtube https://www.youtube.com/watch?v=aptP_A29_wI]

เนื้อเรื่องพูดถึงความรักและเรื่องบนเตียงที่ค่อนข้างเปิดเผยและสมัยใหม่ ตามสไตล์ I Need Romance เปรียบเทียบเหมือนเป็น Sex and The City ของฝั่งเกาหลี ก็ว่าได้ ฉากจูบจัดเต็มให้ทุกตอนไม่มีขาด จิกหมอนกันกระจุยกระจาย ดำเนินเรื่องได้ดีและต่อเนื่อง แทบไม่มีแผ่วเลย แต่ก็มีบ้างบางตอนที่รู้สึกว่าเป็นซีนที่ไม่จำเป็นเหมือนใส่เข้ามาเติมให้เต็มเฉยๆ แต่น้อยมากนะคะ ภาพรวมคือดีงามค่ะ

นอกจากนี้ยังมี ข้อคิดดีๆเกี่ยวกับเรื่องความรักมีซ่อนอยู่ในซีรี่ย์เรื่องนี้หลายซีนมากค่ะ ซีนที่จี๊ดใจของคู่ยอลแมกับซอกฮยอน ทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรงมากในตลาด โยนข้าวของกระจัดกระจายจนโดนตำรวจจับทั้งคู่ หลังจากโดนปล่อยตัว ซอกฮยอนบอกว่า “เลิกกันเถอะ” … คำว่า “จุดอิ่มตัว” มันเป็นแบบนี้นี่เอง

ในพาร์ทของซอนแจคยอง เธอหย่ากับสามีและโดนสังคมตราหน้าว่ามีชู้ แต่เธอไม่ออกมาพูดหรือแก้ตัวใดๆ เธอเอาจุดที่คนว่าเธอมาทำเป็นจุดขายของแบรนด์รองเท้า ชื่อว่า “Devil’s Shoes” ประเด็นนี้ทำให้รู้สึกได้ว่า บางทีการอยู่เฉยๆเงียบๆ มันก็ได้อะไรมากกว่าที่เราคิดนะคะ

ประโยคที่ซอลแมพูดใน Episode 15 ว่า “คำที่ตรงข้ามกับคำว่า I love you.(ฉันรักเธอ) ไม่ใช่คำว่า Hate(เกลียด) แต่เป็นคำว่า I loved you.(ฉันเคยรักเธอ) ต่างหาก” … ความรัก 3 เศร้าของซอลแมจะจบลงยังไง ซอกฮยอนชายหนุ่มหล่อเหลาที่ดีแต่ไม่เปิดเผยความรู้สึก กับจีฮุนหนุ่มหน้าตาดีชัดเจนในความรู้สึกและจิตใจอ่อนโยน(จนอยากได้มาครอบครองเองซักคน) และอีก 2 สาวเรื่องราวจะเร่าร้อนและยุ่งยากขนาดไหน … ติดตามชมได้ในซีรีส์ I Need Romance 2 เลยค่ะ ไม่ควรพลาดทุกประการ!

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก