k-dramas

รีวิวซีรีส์ I Need Romance 2 (2012)

30/07/2017 - The Bag Seller


ถ้าเราเป็นห่วงคนนั้นตลอดเวลา หยุดคิดถึงคนคนนั้นไม่ได้ และมีความสุขที่ได้อยู่กับคนคนนั้น นั่นแหล่ะที่เรียกว่า…ความรัก …

I Need Romance 2 บอกเล่าถึงเรื่องราวของผู้หญิง 3 คน ที่เป็นเพื่อนรักกัน ทั้ง 3 สาวจะคอยช่วยเหลือกันและเม้าท์มอยในทุกเรื่องทั้งการใช้ชีวิต,ความรักและรวมถึงเรื่องบนเตียงที่เด็ดและเผ็ดร้อนมากๆค่ะ

  • จูยอลแม (รับบทโดย จองยูมิ) เป็น Music Editor หญิงสาวน่ารักที่นิสัยตรงๆและชัดเจน อยากได้หรืออยากทำอะไรก็จะแสดงออกมาให้รู้กัน เป็นแฟนเก่าแบบเดี๋ยวเลิกเดี๋ยวดีกันกับ ยุนซอกฮยอน (รับบทโดย อีจินอุค) มาตั้งแต่สมัยเรียน ซึ่งเป็นคนที่ดูแลยอลแมมาตลอดตั้งแต่พ่อแม่เธอเสียไป ต่อมาก่อเกิดเป็นรักสามเศร้ากับ ชินจีฮุน (รับบทโดย คิมจีซอก) หนุ่มหล่อแสนดีเจ้าของร้านกาแฟใกล้กับที่ทำงานของยอลแม
  • ซอนแจคยอง (รับบทโดย คิมจีอู) หญิงสาวที่แต่งงานเพราะต้องการมีหน้ามีตาในสังคมและคิดว่าเรื่องบนเตียงเป็นเรื่องของทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่ไม่มีใครเสียเปรียบใคร สามีของเธอที่เหมือนจะเพอร์เฟคในสังคม เบื้องหลังมีแต่ความเห็นแก่ตัว
  • อูจีฮี (รับบทโดย คังเยซล) หญิงสาวสวยใส ใช้ชีวิตปกติธรรมดา เรียนจบและได้ทำงานในบริษัทดีๆ มาเจอคนรักที่ไม่เอาไหนเรื่องบนเตียง เธอจะบอกคนรักเธอยังไงด้วยลุคสวยใสนี้


ส่วนที่ขอชื่นชมเป็นอย่างแรก คือ เพลงประกอบเพราะเกือบทุกเพลงค่ะ ปกติส่วนตัวไม่ได้ชอบฟังเพลงมากนะคะ แต่เรื่องนี้เพลงสะดุดหูมากจนต้องขอรีวิวซักหน่อย ที่ชอบที่สุดคือเพลงของคุณเติ้งลี่จวินชื่อ “Yue Liang Dai Biao Wo De Xin” สื่อถึงความรักของจีฮุนที่มีต่อยอลแม ซึ้งและกินใจมากๆค่ะ ถ้าที่บ้านมีเชื้อจีน รับรองว่ารู้จักแน่นอนค่ะ มีตัวอย่างมาให้ลองฟังตามลิ้งค์เลยจ้า

ADVERTISEMENT

Autumn Break Sometimes I Really Want To Hold You – Ost. I Need Romance 2
[youtube https://www.youtube.com/watch?v=07nXq5HfgLM]
The Moon Represents My Heart – Teresa Teng
[youtube https://www.youtube.com/watch?v=aptP_A29_wI]

เนื้อเรื่องพูดถึงความรักและเรื่องบนเตียงที่ค่อนข้างเปิดเผยและสมัยใหม่ ตามสไตล์ I Need Romance เปรียบเทียบเหมือนเป็น Sex and The City ของฝั่งเกาหลี ก็ว่าได้ ฉากจูบจัดเต็มให้ทุกตอนไม่มีขาด จิกหมอนกันกระจุยกระจาย ดำเนินเรื่องได้ดีและต่อเนื่อง แทบไม่มีแผ่วเลย แต่ก็มีบ้างบางตอนที่รู้สึกว่าเป็นซีนที่ไม่จำเป็นเหมือนใส่เข้ามาเติมให้เต็มเฉยๆ แต่น้อยมากนะคะ ภาพรวมคือดีงามค่ะ

นอกจากนี้ยังมี ข้อคิดดีๆเกี่ยวกับเรื่องความรักมีซ่อนอยู่ในซีรี่ย์เรื่องนี้หลายซีนมากค่ะ ซีนที่จี๊ดใจของคู่ยอลแมกับซอกฮยอน ทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรงมากในตลาด โยนข้าวของกระจัดกระจายจนโดนตำรวจจับทั้งคู่ หลังจากโดนปล่อยตัว ซอกฮยอนบอกว่า “เลิกกันเถอะ” … คำว่า “จุดอิ่มตัว” มันเป็นแบบนี้นี่เอง

ในพาร์ทของซอนแจคยอง เธอหย่ากับสามีและโดนสังคมตราหน้าว่ามีชู้ แต่เธอไม่ออกมาพูดหรือแก้ตัวใดๆ เธอเอาจุดที่คนว่าเธอมาทำเป็นจุดขายของแบรนด์รองเท้า ชื่อว่า “Devil’s Shoes” ประเด็นนี้ทำให้รู้สึกได้ว่า บางทีการอยู่เฉยๆเงียบๆ มันก็ได้อะไรมากกว่าที่เราคิดนะคะ

ประโยคที่ซอลแมพูดใน Episode 15 ว่า “คำที่ตรงข้ามกับคำว่า I love you.(ฉันรักเธอ) ไม่ใช่คำว่า Hate(เกลียด) แต่เป็นคำว่า I loved you.(ฉันเคยรักเธอ) ต่างหาก” … ความรัก 3 เศร้าของซอลแมจะจบลงยังไง ซอกฮยอนชายหนุ่มหล่อเหลาที่ดีแต่ไม่เปิดเผยความรู้สึก กับจีฮุนหนุ่มหน้าตาดีชัดเจนในความรู้สึกและจิตใจอ่อนโยน(จนอยากได้มาครอบครองเองซักคน) และอีก 2 สาวเรื่องราวจะเร่าร้อนและยุ่งยากขนาดไหน … ติดตามชมได้ในซีรีส์ I Need Romance 2 เลยค่ะ ไม่ควรพลาดทุกประการ!

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก