korselect

เรื่องราวน่าประทับใจจากการอุปการะสัตว์เลี้ยงของ เหล่านักแสดง-ไอดอลเกาหลี

26/08/2019 - prangmprang

impressive story about adopting pets

ในรายการ I Live Alone เมื่อสัปดาห์ก่อน ได้นำเสนอเรื่องราวของนักแสดงหนุ่ม ซองฮุน นักแสดงหนุ่มจากซีรีส์ My Secret Romance (2017) , The Sound of Your Heart 2 (2018) และ Level Up (2019) ในบทบาทใหม่ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน นั่นคือ การเป็นผู้รับอุปการะ ยางฮี น้องหมาจากสถานพักพิงสัตว์ที่ป่วยด้วยโรคหัดและโรคผิวหนัง ก่อนหน้านี้ ยางฮี กำลังจะถูกกระทำการุณยฆาตเพื่อไม่ให้มันต้องทรมานจากอาการป่วย แต่เพราะการรับอุปการะของซองฮุน ทำให้น้องหมายางฮีได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระและมีความสุขในบ้านหลังใหม่อีกครั้ง

Songhoon 1

ตามกฎหมายคุ้มครองสัตว์ของประเทศเกาหลีใต้ ก่อนการรับอุปการะสัตว์เลี้ยง พวกมันจะถูกกักตัวและดูแลโดยผู้อุปการะชั่วคราวเป็นเวลา 1 เดือนก่อนส่งมอบให้กับเจ้าของตัวจริง ตลอดเวลาที่ ซองฮุน รับหน้าที่ดูแล ยางฮี เขาดูแลมันเป็นอย่างดี แม้ว่า ยางฮี จะมีอาการของโรคหัดและโรคผิวหนังที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ ซองฮุน ก็ใช้เวลาว่างจากตารางงานของเขามาดูแลน้องหมาด้วยความรักและหวังว่ามันจะมีสุขภาพที่ดีขึ้น

Songhoon 3

เมื่อครบกำหนด 1 เดือนที่ซองฮุนต้องส่งมอบยางฮีให้กับเจ้าของตัวจริง รายการได้นำเสนอข้อความสนทนาที่ซองฮุนพูดคุยเจ้าว่าที่เจ้าของคนใหม่ถึงอาการและกิจวัตรของเจ้าหมายางฮีอย่างละเอียด และเขาเองก็ยังอดเป็นห่วงมันไม่ได้ จึงตัดสินใจขอรับอุปการะยางฮีไปตลอดชีวิต เราจึงได้เห็นอีกมุมหนึ่งของศิลปินหนุ่มซองฮุนที่นอกจากจะเป็นนักแสดง ดีเจ นายแบบ พิธีกร เขายังเรียกตัวเองว่าเป็น ‘โอปป้า’ ของเจ้าหมาน้อยยางฮีอีกด้วย 

นอกจาก ซองฮุน แล้วยังมีศิลปินอีกหลายคนที่รับอุปการะน้องหมาและน้องแมวจรจัดมาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว อย่าง โลโค่ แรปเปอร์หนุ่มจากค่าย AOMG ก็โพสต์ข้อความแนะนำ ลาเต้ น้องหมาที่เป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวให้แฟนคลับรู้จัก เขาเล่าว่าก่อนหน้านี้ลาเต้เคยมีชื่อว่าแฮปปี้ มันถูกเจ้าของเก่าทิ้งไว้ที่ห้องใต้หลังคาหลังจากที่พวกเขาย้ายออกจากบ้าน โชคดีที่ได้รับการช่วยเหลือจากอาสาสมัครก่อนที่จะมีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้น หลังได้ยินเรื่องราวของมัน โลโค่และคุณแม่จึงตัดสินใจรับอุปการะลาเต้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว และเจ้าลาเต้นี้ยังเคยแสดง MV ร่วมกับโลโค่อีกด้วย 

ทางด้าน ยุนคยุนซัง พระเอกหนุ่มเจ้าของฉายา ‘พี่หมี’ ที่รู้จักกันดีว่าเขาเป็นทาสแมวตัวพ่อ ก็เคยเปิดเผยที่มาของ โตมี แมวเบงกอลสมาชิกลำดับที่ 2 ของบ้านว่ามันเป็นแมวที่ซนเกินไปจึงถูกเจ้าของนำมาทิ้งและกำลังจะถูกการุณยฆาต เขาจึงรับมันมาเลี้ยง เช่นเดียวกับ ซม แมวที่มีปัญหาโรคผิวหนังอย่างรุนแรง คยุนซังจึงรับซมมาเลี้ยงด้วยความหวังอยากให้มันกลับมามีขนที่สวยเหมือนแมวตัวอื่นอีกครั้ง สามารถติดตามชีวิตของทาสแมวคยุนซังแบบเต็มๆ ได้ในรายการ I Live Alone ตอนที่ 284 <คลิกชมซับไทยที่ VIU >

มากันที่ฝ่ายหญิงกันบ้าง นักแสดงสาว โจยุนฮี ภรรยาของอีดงกอน ก็เล่าถึงประสบการณ์การเป็นอาสาสมัครและรับเลี้ยงสุนัขพิการ เธอเล่าว่าหลังจากสูญเสียสุนัขของตัวเองไปทำให้เธอเริ่มต้นเป็นอาสาสมัครดูแลสัตว์พิการที่ศูนย์พักพิงรวมถึงรับอุปการะสัตว์พิการเหล่านั้นมาดูแลต่อที่บ้าน แม้จะเป็นงานที่ยากลำบากแต่เธอก็อยากดูแลพวกมันให้ดีที่สุด 

https://www.instagram.com/p/BPWRmVMDgBI/

 

อีฮโยริ หนึ่งในศิลปินจากวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องการต่อสู้เพื่อสิทธิของสัตว์ หากใครที่เคยติดตามรายการ Hyori’s Homestay คงจะคุ้นเคยกับภาพสัตว์เลี้ยงจำนวนมากที่เธอรับมาอุปการะ เธอเคยทำงานอาสาสมัครดูแลสัตว์เลี้ยงและรับพวกมันมาดูแลต่อ การรับอุปการะสัตว์เลี้ยงของเธอนอกจากช่วยให้พวกมันได้มีชีวิตที่ยาวนานมากขึ้น ยังทำให้พวกมันได้มีช่วงเวลาที่มีความสุขจากความรักและการเอาใจใส่อย่างดีจากอีฮโยริอีกด้วย 

150803starlh12 c416d 1438590641212

https://www.instagram.com/p/BT8bzmphKtD/

 

ขยับมาที่ฝั่งไอดอล แม้ว่าพวกเขาจะมีตารางงานที่แสนยุ่งเหยิงจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน แต่ก็มีหลายคนที่เลือกรับอุปการะสุนัขและแมวจรจัดมาเลี้ยง อย่าง อารอน NU’EST ก็เคยใช้ช่วงเวลาเริ่มต้นของปี 2018 ด้วยการแนะนำสมาชิกใหม่ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว อารอนเล่าว่าลูกหมาตัวนี้ถูกทิ้งอยู่ที่ลานจอดรถและเพื่อนของเขาช่วยมันเอาไว้ เขาจึงตัดสินใจรับอุปการะและเลี้ยงไว้ที่หอพักของวง 

คังซึงยุน Winner เคยโพสต์แนะนำให้แฟนคลับรู้จัก ธอร์ ลูกหมาที่กำลังหาบ้าน อาสาสมัครดูแลสุนัขได้โพสต์เรื่องราวของธอร์ลงในโซเชียลมีเดียและซึงยุนจึงติดต่อขอรับมันมาอุปการะ ซึ่งหากในตอนนั้นซึงยุนไม่ติดต่อขอรับธอร์มาเลี้ยง มันก็อาจต้องกลายเป็นสุนัขจรจัดต่อไป

ส่วนไอดอลชื่อดังที่เป็นทั้งศิลปินและประธานค่ายอย่าง คังแดเนียล ที่แฟนคลับทราบกันดีว่าเขาเป็นทาสแมวก็เคยแชร์ประสบการณ์ว่าตนเก็บแมวจรจัดมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้ว่า รูนีย์ กับ ปีเตอร์ โดยแมวทั้งสองตัวเป็นแมวสายพันธุ์ Domestic Shorthair ซึ่งแดเนียลดูแลแมวทั้งสองตัวเป็นอย่างดีมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการและยังโพสต์ภาพคู่กับเจ้าเหมียวทั้งสองลงในอินสตาแกรมส่วนตัวอยู่เสมอ 

https://www.instagram.com/p/BseZD1fAReg/

ไม่ว่าจะในเกาหลีหรือในประเทศไทยก็คงต้องประสบปัญหาเรื่องสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งเหมือนกัน หลังได้ฟังเรื่องราวสุดประทับใจระหว่างศิลปินกับการอุปการะสัตว์เลี้ยงของพวกเขากันแล้ว เราก็อยากฝากข้อคิดดีๆ ที่ซองฮุนพูดไว้ในรายการ I Live Alone ตอนที่เขานำเสนอเรื่องราวของตัวเองกับหมาน้อยยางฮีไว้ว่า

 เราไม่จำเป็นต้องรับอุปการะสัตว์จรจัดมาเลี้ยง แต่สิ่งที่ผู้เลี้ยงสัตว์ทุกคนทำได้คือการดูแลสัตว์ของตัวเองให้ดีที่สุดและรับผิดชอบต่อชีวิตของพวกเขา”

เพียงเท่านี้ปัญหาสุนัขและแมวจรจัดก็จะลดน้อยลง การกระทำการุณยฆาตหรือชะตากรรมอันเลวร้ายของสัตว์ก็จะน้อยลงด้วย 

สามารถรับชมซับไทย เรื่องราวของ ซองฮุน และหมาน้อยยางฮี ได้ในรายการ I live alone ตอนที่ 307 ที่ VIU <คลิก>

VkX25T34b9ylOKvIlRBErcj47J8TRTFwOk4w94nBWxXQ NVqb562BzWLfAaCx4gEBrXfoFwOlJY0oSCpIAzENdu1u0 Ycvw4XQ=w720

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก