koridol

ฮยอนอา เล่าถึงความรักของเธอกับ ดอน พร้อมพูดถึงปัญหาสุขภาพที่ทั้งคู่ต่างเผชิญ

27/08/2020 - bubblesbenjy

hyuna dawn cover

ฮยอนอา ได้ร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ ‘Radio Star’ ตอนที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเธอได้เล่าเปิดใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ ดอน ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 5 ปี และพูดถึงปัญหาสุขภาพที่ดอน และตัวเธอเองเผชิญจนตัดสินใจเลื่อนการคัมแบคครั้งล่าสุดไปเมื่อไม่นานมานี้

ศิลปินสาวได้พูดถึงการคัมแบคที่น่าตื่นเต้นครั้งใหม่ของเธอว่า “พวกเราใช้งบประมาณราว 100 ล้านวอนเพื่อผลิตมิวสิควิดีโอขึ้นมา เราใช้เงินมากขนาดนั้นในทุก ๆ ครั้งเลยค่ะ แต่ว่าเราไม่สามารถลดงบลงมาได้แล้ว เพราะเราต้องจ่ายค่าจ้างให้กับทีมงานจำนวนมากค่ะ”

hyuna 1

แต่ไม่นานมานี้ ทางต้นสังกัดได้ประกาศเลื่อนการคัมแบคออกไป เนื่องจากปัญหาทางสุขภาพของฮยอนอา ซึ่งเธอได้เปิดเผยเกี่ยวกับอาการที่เกิดขึ้นกับเธอว่า “ฉันต้องทานยาเพื่อรักษาอาการแพนิกและอาการซึมเศร้าของฉันมาเป็นระยะ 4 ปีแล้วค่ะ ฉันว่าฉันมีอาการเหล่านี้มาราว ๆ 10 ปีแล้ว และฉันก็คิดว่าฉันยังซ่อนอาการเหล่านี้ได้โอเคอยู่ แต่ว่า ฉันเคยวูบไปตอนที่ฉันกำลังถ่ายทำโฆษณาอยู่เลยค่ะ ซึ่งต่อมาฉันได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นภาวะวูบหมดสติค่ะ” เธอได้เล่าต่อว่า “ตอนนั้นฉันไม่ได้รู้สึกแย่มากที่เป็นลมล้มลงไป แต่ฉันมาเสียใจที่ฉันสร้างปัญหาให้กับเหล่าทีมงานที่ต้องทำงานตรงนั้นค่ะ ฉันจึงคิดว่าฉันต้องซื่อสัตย์กับอาการที่ฉันเป็นอยู่ แทนที่จะปิดบังมันเอาไว้ค่ะ”

ฮยอนอา ได้เปิดเผยว่าเธอได้เรียนรู้วิธีจัดการตัวเองมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป “ปกติแล้วฉันจะรู้สึกลำบากมาค่ะเพื่อที่จะพูดคำว่า ‘ไม่’ ออกไป ฉันไม่สามารถหยุดความคิดมากของตัวเองได้ พอฉันยิ่งคิดเยอะ ฉันก็ยิ่งเกิดความกังวลค่ะ แต่เดี๋ยวนี้ เมื่อไหร่ที่ฉันมีเวลา ฉันจะบริหารดวงตาของตัวเอง ฉันจะคิดว่าตรงข้างหน้าดวงตาของฉันมีลูกตุ้มอยู่ แล้วฉันก็จะขยับตาของฉันไปรอบ ๆ ตามที่มันแกว่งค่ะ และตอนที่ฉันหลับตา ฉันจะจดจ่อให้ได้มากที่สุด และหมุนลูกตาจากซ้ายไปขวา 30 รอบ ซึ่งมันน่าสนใจมากค่ะที่พอทำแบบนี้แล้วหัวฉันมันไม่คิดถึงอะไรเลย” ซึ่งเธอได้เสริมอีกว่า “เวลาที่ฉันต้องเผชิญกับอาการแพนิค มันไม่ง่ายเลยค่ะ ฉันจึงต้องทำสิ่งนี้ไปเรื่อย ๆ เพื่อจะขจัดความวิตกของฉันออกไปค่ะ”

hyuna radio

เธอเปิดเผยว่าเธอทำงานอย่างหนัก จากความต้องการให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ จนลืมนึกถึงเรื่องสุขภาพของตัวเอง “โดยเฉลี่ยแล้ว ฉันซ้อมวันละ 10 ชั่วโมงค่ะ เมื่อก่อนตอนที่ยังเด็กกว่านี้ฉันซ้อมวันละ 13 ชั่วโมง ฉันไม่รู้ตัวเลยค่ะ(เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ) แต่ก่อนที่ฉันจะคัมแบค ฉันมีเลือดกำเดาไหลออกมาทางจมูก ในตอนนั้นฉันจึงคิดได้ว่าตัวเองเหนื่อยมากขนาดไหน”

นอกจากนี้ ฮยอนอา ยังได้อัปเดตเรื่องราวความรักของเธอและ ดอน หลังจากที่ได้เปิดเผยความสัมพันธ์พวกเขาต่อสาธารณะมาอย่างยาวนาน “ฉันไม่เคยเบื่อความสัมพันธ์ของพวกเราเลยค่ะ ไม่เคยแม้แต่ครั้งเดียว เราคบกันมา 5 ปีแล้ว แต่ฉันรู้สึกว่าฉันอยากจะชอบเขาไปให้นานกว่านี้อีกค่ะ”

hyuna dawn

“ฉันเคยบอกเขาว่าอย่าทำให้ฉันหึงนะ เพราะฉันจะไม่น่ารักหรอกนะ เวลาฉันหึง และเขาก็ไม่เคยทำให้สถานการณ์ของพวกเราเป็นอย่างนั้นเลยค่ะ สำหรับในตอนนี้ คนมากมายรู้แล้วว่าเราคบกัน แต่เมื่อก่อน มีผู้หญิงติดต่อเขามาเยอะมาก ๆ ซึ่งถ้ามันเกิดขึ้นในปัจจุบัน เขาคงต้องเจอกับปัญหาใหญ่มากแน่ ๆ ค่ะ” ต่อมาเธอจึงเผยอย่างติดตลกว่า “จริง ๆ แล้วฉันแอบดีใจนะคะเวลามีคนมาติดต่อพูดคุยกับเขา แต่ฉันก็หวังว่าเขาจะควบคุมสถานการณ์ได้ดีค่ะ”

“ที่อยู่ของพวกเราใช้เวลาเดินไปหากันแค่ 3 นาทีเองค่ะ ชีวิตของพวกเราดีขึ้นเมื่อพวกเราสามารถการันตีพื้นที่ความเป็นส่วนตัวของกันเละกันได้ค่ะ” ฮยอนอา เล่าถึงความสบายใจเมื่อพวกเขาอยู่ใกล้ ๆ กัน และเธอยังบอกอีกว่า เธอไม่ต้องกังวลว่าตัวเองจะดูเป็นอย่างไร หากจู่ ๆ ดอน เดินมาที่บ้านเธอ เพราะเธอไม่เคยต้องแต่งหน้าเลย เมื่อต้องเจอกันกับแฟนหนุ่ม

hyuna radio star 6

ไม่เพียงแต่เท่านี้ เธอยังบอกในรายการอีกว่า เธอจะเรียกชื่อ คิมฮโยจง (ชื่อจริงของ ดอน) เมื่อเธอโกรธ หรือเวลาที่เธอพิมพ์ข้อความหาเขา “มันไม่ค่อยดีเลยค่ะเวลาฉันทำแบบนั้น เมื่อก่อนฉันเรียกชื่อจริงของเขาถึง 10 รอบ แต่ตอนนี้ฉันทำแบบนั้นแค่ 2 รอบเท่านั้นค่ะ”

นอกจากที่ ฮยอนอา จะต้องเผชิญปัญหาสุขภาพแล้ว เธอได้เล่าว่า ดอน ก็ต้องประสบกับอาการที่เกี่ยวข้องกับด้านสุขภาพเช่นเดียวกัน “เขาไม่ได้เป็นคนประเภทที่มีพลังงานมากมายแบบนั้นเลยค่ะ มันยากสำหรับเขามากค่ะที่จะต้องลืมตาตื่นตลอดเวลา มีครั้งหนึ่งที่ฉันคุยกับเขาในเรื่องที่ซีเรียสมาก ๆ แต่เขาก็ไม่ยอมตอบ ฉันก็เลยหันไปดู แล้วก็พบว่าเขาหลับอยู่ค่ะ แล้วฉันก็เริ่มถามคำถามเขาอีกครั้ง เขาก็ตอบทั้ง ๆ ที่ตาหลับอยู่เลยค่ะ ตอนนั้นฉันโกรธมากที่เขาตอบฉันแล้วหลับไปด้วย”

แต่เธอได้เล่าว่า เธอจึงมาเข้าใจเขาในภายหลังเกี่ยวกับอาการป่วยของ ดอน “ภายหลัง ฉันรู้สึกเสียใจมากค่ะที่เป็นแบบนั้น เพราะ ดอน ไม่ได้แสดงมันออกมาชัดเจนต่อหน้าฉัน แต่ว่าเขามีปัญหาด้านสุขภาพ ที่เป็นภาวะของโรคลมหลับค่ะ” โรคลมหลับเป็นโรคเกี่ยวกับการนอนหลับที่มีอาการง่วงนอนตลอดเวลา และหลับในช่วงเวลาต่าง ๆ อย่างผิดปกติ แม้ว่าจะได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอแล้วก็ตาม ซึ่งอาจเกิดความเสี่ยง เมื่อเกิดอาการหลับในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสมและอันตรายได้ เช่น ขับรถ เป็นต้น

hyuna4

สามารถรับชมซับไทยรายการ Radio Star ทุกสัปดาห์ที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)(2)(3)(4)(5)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก