focus

How to ดูแลตัวเองแบบฉบับ JENNIE BLACKPINK

24/06/2022 - chuugunn

jennie routine tn 1

ถ้าพูดถึงผู้หญิงที่เป็นแรงบันดาลในเรื่องทัศนคติ การใช้ชีวิต หรือในเรื่องของการแต่งตัว หนึ่งในชื่อเหล่านั้นคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคงต้องมีชื่อของ เจนนี่ BLACKPINK โผล่ขึ้นมาอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ในด้านไหนก็ต่างเป็น Inspiration ที่ดีทั้งนั้น ทั้งเรื่องของแฟชั่น ที่หยิบจับอะไรมาใส่ก็ดูชิคดูเก๋อย่างคาดไม่ถึง ไปจนถึงสีผม เมคอัพ และของใช้รอบตัว ที่มักจะถูกคนพูดถึงและติดเทรนด์อยู่ตลอด

ซึ่งเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็ทำเอาแฟนคลับรวมถึงคนที่มี เจนนี่ เป็นไอดอลได้รับความสุข กรี๊ดกร๊าดกันอีกครั้ง กับวิดีโอคอนเทนต์ใหม่แกะกล่องที่เจนนี่ได้โพสต์ผ่านช่องยูทูปของเธอ ในชื่อคลิปว่า Jennie’s selfcare routines ที่มาพูดถึงสิ่งที่เธอทำเป็นประจำเพื่อดูแลตัวเองเวลาอยู่บ้าน รวมไปถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ หรือว่ากลิ่นที่ชอบ ซึ่งหลัก ๆ ก็จะเน้นไปที่การผ่อนคลายและการทำให้ตัวเองมีความสุข แต่จะมีอะไรกันบ้างนั้น ก็ต้องไปดูพร้อมกันเลย ~

Jennie Blackpink Self Care photo 1

#1 Double Roller

เจนนี่เผยว่า ปกติแล้วเธอจะลบเครื่องสำอางจากที่ทำงานก่อนกลับมาบ้าน เพื่อที่กลับมาแล้ว จะได้อาบน้ำเป่าผมด้วยความรวดเร็วและรีบเข้านอน แต่วันไหนที่เธอว่างหลังจากกลับบ้าน เธอจะยืดเส้นยืดสายเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อและความเหนื่อยล้า โดยผลิตภัณฑ์ที่เธอมักจะใช้คือ Double Roller (จากแบรนด์ lululemon) โฟมที่ช่วยยืดกล้ามเนื้อทั้งหลัง ไหล่ และคอ ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนึ่งในไอเท็มที่เธอขาดไม่ได้เลยทีเดียว

jennie skincare 1

#2 Grace Head Spa

อย่างที่สองคือ Grace Head Spa (จากแบรนด์ Refa) เป็นเครื่องมือที่เอาไว้นวดศีรษะเพื่อผ่อนคลายความเครียด เจนนี่เล่าว่า แม่ของเธอมักจะบอกให้เธอดูแลศีรษะอยู่เสมอ เธอจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก ในเวลาเครียด ๆ เธอจึงมักจะหยิบน้ำมันอาโรม่าที่เธอชอบมาหยดลงที่เครื่องนวดศีรษะตัวนี้ เพื่อเพิ่มการผ่อนคลายไปอีกระดับ

jennie skincare 2

#3 Body Massage

อย่างสามคือ Body Massage (จากแบรนด์ Refa) หรือลูกกลิ้งนวดตัว โดยเจนนี่มักจะใช้ลูกกลิ้งนวดที่ต้นขาเพื่อคลายกล้ามเนื้อ เพราะจากการทำงาน ทำให้เธอมักจะเป็นตะคริวอยู่บ่อย ๆ นอกจากนี้ ลูกกลิ้งตัวนี้ยังช่วยให้ขาเธอไม่เกร็งอีกด้วย เธอจึงชอบมากและมักพกไปต่างประเทศด้วยอยู่เสมอ

jennie skincare 3

#4 Lip Scrubs Balms

ลำดับต่อมา หลังจากล้างหน้า สิ่งที่เธอจะทำคือการสครับริมฝีปากด้วย Lip Scrubs Balms เธอเล่าว่า เวลาโปรโมทต้องเปลี่ยนสีลิปอยู่บ่อย ๆ จึงต้องทาลบ ๆ ด้วยทิชชู่เปียกบ่อยมาก ริมฝีปากก็เลยเสียหาย เธอจึงต้องดูแลริมฝีปากด้วยสคลับตัวพิเศษนี้

ขอแอบป้ายยานิดหน่อย สครับปากตัวนี้เป็นของ LUSH กลิ่น Bubblegum ซึ่งเราก็ใช้ตัวนี้อยู่เหมือนเจนนี่เลย น้องกลิ่นหอมมาก ใครที่เป็นสายหวานน่าจะชอบกลิ่นนี้ ส่วนเนื้อสครับจะเป็นเหมือนน้ำตาล และต้องยอมรับเลยว่าหลังสครับเสร็จ ปากนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจริง ๆ เราขอแนะนำอีกเสียงค่า อิอิ

jennie skincare 4

#5 Bathbomb

เวลาที่เจนนี่แช่น้ำครึ่งตัว การได้ดมอะไรหอม ๆ จะช่วยทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลายมาก และ Bathbomb (บาธบอม) สบู่สำหรับแช่ตัวในอ่างน้ำก็เป็นหนึ่งในสิ่งเหล่านั้นที่เจนนี่ชอบ โดยเธอมักจะลองบาธบอมที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ ครั้ง แต่ตัวที่เอามาแนะนำในครั้งนี้จะเป็นกลิ่นหอมวานิลลาอ่อน ๆ ที่ช่วยเรื่องการผ่อนคลายได้ดีมาก

jennie skincare 5

#6 Body Scrub

ตัวต่อมาที่เจนนี่จะใช้คือ Body Scrub (จากแบรนด์ NUXE) ที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพ เพราะเจนนี่เป็นคนที่ใส่ใจเรื่องของผิวตัวมากก็เลยทำให้เธอมีผิวค่อนข้างนุ่ม เป็นยัยเกี๊ยวฟุวะ ๆ ที่น่ารักของทุกคนนั่นเอง โดยสครับตัวที่เลือกมานี้เป็นตัวที่เธอชอบใช้มาก และอยากแนะนำให้แฟน ๆ ลองไปใช้กันดูด้วย

jennie skincare 6

#7 Showery Body Lotion

ไม่นานมานี้ เจนนี่ได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ Tamburins และเธอก็ได้เลือกShowery Body Lotion กลิ่น BIGALICO ตัวนี้มาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก โดยกลิ่นนี้จะมีกลิ่นเบสเป็นกลิ่นส้มที่เธอชอบ นอกจากนี้ เจนนี้ยังเผยเงื่อนไขในการเลือกใช้โลชั่นของเธอด้วยว่า เธอไม่ชอบใช้อะไรที่บางเกินไป และเธอชอบกลิ่นเนย ที่ใส่มอยเจอร์ไรเซอร์เข้าไปเยอะ ๆ อีกด้วย

jennie skincare 7

#8 Agarbatti Incense Sticks

สิ่งสุดท้ายที่เจนนี่แนะนำก็คือ ธูปหอม (จากแบรนด์ Satya Sai Baba – Nag Champa) แต่เนื่องจากเธอเลี้ยงสุนัขไว้ เวลาที่อยู่เธออยู่บ้าน เธอจึงต้องละทิ้งขั้นตอนการจุดธูปหอมที่เธอชอบที่สุดไปอย่างช่วยไม่ได้

เจนนี่บอกว่า การจุดสิ่งนี้ช่วยให้เธอผ่อนคลายจิตใจ เธอจึงมักเลือกใช้ธูปหอมเวลาไปต่างประเทศ เพราะกลิ่นจากธูปช่วยให้เธอรู้สึกหมือนอยู่บ้านแล้วก็นั่งสมาธิไปด้วย ทำให้จิตใจเธอดีขึ้นมาก ๆ สำหรับเธอแล้วกลิ่นเป็นอะไรที่เฉพาะตัว ขาดไม่ได้ เหมือนดนตรีที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

jennie skincare 8

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ How to ดูแลตัวเองแบบฉบับ เจนนี่ BLACKPINK ได้ทริคอะไรไปปรับใช้กันบ้างมั้ยคะ? ส่วนเรานี่บอกเลยว่าโดนป้ายยาไปเต็ม ๆ โดยเฉพาะโลชั่นของ Tamburins ที่ส่วนตัวเคยใช้ตัว Hand cream ของแบรนด์นี้แล้วประทับใจมาก ๆ ก็เลยคิดว่าตัวโลชั่นก็คงไม่ทำให้ผิดหวังเช่นกัน เพื่อน ๆ คนไหนโดนป้ายยาตัวไหนกันไปบ้าง หรือมีทริคดูแลตัวเองกันแบบไหนมาแนะนำ ก็มาแชร์กันได้น้า ~

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก