koridol

‘G-DRAGON’ หมดสัญญากับ YG แล้ว ค่ายเดินหน้าเจรจาสัญญาเพื่อร่วมงานต่อ

06/06/2023 - kjean

g dragon contract with yg entertainment has expired cover

หลังจากที่มีการคาดการณ์เกี่ยวกับประเด็นสัญญาระหว่าง G-DRAGON และต้นสังกัด YG Entertainment สำนักข่าวเกาหลีได้รายงานว่า สัญญาระหว่างศิลปินหนุ่มกับค่ายได้หมดอายุลงแล้ว แต่ในขณะนี้ยังไม่มีการรายงานถึงข้อสรุปที่แน่ชัด ว่าจะมีการต่อสัญญา หรือมีการปรับเปลี่ยนสัญญาเพื่อร่วมงานกับสังกัดเดิมที่ร่วมงานกันมาเป็นเวลานานต่อ

Gdragon

โดยในวันที่ 6 มิถุนายน มีรายงานล่าสุดจากสำนักข่าวเกาหลี ประเด็นสัญญาระหว่าง G-DRAGON และ YG Entertainment ว่า ‘ยืนยันแล้วว่า G-DRAGON สมาชิกวง BIGBANG หมดสัญญากับ YG Entertainment แล้ว’ โดยตัวแทนของบริษัทได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า

“ในขณะนี้ สัญญากับ G-DRAGON ได้หมดอายุลงแล้ว เรากำลังทำงานกิจกรรมอื่น ๆ ร่วมกัน เช่น งานโฆษณา ผ่านสัญญาแยก

เราวางแผนที่จะปรึกษาหารือเกี่ยวกับสัญญาเพิ่มเติม เมื่อเขากลับมาดำเนินกิจกรรมเพลงอีกครั้ง ซึ่งเราจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่”

ก่อนหน้านี้ ตามเอกสาร ‘รายงานประจำไตรมาส (2023.03)’ ของ YG Entertainment ที่ได้เผยแพร่ผ่านระบบเปิดเผยข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีชื่อของศิลปิน และนักแสดงภายในสังกัดอยู่ในเอกสารรายงานนี้ แต่ไม่พบชื่อของ G-DRAGON ทำให้เกิดความสงสัย และมีการตั้งข้อสันนิษฐานว่า G-DRAGON นั้นอาจหมดสัญญา และแยกทางกับต้นสังกัดแล้ว อย่างไรก็ดีในวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ทาง YG Entertainment ได้ออกความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวว่า การที่ไม่มีชื่อของ G-DRAGON จากรายชื่อศิลปิน และนักแสดงในเอกสาร ‘รายงานประจำไตรมาส (2023.03)’ เป็นเพราะ “ข้อผิดพลาดของระบบ” และ หลังจากนั้นเพียง 1 วันได้มีการออกมายืนยันข่าวว่าสัญญาของ G-DRAGON กับ YG ได้หมดอายุลงแล้ว

ขณะเดียวกัน ด้านสมาชิกวง BIGBANG คนอื่น ๆ อย่าง แดซอง แทยัง และท็อป ได้อำลา YG Entertainment ตั้งแต่ปีที่แล้ว โดย แทยัง ได้ย้ายไปที่ The Black Label ที่เป็นบริษัทในเครือ YG Entertainment และเพิ่งปล่อยผลงานเพลงไป แดซอง ยังคงทำกิจกรรมเดี่ยวต่อกับทีมของตัวเองที่มีชื่อว่า D-LABEL และ ท็อป เพิ่งออกมาพูดถึงเรื่องการออกจาก BIGBANG ในวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมาผ่านการตอบกลับคอมเมนต์ใน Instagram และยังบอกว่ากำลังเตรียมผลงานโซโล่อยู่อีกด้วย

แม้ว่าปัจจุบันเมมเบอร์ BIGBANG แต่ละคนจะต่างทำกิจกรรมบนเส้นทางของตัวเองแล้ว แต่แฟน ๆ ก็ยังคงให้กำลังใจ และคอยสนับสนุนอยู่เสมอ

รอติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับการหารือเรื่องสัญญาระหว่าง G-DRAGON และ YG Entertainment และผลงานในอนาคตกันได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

BIGBANG ประกาศเตรียมคัมแบคในรอบ 4 ปี – ท็อป ไม่ต่อสัญญากับ YG ยันร่วมกิจกรรมวงได้ทุกเมื่อ

YG แจ้งข่าว แทยัง BIGBANG ย้ายไปอยู่ภายใต้การดูแลของค่ายในเครือ THEBLACKLABEL

YG แจ้งข่าว ‘แดซอง BIGBANG’ สิ้นสุดสัญญากับค่าย ⋯ ยืนยัน ยังคงเป็นสมาชิกของวงไม่เปลี่ยนแปลง

แดซอง BIGBANG เผยความรู้สึกถึงการออกจาก YG Entertainment และการเริ่มเส้นทางใหม่กับทีมของตัวเอง ‘D-LABLE’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source: (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก