kornews

แดซอง BIGBANG เผยความรู้สึกถึงการออกจาก YG Entertainment และการเริ่มเส้นทางใหม่กับทีมของตัวเอง ‘D-LABLE’

12/04/2023 - Leelawadee Chaliewkriengkrai

daesung bigbang s new direction with d lable cover

หลังจากที่ แดซอง BIGBANG ได้สิ้นสุดสัญญาอย่างเป็นทางการกับค่าย YG Entertainment ไปเมื่อเดือนธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา เขาได้เริ่มต้นเส้นทางใหม่กับทีมที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเขาโดยเฉพาะ ‘D-LABLE’ นอกจากนี้ แดซอง ยังมีช่อง YouTube ส่วนตัวเป็นของตัวเองในชื่อ ‘D’splay’ โดยเขาได้อัปเดตชีวิตและผลิตคอนเทนต์ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ ซึ่งล่าสุดเขาได้เผยถึงความรู้สึกหลังสิ้นสุดสัญญากับค่าย YG Entertainment และเล่าถึงเส้นทางใหม่ในชีวิตของเขา

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2023 ค่าย RND COMPANY ได้ประกาศว่า แดซอง เซ็นสัญญาพิเศษกับทางค่ายเรียบร้อยแล้ว และทางค่ายพร้อมที่จะสนับสนุน แดซอง ในทุก ๆ เส้นทาง ไม่ใช่แค่เพียงเส้นทางดนตรีเท่านั้น โดยจะมีทีมพิเศษที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อ แดซอง โดยเฉพาะ ภายใต้ชื่อทีม ‘D-LABLE’ และผู้จัดการที่ดูแล แดซอง มานานกว่า 10 ปี ก็ได้ร่วมเข้าทำงานกับทางค่ายด้วยเช่นกัน

ล่าสุด ในวันที่ 10 เมษายน แดซอง ได้โพสต์วิดีโอ ‘ScoopㅣI asked DS directlyㅣDterview’ ทาง YouTube ส่วนตัวช่อง ‘D’splay’ โดยในวิดีโอนี้ แดซอง เล่นบทบาทสมมติเป็นทั้งผู้สัมภาษณ์และผู้ให้สัมภาษณ์ด้วยตัวเอง ซึ่งเขาได้เล่าถึงเส้นทางใหม่ในค่าย RND COMPANY ว่า ทีม ‘D-LABLE’ นั้น เกิดจากการที่ทางค่ายต้องการที่จะตั้งทีมเพื่อสนับสนุนและทุ่มเทให้กับ แดซอง โดยเฉพาะ และเขาก็เป็นผู้ตั้งชื่อทีม ‘D-LABLE’ ด้วยตัวเอง เขาชี้แจงถึงประเด็นที่มีหลาย ๆ คนสงสัยว่าการสะกด ‘LABLE’ แทนที่จะเป็น ‘LABEL’ นั้น เป็นความผิดพลาดหรือไม่ โดยเขาอธิบายว่ามันคือความตั้งใจของเขา เนื่องจากชื่อ ‘D-LABLE’ เป็นการรวมคำว่า ‘D-Lite’ ซึ่งเป็นชื่อที่เขาใช้ในการโปรโมตผลงานญี่ปุ่น กับคำว่า ‘ABLE’ ที่แปลว่า ‘สามารถทำได้’

daesung bigbang interview dsplay

แดซอง เสริมว่า การเดินทางครั้งนี้นับเป็นก้าวแรกของเขาที่จะทำงานกับผู้อื่นที่ไม่ใช่ค่าย YG Entertainment เหมือนที่ผ่านมา ซึ่งเขาเองก็รู้สึกประหม่าและเป็นกังวล ดังนั้น คำว่า ‘ABLE’ จึงเป็นเหมือนการสนับสนุนและให้กำลังใจตัวเองว่า ‘ฉันทำได้’ เขายังบอกอีกว่าหลาย ๆ คนเข้าใจว่าเขาสะกดผิด แม้แต่เพื่อนบางคนก็ยังส่งข้อความมาบอกให้เขาแก้การสะกดคำนี้ให้ถูกต้อง แต่เขาคิดว่าแฟน ๆ ของเขาน่าจะรับรู้ได้ตั้งแต่แรกและเข้าใจว่าชื่อนี้มีความหมายแฝงมาจาก ‘D-LITE’ และเขาเองก็อยากให้ชื่อทีมของเขาเป็นเหมือนโค้ดลับพิเศษที่รู้กันระหว่างศิลปินและแฟนคลับด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ แดซอง ยังกล่าวถึงแพลนในอนาคตไว้ว่า แม้ว่าเขาจะพักงานไปเป็นเวลานาน แต่เขาก็ไม่ได้ปล่อยให้เวลาผ่านไปอย่างสูญเปล่า เขาได้เตรียมตัวสำหรับเส้นทางในอนาคตไว้อย่างดี และเขาก็พร้อมที่จะวิ่งไปในเส้นทางใหม่เส้นทางนี้แล้ว พร้อมบอกว่าความรักและการสนับสนุนจากแฟน ๆ มีค่ากับเขามาก เขาจะเดินหน้าลองทำสิ่งใหม่ ๆ และจะสร้างความทรงจำดี ๆ ไปด้วยกันกับทุกคน

มาร่วมเป็นกำลังใจให้กับเส้นทางใหม่ของ แดซอง และรอติดตามผลงานในอนาคตไปด้วยกันนะคะ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก