k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ Oh! Master | เมื่อท็อปสตาร์สาวกลายมาเป็น ‘เจ้านาย’ กุมหัวใจนักเขียนบทชั้นนำ

29/03/2021 - korseries

oh master cover

กางลิสต์ซีรีส์เกาหลีที่ออนแอร์ในช่วงนี้ เห็นทีจะมีแต่แนวหนัก ๆ เครียด ๆ จนต้องกำพาราไปดูไปกันแทบทุกเรื่อง และแล้วก็มีเรื่องใหม่แกะกล่องOh! Master’ หรือ Oh My Lady Lord (오! 주인님) จากช่อง MBC มาเสิร์ฟให้สายรอมคอม สายซอฟ สายชิล ได้ดูกันแบบได้หายใจหายคอกันทั้งที~ ทางเราจึงขอใช้โอกาสนี้พักจากซีรีส์เนื้อหาหนัก ๆ ทั้งหลาย เลือกทิ้งตัวสบาย ๆ ลองจัด 2 ตอนแรกเรื่องใหม่นี้อย่างรวดเร็ว

Oh! Master เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่ จากช่อง MBC ที่ได้ อีมินกิ (Because This is Our First Life,The Beauty Inside) มารับบทนำร่วมกับ นานะ (Kill It,Into the Ring) ซึ่งถ่ายทอดผ่านฝีมือของ นักเขียนบทโจจินกุก ที่เขียนบทซีรีส์โรแมนติก Fated to Love You ที่นำเสนอในเวอร์ชั่นเกาหลี ร่วมกับ ผู้กำกับฮยอนซึลอิบ ที่เคยกำกับผลงานละครสั้นกระแสแรงอย่าง You Drive Me Crazy! แค่ชื่อนักแสดง พร้อมด้วยนักเขียนบทผู้กำกับก็ทำเอาเราคาดหวังที่จะได้ดูความโรแมนติกฟิน ๆ ที่จะถ่ายทอดภายในเรื่อง

สามารถรับชมซีรีส์ Oh! Master ได้ที่ iQiyi ผ่านเว็บไซต์ iQ.com และ แอปพลิเคชั่น iQiyi

เรื่องราวเริ่มต้นจากการพาผู้ชมมาทำความรู้จักกับตัวละคร ฮันบีซู (รับบทโดย อีมินกิ) นักเขียนบทชั้นนำของวงการบันเทิงเกาหลี ที่ขึ้นชื่อในการเขียนบทซีรีส์แนวทริลเลอร์ แม้นิสัยเจ้าตัวจะเป็นคนที่ค่อนข้างยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง ทำอะไรตามใจตัวเอง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าฝีมือของเขาเป็นระดับเทพ อย่างไรก็ตาม ผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดของเขากลับส่อแววล่ม และต้องการตัวนางเอกคนใหม่มาแสดงแทนนางเอกที่ถอนตัวไป

Oh Master Cap 1

เรื่องตำแหน่งนางเอกที่ว่างลง มาถึงหูของ ท็อปสตาร์สาวเจ้าของฉายา ‘เจ้าแม่ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้’ อย่าง โอจูอิน (รับบทโดย นานะ) เข้า ซึ่งเธออยากที่จะร่วมงานกับนักเขียนบทฮันบีซูมาโดยตลอด ก่อนหน้านี้เธอเคยถูกเขาปฏิเสธร่วมงานมาแล้วถึง 2 ครั้ง 2 ครา และในครั้งล่าสุดนี้ก็เช่นกัน แม้ตำแหน่งนางเอกซีรีส์ใหม่ของเขาจะว่างลง แต่ ฮันบีซู กลับปิดประตูโอกาสใส่โอจูอินเข้าให้อย่างเต็มแรง ด้วยเหตุผลที่ว่าเธอไม่เหมาะกับคาแรคเตอร์ที่เขาต้องการ!

Oh Master Cap 2
Oh Master Cap 3

แต่แล้ว ไม่นานหลังจากนั้น กลับมีเหตุการณ์วุ่นวายในกองถ่าย ที่ทำให้เกิดข่าวลือไม่ดีระหว่างฮันบีซู กับ นางเอกที่เข้ามาใหม่ คราวนี้โปรเจกต์ซีรีส์ของฮันบีซูดูเละเทะไม่เป็นท่า และนับถอยหลังรอวันถูกยกเลิกการออกอากาศจากทางสถานี หนทางเดียวที่จะกู้คืนความเชื่อมั่น และแสงสว่างให้กับซีรีส์เรื่องนี้ คือการที่ต้องดึงตัว นักแสดงระดับแถวหน้าอย่าง ‘โอจูอิน’ มารับบทนำ

Oh Master Cap 4
Oh Master Cap 5

มาทางฝั่งของนางเอกของเรากันบ้าง โอจูอิน ปัจจุบันเป็นนักแสดงสาวระดับแถวหน้าของวงการ ที่ถูกเรียกว่าเป็นเจ้าแม่ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ เธอพยายามทำงานหาเงินในฐานะนักแสดงจนกระทั่งเธอประสบความสำเร็จจนมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างทุกวันนี้ เธอตัดสินใจที่จะซื้อบ้านฮันอก (สไตล์ดั้งเดิมของเกาหลี) ที่ตัวเองเคยอาศัยอยู่ในวัยเด็ก เพื่อที่จะเอาคืนกลับมาเป็นของตัวเอง และจะได้กลับมาอยู่กับแม่ที่ป่วย โชคชะตาดูเหมือนจะเล่นตลก เมื่อ ฮันบีซู เป็นลูกชายเจ้าของบ้านคนปัจจุบัน ซึ่งแม่ของฮันบีซูได้แอบขายบ้านหลังนี้ให้กับโอจูอินไปโดยที่ ฮันบีซู ไม่ทันได้ตั้งตัว เมื่อได้มารู้หลังจากนั้น เขาก็ตั้งใจว่าจะต้องเอาบ้านหลังนี้คืนกลับมาเป็นของเขาให้ได้

Oh Master Cap 6
Oh Master Cap 7

ขณะที่ ฮันบีซู กำลังจะได้ร่วมงานกับ โอจูอิน ในฐานะนักเขียนบท-นักแสดงสาว เขากลับพบอุปสรรคใหญ่ในการทำงาน ที่สมองของเขาจะแล่นเขียนบทสุดปังได้ ก็ต่อเมื่ออยู่ในบรรยากาศเดิม ๆ ในห้องทำงานเดิม ๆ ที่ตัวเองคุ้นเคย ก็เลยนำมาสู่การตกลงสัญญาเช่าห้องทำงานเดิมของเขาในบ้านที่โอจูอินเป็นเจ้าของ พร้อมเงื่อนไขที่มีต่อฮันบีซูว่า ระหว่างที่อยู่ที่บ้านหลังนี้ เขาจะต้องเรียกโอจูอินว่า ‘เจ้านาย’ (ในซีรีส์แปลไทย ว่า นายหญิง) เมื่อคนสองคนที่ดูท่าจะไม่สนใจเรื่องรัก มามีความสัมพันธ์ที่อยู่บ้านเดียวกัน จะค่อย ๆ เริ่มก่อตัวเป็นความรักเมื่อไหร่ อย่างไร ต้องรอติดตามๆ

Oh Master Cap 8
Oh Master Cap 9
Oh Master Cap 10

หลังจากที่ดู 2 ตอนแรก พูดได้เลยว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้แบบสูตรสำเร็จที่คิดว่าหลายคนน่าจะชอบ และคุ้นเคยสไตล์ประมาณนี้กันดี ซึ่งนักแสดงนำของเรื่อง นานะ เหมาะกับการมารับบทท็อปสตาร์มากจริง ๆ สวยมองเพลินทุกฉาก ทั้งฉากที่เป็นลุคดาราสวยปัง ยันฉากลุคชิล ๆ อยู่ในบ้านก็ดีแต่ความดีงามในทุก ๆ มุม >___< ส่วน อีมินกิ มาแนวปากร้าย ปากไม่ตรงกับใจ ดูเอาแต่ใจแต่ลึกๆก็มีความเป็นห่วงเป็นใยคนอื่นอยู่บ้าง ทางเราบอกเลยว่ารอโหมดคุณนักเขียนตอนมีความรักไม่ไหวแล้ว น่าจะเห็นโมเมนต์น่ารัก ๆ ของตัวละครเยอะแน่ ๆ และอีกอย่างรอคอยมาก ๆ ก็คือการจะได้เจอกับ คังมินฮยอก CNBLUE ที่จะมารับบท ยูจิน ทายาทธุรกิจเครื่องสำอาง ซึ่งตัวละครนี้จะเข้ามามีบทบาทในความสัมพันธ์รักสามเส้าในเรื่องหรือไม่ยังไงก็คงต้องรอดูกัน

นอกเหนือจากตัวเรื่องราว ผู้เขียนมีความชอบการตั้งชื่อซีรีส์เรื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะตัวละครและชื่อซีรีส์ดูมีความเข้ากัน และมีความหมายพ้องที่น่าสนใจ โดยชื่อภาษาเกาหลีของเรื่องนี้คือ 오! 주인님 (อ่านว่า โอ-จู-อิน-นิม) นางเอกของเราชื่อ ‘โอจูอิน’ ซึ่ง ‘จูอิน’ ในที่นี้ หมายถึงได้ 2 แบบ ก็คือ 주인공 (อ่านว่า จู-อิน-กง) หมายถึง ตัวเอกของเรื่อง และ 주인님 (อ่านว่า จู-อิน-นิม) ที่หมายถึง เจ้านาย เป็นกิมมิคน่ารัก ๆ ที่ใส่เข้ามาได้อย่างเก๋ไก๋เลยทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังหาซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ไม่เครียด คิดว่าเรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์เลยล่ะ สามารถรับชมซีรีส์ Oh! Master ได้ที่ iQiyi ได้ทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี ผ่านเว็บไซต์ iQ.com และ แอปพลิเคชั่น iQiyi นะคะ

Oh Master MBC Main Poster 22022021

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก