k-dramas

รีวิวละครสั้น : You Drive Me Crazy (2018) | แค่เพื่อนกัน..แต่ทำไมทำฉันหัวใจเต้นแรง?

12/05/2018 - The Bag Seller

you drive me crazy 1

ไม่น่าเชื่อว่า ละครพิเศษ 4 ตอนจบ (ตอนละ 35 นาที) ออกอากาศที่เกาหลีใต้ไปเมื่อวันที่ 7-8 พฤษภาคมที่ผ่านมาทางช่อง MBC แม้จะเป็นละครสั้นแต่กลับสามารถถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกออกมาได้อย่างดีจนพูดได้เต็มปากว่า “ไม่อยากให้จบเลย” เรื่องราวในเรื่องถึงจะดูธรรมดาๆแต่ว่าอาจจะเคยตรงกับชีวิตของใครหลายๆคนที่มีความรัก แต่เป็นรักเพื่อนสนิท ดังเช่นเรื่องนี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์แบบ เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ” ของชายหญิงคู่หนึ่ง อึนซอง (รับบทโดย อียูยอง) สาวล่ามนักแปลภาษาฝรั่งเศส และ เพื่อนสนิท แรวาน (รับบทโดย คิมซอนโฮ) ศิลปินหนุ่มนักวาดภาพที่กำลังย่ำแย่กับการคิดงานใหม่ ทั้งสองคนสนิทกันมา 8 ปี เห็นกันมาทุกอย่างไม่ว่าจะน่าเกลียดแค่ไหนก็ตาม แต่แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มสั่นคลอนเมื่อคืนหนึ่งพวกเขาดันไปเผลอมีอะไรกันอย่างไม่ได้ตั้งใจ ความเป็นเพื่อนจะผันแปรเป็นความรักได้รึเปล่า พวกเขาจะสามารถข้ามเส้นของคำว่า “เพื่อน” ไปได้ไหม… ต้องลองติดตามใน “You Drive Me Crazy” 

Screen Shot 2561 12 23 at 20.33.06

viu you drive me crazy

เป็นหนึ่งในละครที่รอคอยการออกอากาศตั้งแต่ตอนมีข่าวว่าดาราที่นำแสดงเป็น 2 คนนี้ คิมซอนโฮ ออกตัวเลยว่าชื่นชอบเป็นการส่วนตัวจาก Strongest Deliveryman เพิ่งเล่นละครมาไม่กี่เรื่อง ไม่เคยผ่านงานภาพยนตร์ มีผลงานเรื่องแรก Chief Kim ตอนอายุ 32 ในปี 2017 แม้หน้าตาไม่ได้หล่อขั้นสุดตามพิมพ์นิยม แต่ฝีมือการแสดงมีทักษะความเป็นธรรมชาติสูงและมีเสน่ห์มากจริงๆ และนางเอก อียูยอง ชอบเธอมาจาก Tunnel มีความไม่โอเวอร์แอคติ้งแต่สื่ออกมาตามบทได้เป๊ะมากคือไม่ต้องออกท่าทางเยอะ สายตาและอารมณ์มันชัดเจนในตัวตนและเธอมีดวงตาที่สวยลึกซึ้งมาก พอสองคนนี้มาเล่นด้วยกันก็ สุดยอด!! ความเคมีเข้ากันมันลอยออกมาทะลุจอ ความฟินความจิกหมอนก็กระหน่ำกันออกมา และด้วยความที่เป็นละครไม่กี่ตอนจบจึงไม่ยืดเยื้อ เนื้อหากระชับ ดูแล้วสนุก มีความสุข และอมยิ้มได้ตลอดเรื่อง ต้องชื่นชมทั้งทีมงานและทีมนักแสดงที่ทำได้ดีขนาดนี้

32326084 1647302628720670 7518096984700354560 n tile
ในซีนเพลง “You Drive Me Crazy” เมื่อทั้งคู่สบตากัน

ในด้านของเพลงประกอบมีเพลงเดียวและเพราะมากชื่อเพลงเป็นชื่อเดียวกับละครคือ “You Drive Me Crazy” ขับร้องโดย ซองจู โดยรับบทแสดงในเรื่องเป็น ยุนฮีนัม หนุ่มนักร้องอินดี้เพื่อนพระเอกที่ชอบนางเอกด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนตัวไม่ได้ชอบฟังเพลงและไม่ได้ชื่นชอบนักร้องเกาหลี แต่พอฟังเพลงนี้สะดุดหูและใจมาก โดยเฉพาะในซีนที่ ซองจู ร้องสดเกากีตาร์แล้วพระเอกก็น้ำตาคลอมองนางเอกเหมือนกับรู้ใจตัวเองเข้าให้แล้ว มันจี๊ดในใจมากเลย ลองรับฟังเพลงตามลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ ^^

“แค่การเคลื่อนไหวของเธอแค่นิดเดียว ก็ทำให้ฉันหยุดจากทุกสิ่งทุกอย่าง … เธอกำลังทำให้ฉันเป็นบ้าไปแล้วจริง ๆ “

– ท่อนหนึ่งจากเพลง “You Drive Me Crazy” –

https://youtu.be/5EPoog87aHg

คำหนึ่งที่มันก้องอยู่ในใจหลังจากรับชมละครเรื่องนี้จบและรู้สึกว่าเราควรต้องทำบ้างแล้วคือ “การจัดระเบียบหัวใจ” ในซีนหนึ่งที่ อึนซอง นางเอกของเรื่องพยายามจะเตือนพระเอกว่า ถ้าไม่รู้จักจัดระเบียบหัวใจของตัวเอง จะไม่สามารถไปทำอะไรอย่างอื่นได้อีก ถ้าในชีวิตคนเรา ได้รับอะไรหลาย ๆ สิ่งมามากมายเต็มไปหมด ไม่ต้องถึงกับระเบียบมากมายอะไร แค่ให้เรารู้ของเราก็พอ อาจจะเริ่มที่จัดระเบียบข้าวของ จัดระเบียบการใช้ชีวิต และที่สำคัญที่สุด จัดระเบียบหัวใจตัวเองให้เป็นที่เป็นทาง แล้วตอนนั้น ถ้ามีคำถามใด ๆ ค้างอยู่ในใจ คำตอบมันจะอยู่ในโฟลเดอร์ใดโฟลเดอร์หนึ่งที่เราจัดพวกไว้แล้วนั่นเอง เพราะเรารู้จักตัวเองดีที่สุดแน่นอนอยู่แล้ว

“การที่ตู้เย็นนายรกแบบนี้ หัวใจนายก็ไม่มีการจัดระเบียบเหมือนกัน”

อึนซอง เตือน แรวาน ในระหว่างที่พวกเขามีปากเสียงกันในตอนที่ 4 –

เวลาจะเลือกดูละครสักเรื่องเคยมั้ยที่เลื่อนหน้าจอขึ้นลงจนไม่รู้จะดูอะไรแล้ว ด้วยในสมองที่มีเหตุผลเต็มไปหมด “เรื่องนี้จบไม่ดีแน่เลย”,เรื่องนี้เครียดไปแน่เลย”,”เรื่องนี้ติงต๊องแน่เลย” หรืออีกมากมายที่จะทำให้ตัดสินใจไม่ได้สักที แต่กับการดูเรื่องนี้ ลองปล่อยใจให้ว่าง ไม่ต้องคิดอะไร พักผ่อนจากวันที่วุ่นวาย 2 ชั่วโมงต่อจากนี้จะทำให้คุณอิ่มเอมใจและมีความสุขกับการดูละครที่ไม่ต้องการเหตุผลใด ๆ ได้อีกเรื่อง … ขอบพระคุณสำหรับการอ่านรีวิวค่ะ ^^

คลิ๊กเพื่อรับชมซับไทย “You Drive Me Crazy” ที่ VIU

Related image

ทำความรู้จักนักแสดงนำ

คิมซอนโฮ เป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้าวงการบันเทิงเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ด้วยวัย 32 ปี (ปัจจุบันอายุ 33 ปี) ซึ่งถือว่าเป็นนักแสดงที่เดบิวต์ด้วยอายุที่เยอะเมื่อเทียบกับนักแสดงคนอื่นๆในวงการ แต่เขาสามารถพิสูจน์ตัวเองด้วยฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยม ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาจึงมีผลงานละครออกมาให้เราได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Chief Kim , Strongest Deliveryman , Two Cops , You Drive Me Crazy , Your House Helper และล่าสุด 100 Days My Prince 

อียูยอง นักแสดงสาววัย 29 ปี เดบิวต์ในฐานะนักแสดงผ่านผลงานภาพยนตร์ Late Spring ในปี 2014 ซึ่งดูเหมือนว่าในช่วงที่ผ่านมาเธอจะรับงานในสายภาพยนตร์เป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่งปี 2017 เธอเพิ่งแสดงละครเรื่องแรก ในละครแนวสืบสวน Tunnel ช่อง OCN และในปีนี้ เธอมีผลงานละครสั้น You Drive Me Crazy และละครเรื่อง Your Honor ในปี 2019 ที่จะถึงนี้รอติดตามชมผลงานละครเรื่องใหม่ของเธอได้ใน Fellow Citizens เธอจะแสดงร่วมกับ ซีวอน SJ และ คิมมินจอง ออกอากาศในเดือนมีนาคมนี้ ทางช่อง KBS

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpagefacebook.com/korseries
Twittertwitter.com/korseries
Website : korseries.com


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก