koridol

เผยการจัดอันดับ 30 ศิลปิน-ไอดอลเกาหลี ที่มีอิทธิพลต่อแบรนด์ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2019

08/02/2019 - pyeongpyeongpuen

brand reputation feb 2019 idols singers

สถาบันวิจัยธุรกิจแห่งประเทศเกาหลีใต้เผยการจัดอันดับศิลปิน-ไอดอลที่มีอิทธิพลต่อแบรนด์ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 โดยการจัดอันดับดังกล่าวได้พิจารณาจากการวิเคราะห์ข้อมูลการใช้สื่อ , ปฏิสัมพันธ์ต่อผู้บริโภค และดัชนีการรับรู้ของสาธารณะ ผลการจัดอันดับมาจากการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็น Big Data ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม ถึง 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

จากผลการวิเคราะห์บอยกรุ๊ปชื่อดังอย่างวง BTS ก็ยังคงรั้งตำแหน่งที่หนึ่งของเดือนนี้ไว้ได้ ซึ่งมีดัชนีมูลค่าแบรนด์รวมสูงถึง 15,692,222 คะแนน

สำหรับวลียอดฮิตที่ผู้บริโภคและประชาชนค้นหามากที่สุดในช่วงระยะเวลาที่จัดเก็บข้อมูล ประกอบไปด้วยคำว่า “มีความสุข” , “น่ารัก” และ “เท่” ในขณะที่คำค้นหาที่มากที่สุดที่พบได้แก่ “Youtube”, “Billboard” และ “จีมิน” โดยจากการวิเคราะห์ทั้งเชิงบวกและลบของวง BTS ผลปรากฏว่ามีปฏิกิริยาเชิงบวกสูงถึง ร้อยละ 85.77

ในส่วนของวง BLACKPINK ที่ได้ครองตำแหน่งอันดับที่ 2 ในเดือนนี้ พวกเธอสามาถทำดัชนีมูลค่าแบรนด์อยู่ที่  9,777,414 คะแนน และอันดับ 3 อย่าง Ben ที่ทำคะแนนมาตามมาติดๆที่ 9,716,773 คะแนน

ส่วนทางด้านเกิร์ลกรุ๊ปวง GFRIEND ได้รับการจัดอันดับอยู่ในลำดับที่ 4 และ ‘เจนนี่’ หนึ่งในสมาชิกวง BLACKPINK ได้ทำดัชนีมูลค่าแบรนด์แยกออกมาจากวงจากผลงานการเดบิวต์โซโล่ ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 5 ของตาราง

30 อันดับแรกของการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากสถาบันวิจัยธุรกิจแห่งประเทศเกาหลีใต้ มีดังต่อไปนี้

  1. BTSImage result for bts photoshoot
  2. BLACKPINKImage result for blackpink
  3. Benben
  4. GFRIEND
  5. Jennie สมาชิกวง BLACPINK
  6. TWICE
  7. Chungha
  8. Wanna One
  9. SEVENTEEN
  10. IZ*ONE
  11. EXO
  12. IU
  13. Woody
  14. Apink
  15. BTOB
  16. Noel
  17. WINNER
  18. MAMAMOO
  19. iKON
  20. Sia
  21. Sunmi
  22. Ha Sung Woon
  23. Im Chang Jung
  24. Haeun
  25. Punch
  26. Paul Kim
  27. Bolbbalgan4
  28. Song Mino สมาชิกวง WINNER
  29. Lee Sora
  30. MC the Max

Singer Rankings

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก