kornews

ทำความรู้จักหน้าที่ทหารของ “ดีโอ EXO” ที่มีความสำคัญกับทั้งกองทัพ!

06/08/2019 - korseries

exo s do kyung soo cooking duty

หลังจากเข้ากรมรับใช้ชาติไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ล่าสุด ไอดอลนักแสดงหนุ่ม ดีโอ EXO หรือ โดคยองซู ได้เสร็จสิ้นการฝึกทหารขั้นพื้นฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้เข้าพิธีเสร็จสิ้นการฝึกเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา แน่นอนว่าแฟนๆหลายๆคนต่างให้ความสนใจว่าหนุ่มคยองซูจะได้ปฏิบัติหน้าที่ไหนในกองทัพต่อจากนี้

โดยแหล่งข่าวจากกองทัพเกาหลี ได้เปิดเผยว่า โดคยองซู ได้ยื่นสมัครเพื่อรับหน้าที่ในพลสูทกรรม(แผนกอาหาร)ในกองทัพ โดย ก่อนหน้านี้เขาได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับด้านการทำอาหารและมีฝีมือทางด้านนี้อีกด้วย ซึ่งภายในวันเดียวกัน SM Entertainment ได้ออกมายืนยันถึงการรับหน้าที่นี้ของเขา

06271238 20190806165843909

f7a1614a f71a 4845 b0ea 8c9dc1902a5c

ถ้าหากเทียบหน้าที่ทหารของเขาเป็นชื่อภาษาไทยหน้าที่นี้จะเรียกว่า “พลสูทกรรม” ซึ่งเป็นนายทหารที่ทำหน้าที่ทำอาหารเลี้ยงทั้งกองทัพ ซึ่งหน้าที่นี้นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยกลุ่มนายทหารที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่นี้จะต้องตื่นก่อนนายทหารคนอื่นเพื่อทำอาหารให้เพียงพอสำหรับนายทหารทั้งหน่วยหรือกองทัพในทุกๆวัน วันละ 3 มื้อ และต้องใช้แรงอย่างมากในการยก ตัก ล้างภาชนะ เนื่องจากต้องทำอาหารโดยใช้กระทะหรือหม้อที่มีขนาดใหญ่กว่าขนาดทั่วๆไป

EBRNnXjU4AARjUi?format=jpg&name=small
ภาพตัวอย่างการปฏิบัติหน้าที่ของนายทหารที่ได้รับมอบหมายให้ทำอาหารในกองทัพ
EBRNnXjU4AEQpvL?format=jpg&name=small
ภาพตัวอย่างการปฏิบัติหน้าที่ของนายทหารที่ได้รับมอบหมายให้ทำอาหารในกองทัพ
ภาพตัวอย่างการปฏิบัติหน้าที่ของนายทหารที่ได้รับมอบหมายให้ทำอาหารในกองทัพ
ca8b46bc5f8e541901257215b54505bb
ภาพตัวอย่างการปฏิบัติหน้าที่ของนายทหารที่ได้รับมอบหมายให้ทำอาหารในกองทัพ
73d298c6d5b5908fed1c9d60a54f2c35
ภาพตัวอย่างการปฏิบัติหน้าที่ของนายทหารที่ได้รับมอบหมายให้ทำอาหารในกองทัพ
e4e92a3a6c25de7a02b41153466c9143
ภาพตัวอย่างการปฏิบัติหน้าที่ของนายทหารที่ได้รับมอบหมายให้ทำอาหารในกองทัพ

ชาวเน็ตต่างแสดงความตื่นเต้นตกใจ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ยินว่ามีคนดังทำหน้าที่นี้ อีกทั้งยังแสดงความคิดเห็นว่าเป็นหน้าที่ที่ต้องทำงานอย่างหนักอย่างไม่มีการหยุดพัก พร้อมเป็นกำลังใจให้กับการทำหน้าที่นี้ของ ดีโอ

ดีโอ เกิดปี 1993 ซึ่งอายุของเขายังมีเวลาเหลือก่อนที่จะถึงกำหนดต้องเข้ากรมตามกฎหมายกองทัพในปัจจุบัน โดยเขาสามารถที่จะผ่อนผันได้เป็นจำนวนทั้งหมด 5 ครั้ง แล้วค่อยเข้ากรมในปี 2021 เมื่อเขาอายุ 28 ปี อย่างไรก็ตาม เนื่องจากก่อนหน้านี้ ซิ่วหมิน หนึ่งในสมาชิกวง เพิ่งเข้ากรมรับใช้ชาติไป เขาจึงแสดงความตั้งใจที่อยากจะเข้ากรมรับใช้ชาติให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

เขาได้เข้ารายงานตัวเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา และเข้ารับการฝึกทหารขั้นพื้นฐานเป็นระยะเวลา 5 สัปดาห์ โดยจะปฏิบัติหน้าที่ทำอาหารในกองทัพ ซึ่งจะปลดประจำการในเดือนมกราคม ปี 2021

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก