koridol

เฉิน-แบคฮยอน-ซิ่วหมิน EXO เตรียมจัดงานแถลงข่าว เพื่อรายงานการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมของ SM Entertainment

10/06/2024 - baerybubble

exo cbx cover

เฉิน แบคฮยอน และ ซิ่วหมิน สมาชิกจากวง EXO หรือจากยูนิต EXO-CBX เตรียมจัดงานแถลงข่าว เพื่อรายงานการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมของ SM Entertainment

โดยเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ตัวแทนจากทางด้าน INB100 ต้นสังกัดของ เฉิน แบคฮยอน และ ซิ่วหมิน ได้ออกมารายงานว่า “ปีที่แล้วในช่วงเดือนมิถุนายน EXO-CBX และ SM Entertainment ได้ออกมาแถลงการณ์ร่วมกัน เพื่อประกาศว่าพวกเขาได้แก้ไขข้อพิพาททางกฎหมายอย่างฉันมิตร เกี่ยวกับการยุติสัญญาพิเศษและยื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมาธิการการค้าที่เป็นธรรมของเกาหลี (KFTC) โดยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็ได้รับการแก้ไขผ่านการเจรจา เพราะทั้งสองฝ่ายต่างเชื่อว่าการที่ EXO สามารถดำเนินกิจกรรมต่อไปได้ตามปกตินั้นเป็นเรื่องที่สำคัญกว่าสิ่งใด ซึ่งตามข้อตกลงในเวลานั้น INB100 ได้ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อจัดการกิจกรรมส่วนตัวของศิลปิน ตลอดจนกิจกรรมภายใต้ EXO-CBX”

อย่างไรก็ดี ทางด้าน INB100 ยังได้รายงานต่ออีกว่า “SM Entertainment ได้เพิกเฉยต่อเงื่อนไขการเจรจาอันเป็นหลักฐานของข้อตกลง และยังเรียกร้องส่วนแบ่ง 10% ของรายได้กิจกรรมส่วนตัวของศิลปินจากทาง INB100 ทางด้าน INB100 จึงได้ส่งเอกสารรายงานการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม แต่ทาง SM Entertainment ยังไม่ได้ตอบกลับมาเป็นเวลานานกว่า 2 เดือนแล้ว”

exo cbx

เพื่อเป็นการเรียกร้องความเป็นธรรม และรายงานการปฎิบัติที่ไม่ถูกต้องของ SM Entertainment ทางด้านของ INB100 จึงจะจัดงานแถลงข่าวในช่วงบ่ายของวันนี้ โดยจะมี ประธานชากาวอน (p_Arc Group), คิมดงจุน (CEO ของ INB100) และ ทนายความอีแจฮัก เข้าร่วมงานแถลงข่าวด้วย

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนมิถุนายนของปี 2023 ทางด้าน เฉิน แบคฮยอน และ ซิ่วหมิน ได้ดำเนินการยื่นขอยุติสัญญากับต้นสังกัด SM Entertainment ผ่านทางตัวแทนทางกฎหมาย ภายหลังจากพวกเขาได้เผชิญกับข้อตกลงสัญญาที่ไม่เป็นธรรม โดยได้ร้องขอให้แสดงงบการเงินที่โปร่งใส และสำเนาเอกสารประกอบ ซึ่งในเวลานั้นพวกเขาได้ออกมาแสดงจุดยืน และลุกขึ้นสู้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมอย่างถึงที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘แบคฮยอน-ซิ่วหมิน-เฉิน EXO’ ยื่นขอยุติสัญญา-ลุกขึ้นสู้ทางกฎหมายกับต้นสังกัด SM หลังเผชิญข้อตกลงสัญญาที่ไม่เป็นธรรม

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก