koridol

‘แบคฮยอน-ซิ่วหมิน-เฉิน EXO’ ยื่นขอยุติสัญญา-ลุกขึ้นสู้ทางกฎหมายกับต้นสังกัด SM หลังเผชิญข้อตกลงสัญญาที่ไม่เป็นธรรม

01/06/2023 - korseries

Baekhyun Xiumin Chen EXO cover

แบคฮยอน ซิ่วหมิน และ เฉิน สมาชิกวง EXO และทำกิจกรรมร่วมกันในฐานะยูนิต EXO-CBX ได้ออกมาแสดงจุดยืนของพวกเขาผ่านตัวแทนทางกฎหมาย ที่ดำเนินการยื่นขอยุติสัญญากับต้นสังกัด SM Entertainment พร้อมต่อสู้ทางกฎหมาย ถึงการที่พวกเขาเผชิญกับข้อตกลงสัญญาที่ไม่เป็นธรรม

EXO CBX 1

ในวันที่ 1 มิถุนายน ทางตัวแทนทางกฎหมายของทั้ง 3 ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนเผยแพร่ต่อสื่อมวลชน โดยระบุว่า พวกเขาได้ส่งคำไปถึง 7 ครั้ง สำหรับการตรวจสอบเอกสารกับทาง SM Entertainment ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคมจนถึงเมื่อไม่นานมานี้ ผ่านทางตัวแทนทางกฎหมายของเรา โดยพวกเขาได้ร้องขอให้แสดงงบการเงินที่โปร่งใส และสำเนาเอกสารประกอบ

โดยได้มีการอธิบายเพิ่มเติมว่า การขอหลักฐานทางบัญชีที่โปร่งใส สืบเนื่องจากความไม่ชัดเจนทางบัญชี เป็นสิทธิขั้นต่ำที่ชอบธรรมสำหรับศิลปิน และยังเป็นภาระผูกพันของทาง SM ตามสัญญา และกฎหมายว่าด้วยการพัฒนาศิลปวัฒนธรรม อย่างไรก็ตาม SM Entertainment ยังคงยืนหยัดในจุดยืนที่ไม่เป็นธรรมอย่างต่อเนื่อง โดยปฏิเสธที่จะให้สำเนาเอกสารตามที่ได้มีการร้องขอไป

และทางตัวแทนทางกฎหมาย ยังได้ระบุว่า หลังจากที่ได้มีการทำสัญญากับ SM Entertainment ที่มีระยะเวลายาวนานกว่า 12-13 ปี ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่เป็นธรรมเป็นอย่างยิ่ง แต่ทางต้นสังกัดก็ยังยืนกรานที่จะให้ศิลปินเซ็นสัญญาในภายหลัง ที่ขยายระยะเวลาออกไป อย่างน้อย 17-18 ปี หรือยาวนานกว่านั้น โดยอ้างว่าระยะเวลาก่อนหน้านี้ไม่เพียงพอ ซึ่งถือเป็นการกดขี่ให้ศิลปินตกอยู่ภายใต้สัญญาทาส ด้วยการใช้อำนาจที่มากกว่าของพวกเขาที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า เช่นเดียวกันกับครั้งนี้

นอกจากนี้ในช่วงท้ายของแถลงการณ์ ทั้ง 3 ศิลปินยังได้ฝากข้อความขอโทษถึงแฟน ๆ ที่ทำให้เกิดความเป็นกังวลจากสถานการณ์นี้ โดยบอกว่าจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อหาทางออกที่ชาญฉลาดและแก้ไขข้อพิพาทนี้ นอกจากนี้ยังบอกว่าในที่สุดพวกเขาก็ได้พบความกล้าที่จะพูดถึงความไม่ยุติธรรมที่ประสบมา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแฟน ๆ จะใส่ใจกับคำพูดและความกล้าหาญที่ยากลำบากของพวกเขา และยังแสดงความขอบคุณจากใจอีกครั้งถึงแฟน ๆ ที่สนับสนุนพวกเขามาเป็นระยะเวลายาวนาน

Note : 전속계약 (Exclusive Contract) ที่หลายคนเรียกว่า ‘สัญญาพิเศษ’ นั้น โดยทั่วไป หมายถึงสัญญาที่บุคคลในวงการบันเทิง อาทิ ศิลปิน นักแสดง ทำข้อตกลงที่จะทำกิจกรรมบันเทิงกับทางเอเจนซี่ใดเอเจนซี่หนึ่ง ซึ่งจะอยู่ภายใต้ความดูแลในสังกัดของเอเจนซี่นั้นเพียงผู้เดียว โดยไม่ผ่านเอเจนซี่อื่น

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก