ไค EXO สมาชิกวงไอดอลระดับแนวหน้าของวงการ K-POP เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างร้อนแรง สมดีกรีการเป็นนักทำการแสดงระดับโลก (World-class performer) โดยล่าสุดเขาได้ปล่อยผลงานโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก ‘KAI’ (ไค) ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผลงานมินิอัลบั้มชุดแรก ‘KAI’ ประกอบไปด้วยเพลงแนว R&B หลากหลายแบบทั้งสิ้น 6 เพลงที่มีความล้ำสมัย โดยใน MV เพลงที่ปล่อยออกมานั้น ได้เห็นไลน์เต้นที่สวยงาม และความเป็นเอกลักษณ์ของไค อีกทั้งเจ้าตัวยังมีส่วนร่วมในการออกไอเดียคอนเซ็ปต์เสื้อผ้า และสไตล์ของอัลบั้มนี้ด้วยตัวเอง

สำหรับเพลงที่ปล่อยออกมาพร้อมมินิอัลบั้มชุดแรกของเขา อย่างเพลง ‘Mmmh’ (อืมห์) เป็นเพลงรักสุดมินิมอลแนว R&B ป๊อป ทำนองเรียบง่าย แต่ติดหู ด้านเนื้อร้องแสดงความรู้สึกเวลาที่ถูกดึงดูดจากคนที่ได้พบครั้งแรก ผ่านน้ำเสียงตรงไปตรงมา และเต็มไปด้วยทัศนคติอันมั่นใจ ใน MV ยังได้โชว์การแสดงที่เต็มไปด้วยความรู้สึกเฉพาะตัวของไค ด้วยฝีมือการออกแบบท่าเต้นโดย Baek Gu Young (แบคกูยอง) ที่เคยสรรสร้างผลงานออกแบบท่าเต้นให้กับเพลงฮิตต่าง ๆ ของ EXO อย่าง ‘Obsession’, ‘Love Shot’, ‘Tempo’ ฯลฯ รวมถึงเวทีเพลงโซโล่ของไค อย่าง ‘Deep Breath’, ‘I See You’ ฯลฯ

ชม MV เพลง Mmmh ของ ไค ที่คลิปด้านล่างนี้


 

นอกจากนี้ เพลงอื่น ๆ ที่น่าสนใจในอัลบั้มมีทั้ง ‘Nothing On Me’ แนว PB R&B ที่มีจังหวะเบสหนักแน่น อีกทั้งซาวด์ที่ร้อนแรงของท่อนคอรัส ก็ทำให้รู้สึกสนุกราวกับจะระเบิดออกมา เนื้อร้องบรรยายถึงช่วงที่หลงใหลในกลิ่นอันหอมหวาน จึงเข้าไปใกล้กับอีกฝ่าย, เพลง ‘Reason’ แนว progressive R&B ที่โปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันชื่อดัง Mike Daley มาทำเพลงให้ เนื้อร้องพูดถึงการค้นหาคนที่กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นให้แก่กันและกัน แล้วค่อย ๆ หลงใหลกันมากขึ้น, เพลง ‘Ride Or Die’ แนว PB R&B ผลงานของโปรดิวเซอร์ ChaCha Malone ที่มีซาวด์กีต้าร์แบบตะวันออกสร้างบรรยากาศอันเหมือนฝัน เนื้อร้องเกี่ยวกับการชวนให้หลุดพ้นจากข้อจำกัด และมาลองสนุกไปด้วยกันอย่างอิสระตามที่หัวใจนำไป, เพลง ‘Amnesia’ แนว R&B แทร็ปที่มีความโดดเด่นตรงจังหวะและทำนอง เนื้อร้องพูดถึงช่วงเวลาที่ตกหลุมรัก ทำให้อยากมีแต่ความทรงจำของคนรักเพียงอย่างเดียว และลืมความทรงจำอื่น ๆ ในอดีตออกไปทั้งหมด, เพลง ‘Hello Stranger’ (เฮลโล สเตรนเจอร์) แนว progressive R&B มาพร้อมซาวด์กีต้าร์สุดโรแมนติก เนื้อร้องเกี่ยวกับการมีความรู้สึกเดียวกันอย่างแปลกประหลาด กับคนแปลกหน้าที่เจอกันครั้งแรก และพูดคุยกันอย่างเป็นธรรมชาติ

ที่ผ่านมา KAI (ไค) เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในสมาชิกของบอยแบนด์เกาหลีที่โด่งดังไปทั่วโลก EXO ซึ่งตัวเขาได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น จากการโชว์ทักษะการแสดงโชว์บนเวทีอย่างยอดเยี่ยม และมีภาพลักษณ์ที่มีสไตล์ขณะทำกิจกรรมโปรโมตในนามวง นอกจากนี้ เขายังพิสูจน์ความสามารถอันไร้ขีดจำกัดในการครองเวทีสะกดสายตาผู้ชมอย่างอยู่หมัด ผ่านเพลงโซโล่ต่าง ๆ ที่ปล่อยออกมาในคอนเสิร์ต ทั้ง ‘Confession’, ‘Spoiler’ ฯลฯ ไม่เพียงแค่ด้านดนตรีเท่านั้น แต่ เขายังโชว์เสน่ห์ต่าง ๆ ในหลายด้าน ทั้งละคร, วาไรตี้ ฯลฯ ไปจนถึงเซนส์ด้านแฟชั่นสุดโดดเด่น กับ รูปร่างที่ยอดเยี่ยม จนเป็นที่พูดถึงอย่างมากในวงการแฟชั่นอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

สุดเซอร์ไพรส์! คาริน่า aespa ร่วมแจม ไค EXO เผยเสน่ห์ผ่านการแสดงพิเศษที่ละสายตาไม่ได้

ร่วมยินดี! ‘ไค EXO’ ในฐานะ MUSE ชายคนแรกของแบรนด์ดังระดับโลก Bobbi Brown

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^