ในช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้ มีซีรีส์เกาหลีที่น่าจับตามองอยู่ไม่น้อย และแต่ละเรื่องมีความหลากหลายอย่างเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ Backstreet Rookie ช่อง KBS ซีรีส์ย้อนยุค King Maker: The Change of Destiny ช่อง TV Chosun ซีรีส์แนวสืบสวน Team Bulldog: Off-Duty Investigation ช่อง OCN ซีรีส์โรแมนติกเยียวยาหัวใจ It’s Okay to Not Be Okay ช่อง tvN รวมไปถึงซีรีส์แนวครอบครัว Once Again ช่อง KBS

ซีรีส์ Backstreet Rookie ช่อง SBS ที่ออกอากาศในช่วงเวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ตอนที่ 4 ของเรื่อง ได้ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 4.6% และ 8.3% ใน 2 พาร์ทที่ออกอากาศตามลำดับ ซึ่งตัวเลขในตอนดังกล่าวได้สร้างสถิติใหม่ให้กับเรื่องหลังจากออกอากาศมาได้ 2 สัปดาห์

ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากเว็บตูนยอดฮิต Convenience Store Saet-Byeol ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวความรักโรแมนติกที่ไม่อาจคาดเดาได้ ระหว่าง เจ้าของร้านสะดวกซื้อ ชเวแดฮยอน (รับบทโดย จีชางอุค) กับ พนักงานพาร์ทไทม์สาว จองเซดบยอล (รับบทโดย คิมยูจอง) | มีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ iQIYI

ซีรีส์ King Maker: The Change of Destiny ช่อง TV Chosun ที่ออกอากาศในเวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) สามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศด้วย 6.3% ซึ่งทำให้กลายเป็นตอนที่ทำเรตติ้งได้สูงสุดของเรื่อง และยังเป็นอันดับหนึ่งจากช่องที่ออกอากาศในช่วงระยะเวลาเดียวกัน

ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อขึ้นครองบัลลังก์ในโชซอน โดย พัคชีฮู รับบท ชเวชอนจุง ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูโหงวเฮ้ง และ หมอดูที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโชซอน กับ โกซองฮี รับบท อีบงรยอน พระราชธิดาแห่งกษัตริย์ชอลจง ซึ่งเธอมีพลังทางจิตลึกลับ ทั้งสองล่วงรู้โชคชะตาของโชซอนและพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงมัน | มีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ iQIYI

King Maker: The Change of Destiny (바람과 구름과 비) - Drama ...ทางด้าน ซีรีส์แนวสืบสวนแอคชั่นคอมเมดี้เรื่อง Team Bulldog: Off-Duty Investigation จากช่อง OCN ที่ออกอากาศในเวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 2.9%

เรื่องราวการร่วมมือแก้ไขคดีกันของ จินคังโฮ  (รับบทโดย ชาแทฮยอน) ตำรวจนักสืบที่ทำงานได้อย่างกระตือรือร้นและมีประสิทธิภาพแต่ไม่สามารถร่วมงานกับตำรวจนักสืบคนอื่น ๆ ได้เลย กับ คังมูยอง (รับบทโดย อีซอนบิน) โปรดิวเซอร์สาวของรายการโทรทัศน์ที่เป็นรายการที่จะตามล่าตัวอาชญากรซึ่งตำรวจยังตามจับไม่ได้ สาวผู้เถรตรงคนนี้ยอมทำทุกอย่างเพื่อตามหาความจริงในทุกคดี | มีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ iQIYI

Photos] New Posters and Making-of Stills Added for the Upcoming ...

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

นอกจากนี้ ซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ที่ออกอากาศ ในวันที่ 27 มิถุนายน เวลา 21.00 น. (เวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง tvN ก็ตรึงผู้ชมได้อยู่หมัด จนทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 5.940% และเรตติ้งเฉลี่ยเฉพาะในกรุงโซลอยู่ที่ 6.529% ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดในบรรดารายการโทรทัศน์ทางช่องเคเบิลที่ออกอากาศในเวลาเดียวกัน โดยเรตติ้งในช่วงที่พีคที่สุดได้ขึ้นไปแตะที่ 6.9%

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่มีพี่ชายเป็นออทิสติก และ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) นักเขียนหนังสือนิทานเด็กผู้เป็นโรคต่อต้านสังคม การพบกันระหว่างเขาและเธอนำมาสู่การเยียวยาบาดแผลภายในใจของกันและกัน | มีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix

สำหรับซีรีส์สุดสัปดาห์ Once Again ของช่อง KBS ที่ออกอากาศในเวลา 19.55 น. (เวลาเกาหลีใต้) ก็ยังคงครองใจผู้ชม ซึ่งสามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ 23.6% และ 28% ใน 2 พาร์ทที่ออกอากาศตามลำดับ

Once Again" Releases Posters of Parents VS Children @ HanCinema ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ้อมกอดผีเสื้อ ฉากไฮไลท์ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ที่มาพร้อมวิธีเยียวยาหัวใจตัวเอง

บทสัมภาษณ์พิเศษ ‘คิมซูฮยอน – ซอเยจี’ เล่าคาแรคเตอร์-เคมี-การทำงาน ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

คิมซูฮยอน – ซอเยจี กับเคมีที่เปล่งประกาย บนเวทีงานประกาศรางวัล 56th Baeksang Arts Awards

คิมซูฮยอน – ซอเยจี เผยความรู้สึกหลังอ่านบท และการตัดสินใจแสดงในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5)