เรียกได้ว่ามาแรงสุดๆในขณะนี้ สำหรับละคร “Encounter” ช่อง tvN ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีทั้งในและต่างประเทศตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ โดยเมื่อละครออกอากาศตอนแรกไปนั้น ก็ทำเรตติ้งได้สมความคาดหมาย ด้วยตัวเลขเรตติ้งที่สูงถึง 8.7% และในตอนที่ 2 ที่ออกอากาศเมื่อคืนนี้ก็ได้ทำเรตติ้งสูงมากขึ้นกว่าเดิมจนกลายเป็นเลขสองหลักแล้ว!

อ้างอิงจาก Nielsen Korea เรตติ้งของละคร “Encounter” ตอนที่ 2 ที่ออกอากาศเมื่อคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน ได้ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 10.3% และพุ่งขึ้นสูงสุดถึง 11.9% 

แม้จะออกอากาศไปได้เพียงสัปดาห์แรก ละครเรื่องนี้ได้สร้างสถิติเป็นละครที่ทำเรตติ้งเปิดตัวสูงเป็นอันดับ 2 รองจาก “Mr.Sunshine” อีกทั้งในตอนที่ 2 ก็พาละครขึ้นแท่นอันดับ 8 ละครที่ทำเรตติ้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ช่อง tvN เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งดูเหมือนว่านี่จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความสำเร็จของ “Encounter” เท่านั้น

สำหรับละครเรื่องอื่นๆที่ออกอากาศในเวลาเดียวกัน อย่าง “An Empress’ Dignity” ช่อง SBS ทำเรตติ้งตอนล่าสุดอยู่ที่ 7.6% และ 9.3% ซึ่งถือว่านำเป็นอันดับ 1 ในบรรดาละครช่องหลัก ละคร “Children of Nobody” ช่อง MBC ทำเรตติ้งตอนล่าสุดอยู่ที่ 3.9% และ 4.7% ส่วนทางด้านละคร “Feel Good To Die” ช่อง KBS ทำเรตติ้งตอนล่าสุดอยู่ที่ 1.8% และ 2.8%

สำหรับใครที่ยังไม่ได้รับชม สามารถรับชมซับไทย 2 ตอนแรกได้แล้วที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

                                       
                   
                               
เพราะรักหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!
       

Source (1) (2) (3)