ในที่สุดละครที่หลายคนรอคอย อย่าง “Encounter” ก็ออกอากาศตอนแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อคืนวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางช่อง tvN ซึ่งเปิดตัวแรงสมกับกระแสที่มีมาตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศจริงๆ

อ้างอิงจาก Nielsen Korea ได้เผยรายงานผลเรตติ้งตอนแรกของละคร “Encounter” ช่อง tvN ซึ่งทำเรตติ้งเฉลี่ยทั้งประเทศอยู่ที่ 8.7% และขึ้นสูงสุดถึง 10.1% ซึ่งหมายความว่าละครเรื่องนี้ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงที่สุด’ ไม่เพียงแค่นั้น ยังทำเรตติ้งเปิดตัวสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของละครช่อง tvN ทั้งหมดที่เคยฉายมา เป็นรองแค่เพียงละคร “Mr. Sunshine” ที่เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 8.9% เท่านั้น

ภาพจากตอนแรกของละคร Encounter

นอกจากนี้ละคร “Encounter” ยังทำเรตติ้งสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 เมื่อเทียบกับละครที่ออกอากาศในเวลาเดียวกันทั้งในช่องเคเบิ้ลและช่องหลัก โดย “An Empress’ Dignity” ช่อง SBS ทำเรตติ้งตอนล่าสุดอยู่ที่ 5.7% และ 7.9% ละคร “Children of Nobody” ช่อง MBC ทำเรตติ้งตอนล่าสุดอยู่ที่ 3.8% และ 4.7% ละคร “Feel Good To Die” ช่อง KBS ทำเรตติ้งตอนล่าสุดอยู่ที่ 2.4% และ 3.5% ส่วนละคร “Love Alert” ช่อง MBN ทำเรตติ้งตอนล่าสุดอยู่ที่ 1.7%

ละครเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวความรักระหว่าง ชาซูฮยอน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) ลูกสาวนักการเมืองที่มีชื่อเสียงที่ตัดสินใจแต่งงานกับทายาทเศรษฐีเพื่อเสริมบารมีให้พ่อแต่แล้วทั้งคู่ก็ได้หย่ากัน กับ คิมจินฮยอก (รับบทโดย พัคโบกอม) ชายธรรมดาๆและเป็นคนที่เรียนรู้ที่จะหาความสุขจากสิ่งเล็กๆรอบตัวซึ่งแตกต่างจากเธอที่ไม่เคยได้นำทางชีวิตตัวเองจริงๆสักที ในวันหนึ่งหลังจากที่ทั้งคู่ได้เจอกันอย่างไม่ได้ตั้งใจ ความแตกต่างของทั้งคู่กลับนำพาไปสู่ความโรแมนติกบีบหัวใจจนทำให้ชีวิตของทั้งสองคนเปลี่ยนแปลงแบบหน้ามือเป็นหลังมือ

แฟนๆชาวไทยสามารถรับชมซับไทย Encounter หลังจากเกาหลีเพียง 8 ชั่วโมง ได้ที่ VIU 

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

บทความที่เกี่ยวข้อง : TOP10 ละครเกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา [19 – 25 พ.ย.]

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1) (2)