kornews

บริษัทผู้ผลิตละครนำประเด็นล่วงละเมิดทางเพศมาอยู่ในเงื่อนไขเซ็นสัญญาว่าจ้างนักแสดง

25/05/2018 - korseries

metoo news

กระแสความเคลื่อนไหว #MeToo ในเกาหลียังคงเป็นประเด็นร้อนและยังเป็นปัญหาที่ถูกพูดถึงอยู่ในทุกวันนี้ ซึ่งจากข่าวดังที่ นักแสดงหนุ่ม อีซอวอน ได้พยายามล่วงละเมิดทางเพศและขู่ทำร้ายเพื่อนนักแสดงหญิงด้วยอาวุธมีด จนสุดท้ายเขาถูกปลดจากการเป็นนักแสดงนำในละครเรื่องใหม่ “About Time” ที่ได้ถ่ายทำล่วงหน้าไปแล้วกว่า 12 ตอน ทำให้ก่อให้เกิดความเสียหายต่อกองละครเป็นอย่างมากเนื่องจากจะต้องหานักแสดงใหม่เพื่อมารับบทดังกล่าวแทน และยังจะต้องทำการตัดต่อใหม่ทั้งหมด ข่าวดังกล่าวนี้จึงเป็นบทเรียนให้บริษัทผู้ผลิตละครพยายามที่จะหาแนวทางในการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นซ้ำรอยเดิม

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 พฤษภาคม สำนักข่าวรายงานว่า บริษัทผู้ผลิตละครได้เริ่มที่จะจริงจังต่อประเด็น #MeToo ที่มีการออกมาเปิดเผยถึงการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งมีบุคลากรในวงการบันเทิงจำนวนมากที่ถูกเปิดโปงในช่วงที่ผ่านมา ทางบริษัทผู้ผลิตจึงนำประเด็นนี้เข้ามาอยู่ในเงื่อนไขในการเซ็นสัญญาว่าจ้างนักแสดง

เงื่อนไขใหม่นี้ได้ระบุไว้ว่าหากใครถูกเปิดเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับคดีล่วงละเมิดทางเพศ คนๆนั้นจะต้องจ่ายเงินชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อบริษัท แม้ว่าละครบางเรื่องจะได้ทำการแคสติ้งนักแสดงเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่บริษัทผู้ผลิตหลายเจ้าได้ตัดสินใจที่จะร่างสัญญาใหม่กับเหล่านักแสดงให้ครอบคลุมถึงประเด็นการล่วงละเมิดทางเพศด้วย

 

ด้านตัวแทนของบริษัทการจัดการได้ออกมาบอกว่า “เรื่องนี้เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ เนื่องจากมีละครหลายเรื่องที่ได้รับความเสียหายจากกรณีความเคลื่อนไหว #MeToo ถ้าหากคุณเป็นคนที่เชื่อถือได้จริงๆ แม้จะมีประเด็นนี้เข้ามาเกี่ยวข้องในสัญญาก็ไม่น่าจะต้องกังวลอะไร นี่เป็นเรื่องที่ดี” 

 

แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นนักแสดงชายหรือหญิง หากผู้ใดถูกเปิดเผยว่าเกี่ยวข้องกับคดีล่วงละเมิดทางเพศ ไม่เพียงแค่จะต้องจ่ายเงินค่าสัญญาคืนเท่านั้น แต่ยังจะต้องจ่ายค่าชดเชยความเสียหายเพิ่มอีกด้วย ซึ่งการให้ความสำคัญในประเด็นนี้ของบริษัทผู้ผลิตน่าจะสามารถช่วยให้ปัญหาเหล่านี้ลดน้อยลงในอนาคต

ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

source (1) (2)

Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก