คดีความของนักแสดงหนุ่ม คังจีฮวาน นับตั้งแต่ที่มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า เขาได้ก่อเหตุข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ 2 พนักงานหญิงที่บ้านพักส่วนตัวของเขา หลังจัดงานเลี้ยงบริษัท ในสภาวะมึนเมา ยังคงอยู่ในระหว่างการดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย ซึ่งล่าสุดได้มีความคืบหน้า โดยศาลได้ยึดคำตัดสินเดิมของเขาในชั้นศาลอุทธรณ์

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีการตัดสินคดีความอุทธรณ์ โดย ศาลอาญาซูวอน เกี่ยวกับคดีข้อหาอาชญากรรมประเภทเสมือนการข่มขืนกระทำชำเรา (quasi-rape) ซึ่งศาลได้ตัดสินที่จะสนับสนุนผลการพิจารณาคดีเดิมในการต้องโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยรอลงอาญา 3 ปี นั่นหมายความว่า เขาจะเข้าคุกก็ต่อเมื่อกระทำความผิดอื่นระหว่างระยะเวลา 3 ปีนี้

ศาลระบุว่าในขณะที่เขากำลังปฏิเสธส่วนหนึ่งของอาชญากรรม เมื่อพิจารณาตามหลักฐานแล้วพบว่าคำตัดสินเดิมนั้นสมเหตุสมผล พร้อมกันนี้ยังกล่าวเสริมว่า “เมื่อพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ข้อเท็จจริงของคดี สถานการณ์ของเหตุอาชญากรรม และ คำขอในการผ่อนผันของผู้เสียหาย คำตัดสินดูเหมือนจะไม่รุนแรงหรือว่าเบาจนเกินไป”

คังจีฮวาน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ปี 2019 หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า คังจีฮวาน เข้ามาในห้อง กระทำการข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศพนักงานหญิง 2 คนกำลังหลับอยู่ ที่บ้านพักของเขาในกวางจู หลังการจัดงานเลี้ยงบริษัท ต่อมานักแสดงหนุ่มให้การว่าเขาจำเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นไม่ได้เนื่องจากอยู่ในสภาวะมึนเมา และตัดสินใจยุติทุกกิจกรรมในวงการบันเทิงลง โดยยอมรับข้อกล่าวหาส่วนใหญ่ แต่เขาก็ได้ให้การปฏิเสธในบางส่วน

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ศาลได้ตัดสินจำคุกเขา 2 ปี 6 เดือน โดยรอลงอาญา 3 ปี นอกจากนี้เขายังต้องทำกิจกรรมบริการสังคม 120 ชั่วโมง เข้าเรียนเพื่อบำบัดความรุนแรงทางเพศ 40 ชั่วโมง และถูกจำกัดการจ้างงาน ในสถาบันที่เกี่ยวข้องกับเด็ก วัยรุ่น และสถานสงเคราะห์คนพิการ เป็นระยเวลา 3 ปี โดยอธิบายว่า

“ระหว่างการพิจารณาคดี ผู้เสียหายยืนยันว่าไม่ต้องการลงโทษผู้ต้องหา อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาถึงลักษณะของอาชญากรรมการล่วงละเมิดทางเพศ เป็นการยากที่จะฟื้นคืนความเสียหาย มันไม่ถูกต้องถ้าจะจบคดีลงเพียงเพราะจำเลยบรรลุข้อตกลงกับผู้เสียหาย และ เขาควรกลับใจตลอดชีวิตที่เหลือของเขา เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับผู้เสียหาย”

หลังจากการพิจารณาคดีในครั้งนั้น ทั้งอัยการและคังจีฮวานได้ยื่นอุทธรณ์ ซึ่งการเข้ารับการพิจารณาคดีในชั้นอุทธรณ์ เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม คังจีฮวาน กล่าวว่า “ผมขอโทษต่อคนที่ได้รับความเจ็บปวดเพราะผมจากใจจริงครับ ผมทำงานอย่างหนักโดยไม่หยุดพักในช่วงที่ผ่านมาเพื่อที่จะโชว์ด้านดี ๆ ของผม และ ผมรู้สึกอายเหลือเกินกับภาพลักษณ์ของผมในตอนนี้”

ก่อนหน้านี้ คังจีฮวาน ได้กล่าวความในใจหลังจากการไต่สวนครั้งสุดท้าย ในศาลชั้นต้น เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ว่า

“ผมพูดไม่ออกเมื่อได้ยินคำตัดสินจากศาล..ผมใช้เวลากว่า 20 ปีเพื่อที่จะมาถึงจุดนั้นที่ได้รับความรักจากผู้คนมากมาย ผมอยากที่จะเป็นตัวละครหลักในผลงานต่างๆของผม และผมเคยอยากที่จะกล่าวขอบคุณทุกคนที่เคยมอบรางวัลให้กับผม ผมเคยอยากที่จะมีครอบครัวที่สวยงาม และอยากจะเป็นพ่อที่ดีที่สุดในโลก ผมเคยคิดว่าผมจะสามารถประสบความสำเร็จกับสิ่งต่างๆในชีวิตของผม แต่ว่าผมกลับทำลายทุกสิ่งทุกอย่างด้วยตัวของผมเอง ผมรู้สึกละอายใจในตัวเองสำหรับการกระทำเช่นนั้นโดยเฉพาะกับคนที่ผมรู้จัก ถ้าผมสามารถย้อนเวลากลับไปในวันนั้นได้ ผมจะบอกกับตัวเองว่าให้วางแก้วนั้นลงซะ ผมสำนึกความผิดโดยไม่มีคำแก้ตัวใดๆ และ ผมไม่สามารถที่จะให้อภัยตัวเองได้ ผมขอโทษครับ ผมรู้สึกเสียใจจริงๆครับ”

ภายหลังจากที่ข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกมา ได้ส่งผลกระทบต่อ “Joseon Survival” ซีรีส์ของเขาที่กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง TV Chosun เป็นอย่างมาก โดย คังจีฮวาน ได้ตัดสินใจถอนตัวจากบทนำกลางคัน โดยล่าสุดได้มีการประกาศว่า นักแสดง ซอจีซอก จะมารับช่วงต่อในการสวมบทบาทนี้แทน

คังจีฮวาน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2001 โดยเขาได้เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงละครเวที ก่อนที่จะผันตัวมามีผลงานทางโทรทัศน์ นักแสดงหนุ่มค่อยๆเริ่มต้นจากการรับบทนักแสดงสมทบ จนกระทั่งได้รับบทนำครั้งแรกใน Be Strong, Geum-soon! (MBC,2005) เขามีผลงานที่เป็นที่รู้จักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hong Gil-Dong, The Hero (KBS,2008) , Coffee House (SBS,2010) , Lie to Me (SBS,2011) , Incarnation of Money (SBS,2013) , Big Man (KBS,2014) , Monster (MBC,2016) , Children of A Lesser God (OCN,2018) , Feel Good To Die (KBS,2018)

https://i2.wp.com/imgnews.naver.net/image/408/2018/01/25/0000042856_003_20180125092446698.jpg?resize=696%2C465

https://i2.wp.com/imgnews.naver.net/image/311/2019/06/04/0000999415_001_20190604143116035.jpg?resize=670%2C727

Flower  

บทความที่เกี่ยวข้อง

คังจีฮวาน ได้รับการตัดสินโทษจำคุก รอลงอาญา ในคดีข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ

พระเอกชื่อดัง คังจีฮวาน ออกแถลงการณ์ข้อกล่าวหา พร้อมขอโทษผู้เสียหาย

คลิปแนะนำ

รีวิวซีรีส์ Mystic Pop Up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^