ดำเนินมาสู่ครึ่งปีหลัง วงการบันเทิงเกาหลีใต้ก็ยังคงมีข่าวฉาวอย่างต่อเนื่องไม่ต่างจากต้นปี ซึ่งเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้มีรายงานว่า นักแสดงหนุ่มชื่อดัง คังจีฮวาน ได้ถูกจับกุมตัวในข้อหาข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ แม้จะยังไม่ได้ตัดสินความผิด แต่ข่าวดังกล่าวนี้ก็ได้ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อทีมงานและนักแสดงคนอื่นๆในซีรีส์ที่ คังจีฮวาน กำลังรับบทนำอยู่ ทางต้นสังกัดจึงได้ประกาศยกเลิกกิจกรรมต่างๆของเขาเพื่อให้ความร่วมมือในการสืบสวนอย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกัน ซีรีส์ที่ฉายแล้วจำเป็นที่จะต้องดำเนินต่อไป โดยบริษัทผู้ผลิตได้เผยแนวทางในการแก้ไขสถานการณ์ออกมาแล้ว

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 กรกฎาคม บริษัท Huayi Brothers Korea ได้ออกแถลงการณ์ถึงแนวทางของซีรีส์ “Joseon Survival” ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ ทางช่อง TV Chosun

“สวัสดีครับ เรา Huayi Brothers Korea บริษัทผู้ผลิตซีรีส์ “Joseon Survival” ของช่อง TV Chosun ครับ

นักแสดงคังจีฮวาน ที่รับบท ฮันจองรก ได้ตัดสินใจถอนตัวจากซีรีส์เรื่องนี้แล้ว

โดยขณะนี้เรากำลังมองหานักแสดงชายที่จะมารับบทนี้แทน และ เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อที่จะให้ทุกท่านมั่นใจว่าการออกอากาศจะเป็นไปอย่างไม่ติดขัด

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เราต้องขอโทษผู้ชมทุกท่านที่ให้การสนับสนุนซีรีส์ ‘Joseon Survival’ และ เราจะกลับมาออกอากาศให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

Joseon Survival เป็นซีรีส์แนวข้ามเวลา ของช่อง TV Chosun ที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับ อดีตนักยิงธนูระดับชาติ ที่ปัจจุบันประสบกับความยากลำบากในชีวิต แต่จู่ๆวันหนึ่งก็เกิดเหตุประหลาดที่เขาได้ย้อนเวลากลับไปในปี 1562 ซึ่งทำให้เขาได้พบกับบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ อิมก็อกจอง ที่ทำงานเป็นพ่อค้าขายเนื้อซึ่งถูกจัดเป็นชนชั้นต่ำสุดในยุคโชซอน ขณะนี้ซีรีส์ได้ดำเนินมาถึงครึ่งทาง ตอนที่ 10 จากทั้งหมด 20 ตอน และได้มีการประกาศงดออกอากาศเป็นการชั่วคราวหลังจากกรณีข่าวของ นักแสดงนำ คังจีฮวาน เผยแพร่ออกมา

Image result for 조선생존기 포스터

เบื้องต้นขณะนี้ ทางสถานีตำรวจกวางจูของจังหวัดคยองกี ได้ยื่นหมายเพื่อที่จะกักตัว คังจีฮวาน ไว้ ก่อนที่จะมีการตัดสินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)