koridol

‘Learn Korean with BTS’ เตรียมจุดประกายแฟนคลับทั่วโลก เรียนรู้พื้นฐานภาษาเกาหลี

23/03/2020 - korseries

learn korean with bts

Big Hit Entertainment ประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 มีนาคม ว่า ศิลปินบอยแบนด์ชื่อดัง BTS จะปล่อยชุดวิดิโอสั้นๆโดยมีความตั้งใจที่จะช่วยแฟนคลับในการเรียนรู้ภาษาเกาหลี โดยใช้ชื่อว่า “Learn Korean With BTS”

โดย วิดีโอดังกล่าวจะใช้คลิปที่มีอยู่ก่อนจากรายการวาไรตี้ Run BTS และคอนเทนต์ออนไลน์ของพวกเขา เช่น คลิป Bangtan Bomb และ BTS Episode มาใช้ในการสอนแฟนๆให้รู้จักสำนวนภาษาเกาหลี และ ประโยคแสดงความรู้สึกที่สมาชิกวง BTS ใช้อยู่เป็นประจำ เพื่อให้แฟนๆได้เพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้ และเข้าใจเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแต่ละคลิปนั้นจะมีความยาวประมาณ 3 นาที และจะมีบทเรียนสั้นๆเกี่ยวกับสำนวนและไวยากรณ์ภาษาเกาหลีขั้นพื้นฐานอีกด้วย

คลิปเหล่านี้จะปล่อยออกมาให้แฟนๆได้เรียนรู้ ผ่านแอปพลิเคชั่น Weverse เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม เวลา 14.00 น. ตามเวลาเกาหลี โดยทางบริษัท Big Hit วางแผนไว้ว่าจะปล่อยออกมาทั้งหมด 30 ตอน ซึ่งจะปล่อย 3 ตอนแรกออกมาก่อน และจะปล่อยตอนที่เหลือ สัปดาห์ละตอน ทุกวันจันทร์ เวลา 21.00 น. เวลาเกาหลี

Learn Korean With BTS

Learn Korean With BTS ถูกสร้างขึ้นโดยความช่วยเหลือของนักวิจัยจากสถาบันเนื้อหาภาษาเกาหลี (KOLCI) และอาจารย์จาก Hankuk University of Foreign Studies

ด้านต้นสังกัด Big Hit Entertainment เผยว่า “ด้วยกระแสความนิยม K-POP และเนื้อหาทางวัฒนธรรมเกาหลีอื่นๆในขณะนี้ ความต้องการในการศึกษาภาษาเกาหลีเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก เราจึงตัดสินใจวางแผนการผลิตคอนเทนต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการศึกษาภาษาเกาหลีด้วยความหวังที่ว่าจะทำให้คอนเทนต์ K-POP สามารถที่จะเข้าถึงทุกคนได้มากกว่าเดิม

เราหวังว่าการที่ได้เรียนรู้ภาษาเกาหลีนี้ เแฟนๆทั่วโลกจะสามารถเข้าถึงเพลงของศิลปินของเราได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นและเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาที่หลากหลายยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน”

บทความที่เกี่ยวข้อง : วี BTS เผยเหตุผลว่าทำไมเขาและเพื่อนๆในวง ถึงเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก