กลับมาอย่างสมศักดิ์ศรีจริงๆ สำหรับสาวๆ BLACKPINK กับเพลง How You Like That ที่ทุบสถิติใหม่ ยอดวิวทะลุ 100 ล้าน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากความยิ่งใหญ่ของ MV ที่งานฉาก แสง สี อลังการงานสร้างแล้ว แฟชั่นคัมแบคครั้งนี้ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน มีตั้งแต่ลุคสตรีทไปจนถึงการหยิบเอาชุดดั้งเดิมของเกาหลีมาผสมผสาน เรียกได้ว่า ไม่เสียชื่อที่เมมเบอร์แต่ละคนเป็นแฟชั่นไอคอนของแบรนด์ระดับโลก ไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละไอเท็มจะปังขนาดไหน ขอแกะรอยบางลุคมาให้ดูกัน!

เปิดฉากแรกมาด้วยสาวลิซ่ากับประโยคติดหู BLACKPINK IN YOUR AREA! ที่มาในเดรสยาวปักเลื่อมดำ ตกแต่งบริเวณคอด้วยระบายผ้าซาติน โดยชุดนี้ส่งตรงจากคอลเลกชั่น Celine fall/winter 2020 ซึ่งเป็นแบรนด์ที่สาวลิซ่าเป็น Muse ให้นั่นเอง จึงไม่แปลกใจที่ชุดนี้จะขับให้เธอดูสวยสง่า สะกดสายตาสุด ๆ

เริ่มต้นเข้าเพลงด้วยลุคสวยต้องมนตร์ของ เจนนี่ ที่มาด้วยการสวมชุดบอดี้สูท ของแบรนด์ MM6 Maison Margiela เสริมความน่าสนใจด้วยชุดคลุมซีทรูสีขาวที่มีเลื่อมระยิบระยับ ของแบรนด์ Bell & Nouveau ซึ่งเป็นงาน custom-made

ไปต่อกันที่ลุคสีแดงเพลิงทรงพลังของจีซู บอกเลยลุคนี้ขนมาทั้งรันเวย์ Alexander McQueen ทั้งเดรสถักยาวจากคอลเล็กชั่น Resort 2020 คาดทับด้วยเข็มขัดหนังสีดำแบบ Double-Buckle และฟินิชลุคด้วยต่างหู Garnet Stone Asymmetric ให้ฟีลน่าค้นหาแบบแฟชั่นยุคโกธิค

ส่วนลุคสตรีทเท่ๆ ต้องขอยกให้สาวโรเซ่ ที่มาในชุด All White แบบเจ้าหญิงน้ำแข็ง ลุคนี้เลือกนำเอาสปอร์ตบราจาก Marine Serre มาสวมทับเสื้อแขนกุดจากแบรนด์เดียวกัน แต่แอบตัดให้เป็นครอปท็อปเพิ่มความเปรี้ยวกันสักหน่อย แมทช์เพิ่มด้วยแจ็กเก็ตตัวสั้นจาก Badblood ที่เข้ากับสีผมสว่างของโรเซ่ และฉากหลังซึ่งโปรยปรายไปด้วยหิมะเป็นอย่างมาก

มีเจ้าแม่ Chanel อยู่ในวงแบบเจนนี่ทั้งที จะขาดลุคจากรันเวย์แบรนด์นี้ไปได้อย่างไร เจนนี่มาในลุคเทพีพร้อมเดรสยาวจาก Chanel spring/summer 2020  กับดีไซน์แขนตุ๊กตา ตกแต่งด้วยกิมมิคโบว์สีดำเล็กๆ บริเวณรอบเอวและช่วงแขน จึงทำให้ลุคนี้แฝงความน่ารักไว้ได้อย่างลงตัว เหมือนสาวเจนนี่ที่มีทั้งมุมชิคๆและน่ารักในเวลาเดียวกัน

เฉิดฉายอย่างทรงพลังทั้ง 2 ลุคของ จีซู และ โรเซ่ ที่เป็นชุดราตรียาวสีดำ จากแบรนด์ Bridal Kong ที่เป็นงาน Costume-made โดย จีซู เป็นชุดเดรสที่มาพร้อมดีเทลเพชรสุดเลอค่าตรงกลางและแขนเสื้ออย่างโดดเด่น ส่วน ของโรเซ่ เป็นชุดเดรสในลุค Black Swan

ในช่วงท่อนแรปเด็ดของลิซ่า จัดเต็มด้วยชุดเสน่ห์แพรวพราว ด้วยชุดแรกที่ดัดแปลงกางเกงจาก Dolce & Gabbana คอลเลคชั่น Spring 2017 มาทำเป็นเสื้อ เข้ากับกางเกงยีนขาบานสุดเท่ จากแบรนด์ Masha Popova ต่อด้วยอีกชุดที่ดูหรูหรามีสไตล์ในเซ็ตชุดของแบรนด์ Off-White คอลเลคชั่น fall/winter 2020 พร้อมประดับด้วยสร้อยคอสีทอง Gold Summer Time Sadness Necklace จากแบรนด์ Portrait Report

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ปิดท้ายด้วยลุคที่หลายคนร้องต้องร้องว้าว เพราะเป็นการนำเอาชุดดั้งเดิมของเกาหลีอย่างฮันบก มามิกซ์แอนด์แมตช์จนดูโมเดิร์นสุดๆ ซึ่งทั้ง 2 สาวเจนนี่และโรเซ่เลือกหยิบชุดจากแบรนด์เกาหลีแท้อย่าง Danha คอลเล็กชั่น spring/summer 2020 โดยเจนนี่ดูสดใส ขี้เล่น ด้วยเสื้อตัวนอกสีชมพูลาย Phoenix ขณะที่โรเซ่
ขอจัดเสื้อครอปแขนกุดลายปริ้นท์สีสด มาจับคู่กับเสื้อคลุมผ้าไหมสีดำ และเพิ่มความสนุกด้วยการปักลายเพิ่มเข้าไปเองจนออกมาเก๋ไก๋แบบที่เห็น

ขนาด Pre-Release Single ยังจัดเต็มทุกลุคขนาดนี้ คัมแบคเต็มจะขนาดไหน อดใจรอติดตามกัน!

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Reference (1) (2)

เรื่อง : ไข่มุก อินทรวิชัย เรียบเรียง-เพิ่มเติม : Korseries

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^