นับเป็นปีแห่งความสำเร็จของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปวง BLACKPINK แห่งค่าย YG Entertainment ที่ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จกับการจัดเวิลด์ทัวร์ และกวาดรางวัลในระดับนานาชาติแล้วนั้น ผลงานเพลงของพวกเธอหลายเพลงก็ได้สร้างสถิติสูงสุดใหม่ของจำนวนยอดผู้เข้าชมใน Youtube อย่างนับไม่ถ้วนครั้ง และล่าสุด BLACKPINK ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ กับการทำยอดวิวในเพลง “DDU-DU DDU-DU” ได้เกิน 1 พันล้าน บน Youtube เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง : BLACKPINK – CL คว้ารางวัลจากงานประกาศรางวัล E! People’s Choice Awards ของสหรัฐอเมริกา

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) เพลง “DDU-DU DDU-DU” ได้สร้างสถิติเพลงแรกของวง BLACKPINK ที่แตะตัวเลขยอดผู้เข้าชมเกิน 1 พันล้านวิวบน Youtube 

นอกจาก MV เพลง “DDU-DU DDU-DU” จะถือเป็นเพลงแรกของวง BLACKPINK แล้วสร้างสถิติยอดผู้ชมสูงที่สุดแล้วนั้น แต่ยังถือว่าพวกเธอเป็นศิลปินไอดอลกรุ๊ปของ K-POP วงแรก ที่ทำยอดผู้เข้าชมผ่าน 1 ล้านวิว ซึ่งนับเป็น MV จากประเทศเกาหลีใต้เพลงที่ 3 ที่เคยสร้างสถิตินี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีเพียงเพลง “Gangnam Style” และ “Gentleman” ของ PSY เท่านั้นที่เคยทำได้

MV เพลง “Ddu-Du Ddu-Du” ได้ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2018 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ซึ่งนั่นหมายความว่าเพลงนี้มียอดผู้ชมเกิน 1 พันล้านวิวได้โดยใช้เวลาร่วม 1 ปี 4 เดือน และ 27 วัน สามารถรับชมได้ MV เพลงนี้ได้ด้านล่างนี้

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ทาง Korseries ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จอีกขั้นของสาวๆวง BLACKPINK ด้วยนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles