ปี 2019 นับว่าเป็นปีทองของวงการไอดอลเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังไปทั่วทั้งในเกาหลี เอเชีย ยุโรป และยังมีชื่อเสียงไปถึงฝั่งอเมริกา การันตีด้วยการที่ชื่อผลงานเพลงจากเกาหลีได้ไปปรากฏและครองอันดับอยู่บนชาร์ตเพลงระดับโลกมากมาย ใกล้ช่วงสิ้นปีแบบนี้ก็ถึงเวลาที่เหล่าไอดอลจะได้ภาคภูมิใจหลังทำงานอย่างหนักด้วยรางวัลจากงานประกาศรางวัลที่จัดขึ้นในหลายประเทศ เริ่มต้นกันที่งานประกาศรางวัลจากประเทศอเมริกากับงาน E! People’s Choice Awards ซึ่งงานนี้มีศิลปินจากวงการ K-POP อย่าง BLACKPINK และ CL ได้รับรางวัลในงานด้วย

E! People’s Choice Awards งานประกาศรางวัลยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1975 เพื่อมอบรางวัลให้กับผู้คนที่ทำงานด้านดนตรี ภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์ โดยในปี 2019 งานประกาศรางวัลนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤษจิกายน ซึ่งในปีนี้มีศิลปินสาวจากเกาหลีใต้ได้รับการเสนอชื่อและได้รับรางวัลในงาน จะมีใครบ้างไปดูเลย!

หลังจากที่สาวๆ จากวง BLACKPINK ได้มีผลงานเพลงฮิตติดหูที่ส่งให้พวกเธอได้รับความนิยมและมีฐานแฟนคลับทั่วโลก จนสามารถจัดคอนเสิร์ตเวิร์ลทัวร์และมีชื่อปรากฏอยู่บนชาร์ตเพลงระดับโลกมากมาย ในงาน E! People’s Choice Awards ประจำปี 2019 BLACKPINK ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล 3 สาขา ได้แก่ “ศิลปินกลุ่มแห่งปี” , “มิวสิควิดีโอแห่งปี” ด้วยเพลง Kill This Love และ “ทัวร์คอนเสิร์ตแห่งปี” ซึ่งพวกเธอก็สามารถคว้ารางวัลจากทั้ง 3 สาขามาครอบครอง

ทางด้านตัวแม่ของวงการอย่าง CL ที่เพิ่งตัดสินใจสิ้นสุดสัญญากับ YG Entertainment โดยก่อนหน้านี้เธอเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปในตำนานอย่าง 2NE1 ภายหลังจากยุติดำเนินกิจกรรมวงร่วมกัน CL ได้ทำกิจกรรมในฐานะศิลปินเดี่ยวและมีผลงานอัลบั้มที่อเมริกา อีกทั้ง CL ยังมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์ฮอลลีวูดอีกด้วย

ซึ่งในงาน E! People’s Choice Awards ประจำปี 2019 CL คว้ารางวัล “ศิลปินหญิงแห่งเอเชียที่ทรงอิทธิพลที่สุดในปี 2019” ซึ่งรายชื่อของศิลปินที่ได้รับการเสนอในสาขาเดียวกันมีทั้ง Alia Bhatt จากอินเดีย Zhou Dong Yu จากจีน Raline Shah จากอินโดนีเซีย Yuna จากมาเลเซีย จองยูมิ จากเกาหลีใต้ รวมทั้งสองสาวจากประเทศไทยอย่าง ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง และ ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ก็มีชื่อเข้าชิงในรางวัลนี้ด้วย

AWorldof-Married-Couple  

ขอแสดงความยินดีกับสาวๆ BLACKPINK และ CL กับการคว้ารางวัลจากงาน E! People’s Choice Awards ประจำปี 2019 ด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)