ปี 2019 นับว่าเป็นปีทองของวงการไอดอลเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังไปทั่วทั้งในเกาหลี เอเชีย ยุโรป และยังมีชื่อเสียงไปถึงฝั่งอเมริกา การันตีด้วยการที่ชื่อผลงานเพลงจากเกาหลีได้ไปปรากฏและครองอันดับอยู่บนชาร์ตเพลงระดับโลกมากมาย ใกล้ช่วงสิ้นปีแบบนี้ก็ถึงเวลาที่เหล่าไอดอลจะได้ภาคภูมิใจหลังทำงานอย่างหนักด้วยรางวัลจากงานประกาศรางวัลที่จัดขึ้นในหลายประเทศ เริ่มต้นกันที่งานประกาศรางวัลจากประเทศอเมริกากับงาน E! People’s Choice Awards ซึ่งงานนี้มีศิลปินจากวงการ K-POP อย่าง BLACKPINK และ CL ได้รับรางวัลในงานด้วย

E! People’s Choice Awards งานประกาศรางวัลยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1975 เพื่อมอบรางวัลให้กับผู้คนที่ทำงานด้านดนตรี ภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์ โดยในปี 2019 งานประกาศรางวัลนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤษจิกายน ซึ่งในปีนี้มีศิลปินสาวจากเกาหลีใต้ได้รับการเสนอชื่อและได้รับรางวัลในงาน จะมีใครบ้างไปดูเลย!

หลังจากที่สาวๆ จากวง BLACKPINK ได้มีผลงานเพลงฮิตติดหูที่ส่งให้พวกเธอได้รับความนิยมและมีฐานแฟนคลับทั่วโลก จนสามารถจัดคอนเสิร์ตเวิร์ลทัวร์และมีชื่อปรากฏอยู่บนชาร์ตเพลงระดับโลกมากมาย ในงาน E! People’s Choice Awards ประจำปี 2019 BLACKPINK ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล 3 สาขา ได้แก่ “ศิลปินกลุ่มแห่งปี” , “มิวสิควิดีโอแห่งปี” ด้วยเพลง Kill This Love และ “ทัวร์คอนเสิร์ตแห่งปี” ซึ่งพวกเธอก็สามารถคว้ารางวัลจากทั้ง 3 สาขามาครอบครอง

ทางด้านตัวแม่ของวงการอย่าง CL ที่เพิ่งตัดสินใจสิ้นสุดสัญญากับ YG Entertainment โดยก่อนหน้านี้เธอเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปในตำนานอย่าง 2NE1 ภายหลังจากยุติดำเนินกิจกรรมวงร่วมกัน CL ได้ทำกิจกรรมในฐานะศิลปินเดี่ยวและมีผลงานอัลบั้มที่อเมริกา อีกทั้ง CL ยังมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์ฮอลลีวูดอีกด้วย

ซึ่งในงาน E! People’s Choice Awards ประจำปี 2019 CL คว้ารางวัล “ศิลปินหญิงแห่งเอเชียที่ทรงอิทธิพลที่สุดในปี 2019” ซึ่งรายชื่อของศิลปินที่ได้รับการเสนอในสาขาเดียวกันมีทั้ง Alia Bhatt จากอินเดีย Zhou Dong Yu จากจีน Raline Shah จากอินโดนีเซีย Yuna จากมาเลเซีย จองยูมิ จากเกาหลีใต้ รวมทั้งสองสาวจากประเทศไทยอย่าง ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง และ ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ก็มีชื่อเข้าชิงในรางวัลนี้ด้วย

ขอแสดงความยินดีกับสาวๆ BLACKPINK และ CL กับการคว้ารางวัลจากงาน E! People’s Choice Awards ประจำปี 2019 ด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)