ศิลปินหนุ่ม ท็อป BIGBANG หรือ ชเวซึงฮยอน ออกโรงสนับสนุนกระแสในโลกออนไลน์ที่กำลังร่วมกันต่อต้านบรรดาชาวเน็ตที่ชอบคอมเมนต์ในเชิงลบหรือมุ่งร้ายที่อาจก่อให้เกิดเสียต่อผู้ที่ถูกกระทำ ผ่าน Instagram ส่วนตัวของเจ้าตัว

บทความที่เกี่ยวข้อง : #LongTimeNoSeeTOP ท็อป BIGBANG จะเสร็จสิ้นการปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติในวันนี้

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ท็อป BIGBANG ได้โพสต์ภาพผ่าน Instagram Story ของเขาเอง ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวได้แสดงให้เห็นถึงภาพของบุคคลที่หน้าตาของเขาถูกบดบังในความมืดด้วยเสื้อทรงฮูดดี้และกำลังยกนิ้วมือคลิกไปที่โทรศัพท์มือถือ พร้อมโพสต์ข้อความในภาพนั้นว่า

“ความคิดเห็นที่เป็นอันตรายคือการฆาตกรรม อิสระ เสรีภาพมาพร้อมกับความรับผิดชอบ”

ภาพที่ท็อปโพสต์ใน Instagram Story

ท็อป BIGBANG และกลุ่มคนดังมากมาย ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นต่อบรรดานักเลงคีย์บอร์ดที่มักจะชอบคอมเมนต์เหล่าคนดังในทางลบผ่านโลกออนไลน์ มีหลากหลายคนดังต่างพากันออกมาโพสต์ข้อความไว้อาลัยกับการจากไปของศิลปิน-นักแสดงสาว ซอลลี่ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมาและออกความเห็นถึงการกระทำดังกล่าวที่มีผลต่อผู้ที่ถูกวิจารณ์ทั้งในทางตรงและทางอ้อม

ล่าสุดทาง Korea Entertainment Management Association (CEMA) ได้ออกมาแสดงความชัดเจนว่าจะสร้างบทลงโทษร้ายแรงต่อการ Cyber Bullying หรือการกลั่นแกล้งกันในโลกออนไลน์ โดยในขณะนี้ทางฝ่ายทางสมาชิกรัฐสภาของเกาหลีใต้กำลังอยู่ในระหว่างผลักดันการเสนอร่างกฎหมายเพื่อใช้ต่อต้านการกระทำดังกล่าวอย่างเข้มงวดมากขึ้น

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles