korevent

ฮอลล์ลุกเป็นไฟ! ‘บีไอ’ ประเดิมเอเชียทัวร์ที่ไทยด้วยความร้อนแรง กระทบไหล่แฟนคลับแบบจัดเต็มในคอนเสิร์ต ‘B.I 2023 ASIA TOUR [L.O.L THE HIDDEN STAGE] IN BANGKOK’

08/03/2023 - Leelawadee Chaliewkriengkrai

BI L O L the hidden stage in bangkok 2023 cover

B.I (บีไอ) หรือ คิมฮันบิน ประเดิมเอเชียร์ทัวร์ที่ประเทศไทยเป็นที่แรก จัดเต็มความมันตลอด 2 ชั่วโมงครึ่ง ทำเอาแฟน ๆ นั่งไม่ติดเก้าอี้ตลอดงาน ‘B.I 2023 ASIA TOUR [L.O.L THE HIDDEN STAGE] IN BANGKOK’ ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (411ENT) เอาใจไอดีไทย พา บีไอ มาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง พ่วงตำแหน่งประเทศแรกของเอเชียร์ทัวร์ ทั้งยังมีสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้ร่วมลุ้นอีกเพียบ เหล่าไอดีไม่มีพลาด พร้อมใจกันซื้อบัตรคอนเสิร์ตจน Sold Out เกลี้ยงทั้งฮอลล์

ความสนุกสนานเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่งานยังไม่เริ่ม บรรดาแฟนคลับพากันโยกตัวและโบก ‘บินบง’ แท่งไฟสีรุ้งของ บีไอ ไปตามจังหวะเพลงมัน ๆ ที่เปิดคลอเป็นการอุ่นเครื่องรอเจ้าของเพลงมาครองเวที ซึ่ง บีไอ ไม่ปล่อยให้แฟนคลับรอนาน เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ท่ามกลางเสียงกรี๊ดต้อนรับที่ดังกระหึ่มฮอลล์ด้วยเพลง BTBT เพลงยอดฮิตของเจ้าตัวที่โด่งดังไปทั่วโลกและยังเป็นไวรัลสุด ๆ ในวงการเต้น โดย Performance Ver. ของเพลงนี้เพิ่งปาดยอด 50 ล้านวิวไปหมาด ๆ และ บีไอ ก็ไม่พลาดที่จะออกสเต็ปโชว์ให้แฟน ๆ ดูกันสด ๆ กันในงานนี้

BI L O L the hidden stage in bangkok 2023 12 scaled

“MIC check, one, two, my name is B.I” บีไอ เร่งเครื่องให้ร้อนแรงอย่างต่อเนื่องด้วยเพลง BE I เพลงในตำนานจากการแข่งขันในรายการ Show Me The Money ที่เป็นเหมือนเพลงประจำตัวของเขา และระเบิดความมันต่อด้วยเพลง ONE AND ONLY และ WATERFALL ที่มาพร้อมกับแสงสีเสียงสุดอลังการ

BI L O L the hidden stage in bangkok 2023 10 scaled

จากนั้น บีไอ ได้กล่าวทักทายไอดีไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยถึงความประทับใจว่าเขาเซอร์ไพรส์มากที่แฟน ๆ มาหาเขาเยอะขนาดนี้ และพูดติดตลกว่า สงสัยว่าเขาจะป๊อปปูลาร์ในไทยเหมือนกัน เรียกเสียงหัวเราะปนเอ็นดูจากแฟนคลับไปไม่น้อย  เมื่อพูดคุยกันพอหอมปากหอมคอแล้ว บีไอ ไม่รอช้า เสิร์ฟการแสดงที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพต่อด้วยเพลง Alive แฟน ๆ พร้อมใจกันชานต์สนั่นฮอลล์ ตามด้วยเพลงแรปไฟลุกอย่างเพลง Flame ที่มาพร้อมแสงสีแดงเสริมความร้อนแรงขึ้นไปอีก จากนั้น บีไอ ก็ชวนไอดีไทยกระโดดไปด้วยกันในเพลง Illusion แล้วตัดความเผ็ดด้วยความหวานจากเพลงรักจังหวะสนุกสนานอย่างเพลง Lover

บีไอ ยังไม่จุใจ ชวนแฟนคลับทั้งฮอลล์ ไม่ว่าจะบัตรยืนหรือบัตรนั่ง ให้ลุกขึ้นมากระโดดและสนุกไปด้วยกัน พร้อมย้ำว่า “ไม่ได้ให้กรี๊ดนะครับ ให้ลุกขึ้นครับ หลังจากนี้ประมาณ 10-15 นาที ทุกคนจะเสียใจถ้านั่งอยู่นะครับ” แฟนคลับพากันหัวเราะและลุกขึ้นยืน เตรียมกระโดดไปกับเพลงน่ารักสดใสอย่างเพลง GRAY และเพลง REMEMBER ME และปิดท้ายช่วงนี้ด้วยเพลง Got It Like That ผลงานเพลงระดับโลกที่ได้ศิลปินชื่อดังอย่าง Destiny Rogers และ Tyla Yaweh มาร่วมคอลแล็บด้วย

BI L O L the hidden stage in bangkok 2023 9 scaled

บีไอ กลับมาอีกครั้งในเสื้อผ้าชุดใหม่พร้อมกับเพลง Daydream และมอบเซอร์ไพรส์ให้กับแฟน ๆ ด้วยการเดินลงจากเวทีไปหาเหล่าไอดีทุกโซนอย่างใกล้ชิดในเพลง Tangerine และเพลง Nerd ไม่ว่าจะเป็นผู้ชมที่นั่งบัตรไหนก็ได้กระทบไหล่ บีไอ แถมไฮไฟว์และเซลฟี่ไปด้วยเลย เรียกได้ว่าเอาใจแฟนคลับสุด ๆ แล้วต่อด้วยเพลงเท่ ๆ อย่างเพลง STAY ก่อนเจ้าตัวจะขอไปพักเบรกและฝากเวทีไว้กับสเปเชียลเกสต์ ‘ไทแทน’ (TYTAN) – ไทแทน ทีปประสาน ศิลปินชายเดี่ยวคนแรกจากค่าย 411 Music เจ้าของเพลง All Night อันแสนไพเราะและชวนติดหูที่ได้แรปเปอร์เกาหลีชื่อดัง LOCO มาร่วมงานด้วย ซึ่งเจ้าตัวได้นำมาโชว์ให้เหล่าไอดีได้ฟังกันในงานนี้ ไทแทน ยังบอกอีกด้วยว่าเขาเองก็เป็นไอดีเหมือนกับทุกคนเช่นกัน เพียงไม่นาน บีไอ ก็กลับมาร่วมแจมเวทีพูดคุยกับ ไทแทน พร้อมเล่าว่าน้องชายคนสนิทคนนี้ได้พาเขาไปเล่นกีฬาบาสและแอร์ฮอกกี้ด้วยกันในช่วงที่เขาอยู่ประเทศไทย ทั้งยังพาไปทานผัดไทย ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ผัดซีอิ๊ว และผัดผักบุ้งอีกด้วย และเขาเองก็ติดใจทุกเมนูเลย จากนั้น ไทแทน ก็ขอตัวคืนสเตจให้กับ บีไอ และลาเวทีไปด้วยเพลง Love Yourself

BI L O L the hidden stage in bangkok 2023 8 scaled
BI L O L the hidden stage in bangkok 2023 6 scaled
BI L O L the hidden stage in bangkok 2023 3 Tytan scaled

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ ไม่ใช่แค่เพลงหรือแสงสีเสียงเท่านั้นที่จัดเต็ม แต่คอสตูมของ บีไอ ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน โดย บีไอ เปลี่ยนลุคอีกครั้งด้วยชุดสีขาว ดูสบาย ๆ แต่ก็ยังเซ็กซี่ เข้ากันกับเพลง illa illa และเพลง Endless Summer ได้เป็นอย่างดี แล้วชวนแฟนคลับกระโดดไปด้วยกันอีกครั้งในเพลง Middle with you ซึ่งไอดีไทยได้เตรียมเซอร์ไพรส์ไว้ในเพลงนี้ด้วยการแปรอักษรผ่าน Light Box เป็นคำว่า B I D โดยเป็นการเชื่อมสองคำระหว่าง ‘B.I’ และ ‘ID’ เข้าด้วยกัน แต่ถึงอย่างนั้น ทีม Light Box ก็ไม่พลาดที่จะกระโดดตามคำชวนของ บีไอ ด้วย จนกลายเป็นแฟนโปรเจกต์ที่ดุ๊กดิ๊กแสนน่ารัก เรียกรอยยิ้มเอ็นดูจากคนทั้งฮอลล์ บีไอ จึงตอบแทนความน่ารักของเหล่าไอดีไทยด้วยโชว์ที่อัดแน่นด้วยคุณภาพทั้งการร้อง การแรป และการเต้นผ่านเพลง Keep me up เพลง Numb เพลง Nineteen และเพลง COSMOS

BI L O L the hidden stage in bangkok 2023 4 scaled

เหล่าไอดียังไม่หนำใจ ตะโกนเรียก บีไอ ให้กลับมาครองเวทีอีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวก็จัดให้ เปิดช่วง Encore ด้วยเพลง BTBT เป็นรอบที่สอง พร้อมเพิ่มความพิเศษในรอบนี้ด้วยเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ โดยการชวนสเปเชียลเกสต์คนที่สองอย่าง “ยอร์ช” (Yorch) – ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ มาร่วมแรปและวาดลวดลายบนเวที ทำเอาแฟน ๆ กรี๊ดลั่นสนั่นฮอลล์ตลอดเพลง จากนั้น บีไอ ก็เล่าให้ฟังว่าเขาได้เห็นคลิปวิดีโอที่ ยอร์ช เต้นคัฟเวอร์เพลง BTBT เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จึงอยากชวนมาร่วมโชว์ด้วยกัน และยังเฉลยเพิ่มเติมอีกว่า ที่จริงแล้ว ยอร์ช เองก็ได้ไปร่วมทานอาหารไทยพร้อม ๆ กันกับเขาและ ไทแทน ด้วยเช่นกัน

BI L O L the hidden stage in bangkok 2023 1 Yorch scaled

บีไอ เติมเต็มช่วง Encore ต่อด้วยเพลง Then และปิดช่วงนี้ด้วยเพลงความหมายดีอย่างเพลง Re-Birth ที่ทิ้งท่อนสุดท้ายของเพลงไว้เหมือนเป็นคำสัญญาว่า บีไอ และไอดีจะกลับมาพบกันอีกครั้ง จากนั้นจึงชวนเหล่าไอดีถ่ายรูปกับป้ายแฟนโปรเจกต์ที่เขียนว่า “한빈과함께보낸시간은아이디의가장소중한시간이었다” ซึ่งแปลว่า “ทุกช่วงเวลาที่ได้ใช้กับฮันบิน คือช่วงเวลาที่ดีสุดของไอดี” ก่อนจะกล่าวขอบคุณทีมงานและแฟน ๆ แล้วลาเวทีไป

งานจบ คนไม่จบ! ไอดีไทยร้องเรียก บีไอ อีกเป็นรอบที่สอง ทางด้านศิลปินหนุ่มเองก็ยังไม่อยากลาแฟน ๆ ไปไหนเช่นกันจึงเพิ่มโชว์ให้แบบจุก ๆ สำหรับช่วง Encore นี้ โดยมีทั้งเพลง Flame เพลง Illusion เพลง ONE AND ONLY และเพลง BE I ถึงแม้จะเป็นการแสดงซ้ำเป็นรอบที่สอง แต่ทั้งตัวศิลปินและแฟนคลับก็ยังสนุกสนานกันได้ไม่รู้เบื่อ และความน่ารักของ บีไอ ก็ยิ่งทำให้แฟน ๆ หัวใจพองโตขึ้นไปอีกเมื่อเขาแอบมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับแฟน ๆ เป็นเพลงใหม่ที่ยังไม่ได้ปล่อยและไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อน พร้อมเดินไปเล่นกับใจของเหล่าไอดีทั่วฮอลล์อีกรอบ และสุดท้าย บีไอ ก็ได้ปิดฉากคอนเสิร์ตนี้แบบของจริงด้วยเพลงรักหวานเยิ้มแสนสดใสอย่างเพลง COSMOS ยังไม่วายเดินลงไปหาแฟน ๆ อีกเป็นรอบที่สาม 

คอนเสิร์ตครั้งนี้มีถึง 22 เพลงในโชว์ เสริมทัพอีก 9 เพลงในช่วง Encore แล้วยังเดินไปหาแฟน ๆ อย่างใกล้ชิดอีกสามรอบ ไหนจะมีสเปเชียลเกสต์อีกถึงสองคน จัดเต็มและใกล้ชิดกันขนาดนี้ คอนเสิร์ตครั้งนี้คงคลายความคิดถึงให้กับทั้งสองฝ่ายได้มากเลยทีเดียว นับเป็นการเริ่มต้นทัวร์เอเชียได้อย่างงดงามและน่าจดจำมากจริง ๆ

BI L O L the hidden stage in bangkok 2023 11 scaled
BI L O L the hidden stage in bangkok 2023 2 scaled

แม้จะเป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก แต่ บีไอ ก็เต็มที่ เอ็นเตอร์เทนดีไม่มีตก และยังมัดใจแฟน ๆ ได้อยู่หมัด ขอบคุณผู้จัด 411ENT ที่พาศิลปินหนุ่มมากความสามารถคนนี้มามอบความสุขและพลังใจให้กับเหล่าไอดีไทยด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก