koridol

ATTRAKT ยื่นฟ้อง อดีตสมาชิกวง FIFTY FIFTY 3 คน เรียกร้องค่าเสียหายจากการยกเลิกสัญญา

20/12/2023 - korseries

FIFTY FIFTY Former Members cover

ATTRAKT ค่ายบันเทิงต้นสังกัดของ FIFTY FIFTY ตัดสินใจยื่นฟ้อง อดีตสมาชิกวง 3 คน อย่าง แซนา ชีโอ อารัน สำหรับการละเมิดสัญญาที่นำไปสู่ความเสียหาย และยังยื่นฟ้อง อีจินชิล CEO ของบริษัท The Givers และ ผู้ปกครองของทั้ง 3 สาว ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการยกเลิกสัญญาดังกล่าว

โดยเมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ATTRAKT ได้แจ้งข่าวผ่านสื่อ ว่า “อดีตสมาชิกวง FIFTY FIFTY ทั้ง 3 คน ได้แก่ แซนา ชีโอ และ อารัน จะต้องชดเชยความเสียหาย และได้รับบทลงโทษสำหรับการละเมิดสัญญา เช่นเดียวกันกับ บริษัท The Givers , CEO อันซองอิล , ผู้อำนวยการแบคจินชิล และผู้ปกครองของอดีตสมาชิกทั้ง 3 ที่เราได้มีการยื่นฟ้องร้องทางแพ่ง จากการร่วมกันสร้างความเสียหายจากการกระทำที่ผิดกฎหมาย”

ตามรายงานระบุว่า ATTRAKT ได้ประเมินค่าเสียหายและค่าปรับตามสัญญาไว้ที่หลายหมื่นล้านวอน เนื่องจากพิจารณาถึงความเป็นไปได้ถึงมูลค่าความเสียหายที่อาจเพิ่มขึ้นในภายหลังระหว่างที่มีการดำเนินคดีดังกล่าว จากตัวเลขที่มีการเปิดเผยผ่านสื่อ ทางค่ายได้เรียกร้องค่าเสียหาย เป็นจำนวนเงิน 13,000 ล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 350 ล้านบาท) ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ตัวเลขเงินจะเพิ่มจำนวนตลอดระยะเวลาการฟ้องร้องที่เกิดขึ้น

FIFTY FIFTY 3 Former members
ภาพจาก https://news.zum.com/

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทั้ง 4 สมาชิกวง FIFTY FIFTY ตัดสินใจยื่นฟ้องต้นสังกัด โดยได้ระบุว่า ต้นสังกัดของพวกเธอได้ละเมิดเงื่อนไขของสัญญาและทำลายความไว้วางใจระหว่างทั้งสองฝ่าย ซึ่งมีข้อพิพาทเกิดขึ้นมากมาย ทั้ง กรณีความไม่โปร่งใสทางบัญชี และ ประเด็นทางสุขภาพของสมาชิกวง ซึ่งนับตั้งแต่นั้นได้มีการตอบโต้กันไปมาระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย

จนกระทั่ง คีนา หนึ่งในสมาชิกของวงตัดสินใจถอนฟ้อง ขณะที่อีก 3 สมาชิก แซนา ชีโอ อารัน ยืนยันว่าจะต่อสู้ผ่านกระบวนการทางกฎหมายต่อไป เป็นเหตุให้ทางบริษัทตัดสินใจยกเลิกสัญญากับ 3 สมาชิก และเดินหน้าวง FIFTY FIFTY ต่อด้วยสมาชิกเพียงคนเดียว โดยทางค่ายประกาศแพลนที่จะจัดแจงวง FIFTY FIFTY ใหม่ ที่จะประกอบไปด้วย คีนา และสมาชิกใหม่อีก 3 คน

FIFTY FIFTY เดบิวต์เมื่อปลายปี 2022 ซึ่งพวกเธอกลายเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความสนใจภายในเวลาอันรวดเร็ว จากความสำเร็จของเพลง Cupid ที่กลายเป็นไวรัลทั่วโลก และส่งให้ FIFTY FIFTY กลายเป็นวง K-Pop ที่ขึ้นบนชาร์ตเพลง Billboard Hot 100 และ UK Singles Chart ได้เร็วที่สุด หลังจากเดบิวต์ได้เพียง 4 เดือน

ท่ามกลางกระแสความสนใจอย่างต่อเนื่อง ได้มีข้อพิพาทระหว่างสมาชิกกับต้นสังกัดเกิดขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อหลายกิจกรรมงานของพวกเธอที่ถูกยกเลิกลงอย่างกะทันหัน อย่าง การปรากฏตัวที่งาน KCON LA 2023 และ การถ่ายทำ MV เพลง ‘Barbie Dreams’ เพลงประกอบภาพยนตร์ Barbie ที่เป็นโอกาสสำคัญในเติบโตในระดับโลกของวง

fifty fifty 02 scaled

บทความที่เกี่ยวข้อง

FIFTY FIFTY ยังสามารถครองชาร์ต Billboard ได้อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความขัดแย้งกับต้นสังกัด

FIFTY FIFTY ตัดสินใจยื่นฟ้องต้นสังกัด ATTRAKT หลังถูกละเมิดสัญญา-ทำลายความไว้วางใจ

‘FIFTY FIFTY’ พาเพลง ‘Cupid’ ติดปีกทะยานสู่ชาร์ต Billboard Hot 100 สร้างสถิติใหม่ วง K-POP ที่เดบิวต์บนชาร์ตเร็วที่สุด

FIFTY FIFTY พาเพลงฮิต ‘Cupid’ ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Global Excl. US ได้สำเร็จ!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก