koridol

FIFTY FIFTY ตัดสินใจยื่นฟ้องต้นสังกัด ATTRAKT หลังถูกละเมิดสัญญา-ทำลายความไว้วางใจ

28/06/2023 - korseries

Fifty Fifty Member cover

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกจับตาในวงการ K-POP อยู่ในขณะนี้ เมื่อศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ไฟแรง FIFTY FIFTY เจ้าของเพลงฮิต Cupid กำลังมีข้อพิพาทกับต้นสังกัดของตัวเอง ATTRAKT โดยรายงานล่าสุดได้เปิดเผยว่า ทั้ง 4 สมาชิกวง ตัดสินใจที่จะยื่นฟ้องต้นสังกัด โดยได้ระบุว่า ต้นสังกัดของพวกเธอได้ละเมิดเงื่อนไขของสัญญาและทำลายความไว้วางใจระหว่างทั้งสองฝ่าย

โดยในวันที่ 28 มิถุนายน FIFTY FIFTY ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการผ่านตัวแทนทางกฎหมาย ที่ลงรายละเอียดถึงกรณีพิพาทมากมายที่เกิดขึ้นกับต้นสังกัด ไม่ว่าจะเป็น ความไม่โปร่งใสทางบัญชี ตลอดจน การเปิดเผยข้อมูลทางสุขภาพของสมาชิกต่อสาธารณชนโดยไม่ได้รับความยินยอม

fifty fifty 02 scaled

“สมาชิกทั้ง 4 คน ได้ยื่นขอระงับการบังคับใช้สัญญากับ ATTRAKT ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี ณ ศาลกลางกรุงโซล นับตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยการกระทำนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก ATTRAKT ได้ละเมิดเงื่อนไขสัญญา และผลที่เกิดข้ึนนำมาซึ่งการทำลายความสัมพันธ์ที่อยู่บนพื้นฐานของความไว้วางใจ

ทางด้านสมาชิกไม่ได้ดำเนินการใด ๆ เพื่อตอบโต้ในขณะที่การพิจารณาคดียังคงดำเนินอยู่ ซึ่งตัวแทนทางกฎหมายได้ส่งจดหมายชี้ประเด็นปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจนถึงตอนนี้ และได้เรียกร้องให้มีการแก้ไข แต่ทาง ATTRAKT ยังคงสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงของสมาชิกผ่านการรายงานข่าวทางสื่ออย่างต่อเนื่อง โดยที่ไม่พยายามอธิบายข้อเรียกร้องแต่อย่างใด ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะออกแถลงการณ์นี้

แม้ว่าจะอายุยังน้อย แต่ทั้ง 4 สมาชิกพยายามอย่างเต็มที่ในการคิดและกระทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเอง และหลังจากที่มีการหารือกันกับครอบครัวพอสมควรแล้ว จึงได้แจ้งปัญหาด้วยความช่วยเหลือจากตัวแทนทางกฎหมาย ถึงกระนั้น ทาง ATTRAKT ก็ไม่ฟังเสียงของสมาชิก และบอกว่าเป็นความพยายามเข้ามาแทรกแซงของหน่วยงานภายนอก มากไปกว่านั้นยังได้เปิดเผยต่อสาธารณะถึงเหตุผลที่สมาชิกเข้ารับการผ่าตัด โดยไม่ได้รับความยินยอมจากสมาชิก ซึ่งสร้างความผิดหวังและคับข้องใจให้กับสมาชิกเป็นอย่างมาก

สมาชิกแต่ละคนได้บอกข้อกังวลเกี่ยวกับหลายประเด็น เช่น การที่ ATTRAKT ขาดความโปร่งใสในทางบัญชี และล้มเหลวในการปฏิบัติตามสัญญา ที่ได้เปิดเผยสภาวะสุขภาพที่ยากลำบากของสมาชิก และเราอยากจะแจ้งอย่างชัดเจนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาที่สมาชิกทั้ง 4 คนต่างตัดสินใจด้วยตนเอง โดยปราศจากการแทรกแซงจากภายนอก

สมาชิกทุกคนต่างทราบดีว่าช่วงเวลานี้มีความสำคัญมากเพียงใด และต่างเข้าใจถึงความกังวลจากหลายคนที่อยู่รอบตัว เมื่อตอนที่เริ่มต้นฝึก พวกเราตั้งใจอย่างแน่วแน่เพื่อที่จะเป็นศิลปินที่สามารถสร้างอิทธิพลในเชิงบวกได้ สมาชิกทั้ง 4 คนไม่สนับสนุนหรือนิ่งเฉยต่อการกระทำที่ไม่ถูกต้อง จึงได้ตัดสินใจตามความเป็นจริงโดยปราศจากแรงกดดันจากภายนอก เพื่อเดินในเส้นทางที่ถูกต้องเท่านั้น

นับจากนี้เป็นต้นไป เราขอเรียกร้องให้ ATTRAKT ไม่ทำลายเกียรติของสมาชิก FIFTY FIFTY อีก

สมาชิกทั้ง 4 คน มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะกลับมาหาแฟน ๆ ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเราสัญญาว่าหลังจากนี้เราจะยังคงเป็นศิลปินที่มีความจริงใจ และ เป็นอิสระมากยิ่งขึ้นต่อไป

เราขอร้องอย่างจริงใจให้ทุกท่านละเว้นจากบทความที่ตั้งข้อสงสัย ที่มีข้อมูลหรือการกล่าวอ้างที่ไม่ได้รับการยืนยัน เพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติมที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อได้

ขอบคุณครับค่ะ”

ย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ATTRAKT ได้ประกาศว่าจะดำเนินการทางกฎหมายกับทาง Warner Music Korea ที่อ้างว่ามีความพยายามจะเข้าหาสมาชิก FIFTY FIFTY โดยโน้มน้าวพวกเธอให้ละเมิดสัญญากับต้นสังกัด อย่างไรก็ดี ทาง Warner Music Korea ได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างดังกล่าว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)

Photo : Yonhap


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก