koridol

ปังยกวง! สาว ๆ NewJeans ขึ้นแท่น Ambassador แบรนด์ดังระดับโลกครบ 5 คนแล้ว!

05/05/2023 - Leelawadee Chaliewkriengkrai

all five members of newjeans are named as a new ambassador cover

เรียกได้ว่าปังยกวง สมมงตัวลูกนิวเจนจริง ๆ สำหรับ 5 สาว NewJeans ที่ขึ้นแท่นจับจองตำแหน่ง Ambassador ของแบรนด์แฟชั่นดังระดับโลกกันครบทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสาว ๆ ก็ทำหน้าที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคนแบรนด์ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จนกลายเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่น่าจับตามองที่สุดในวงการแฟชั่น ณ ตอนนี้

newjeans
newjeans brand am 5

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแส ‘Hallyu’ หรือ ‘Korean Wave’ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี ทั้งในและนอกประเทศ โดยมูลนิธิเกาหลีในเครือกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ได้รายงานว่า จำนวนแฟน K-POP ในปี 2022 นับเป็น 20 เท่าจากเมื่อ 11 ปีก่อน ซึ่งจำนวนแฟนคลับที่มากขึ้นนี้เองที่มาพร้อมกับกำลังในการสนับสนุนที่เพิ่มขึ้น นั่นทำให้หน่วยงานวิเคราะห์โซเชียลมีเดียอย่าง LaunchMetrics ออกมาเปิดเผยว่า “ศิลปิน K-POP เป็นตัวขับเคลื่อนอันดับต้น ๆ ในการมีส่วนร่วมและสร้างรายได้ต่อแบรนด์”

และถ้าให้พูดถึงกลุ่มศิลปิน K-POP ที่เป็นจับตามองในวงการโฆษณาตอนนี้ ก็คงไม่พูดถึงสาว ๆ NewJeans ไปไม่ได้ พวกเธอคือเกิร์ลกรุ๊ปจาก ADOR ที่เดบิวต์ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ มินจี, ฮันนิ, แดเนียล, แฮริน และ ฮเยอิน แม้พวกเธอจะเป็นน้องใหม่ในวงการ K-POP แต่ NewJeans ก็ได้ทำลายสถิติและสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของผลงานด้านดนตรีที่แสนติดหู กวาดเรียบทุกชาร์ต ในแง่ของยอดขายที่ถล่มทลายในเวลาสั้น ๆ และในแง่ของการโฆษณาที่พวกเธอช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ได้อย่างคาดไม่ถึง

ในระยะเวลาเพียง 3 เดือนหลังจากเดบิวต์ NewJeans ได้พุ่งขึ้นมาครองอันดับ 8 ในการจัดอันดับชื่อเสียงและความนิยมของเหล่าโมเดลโฆษณาทั้งชายและหญิง ประจำเดือนตุลาคม ปี 2022 และไต่อันดับขึ้นมาเรื่อย ๆ จนคว้าอันดับ 1 ได้สำเร็จในเดือนมกราคม ปี 2023 และก็ยังคงครองอันดับ 1 มาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้ นั่นทำให้ NewJeans มีอิทธิพลอย่างมากจนหลาย ๆ อุตสาหกรรมต่างก็ต้องการพวกเธอมาช่วยโปรโมทแบรนด์

newjeans musinsa 2

ธุรกิจแฟชั่นอย่าง Musinsa เองก็เคยออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ NewJeans มาครองตำแหน่ง Global Ambassador ในเดือนตุลาคม ปี 2022 ยอดขายของสินค้าประเภทเสื้อผ้าและเครื่องประดับของผู้หญิงได้เพิ่มสูงขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และในเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้เอง ยอดขายของสินค้าที่สวมใส่โดย NewJeans ก็เพิ่มสูงขึ้นถึง 3 เท่าจากยอดขายของช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนหน้า

นอกจากนี้ หน้าเพจที่มีรูปภาพที่สาว ๆ ที่ใส่ชุดต่าง ๆ ก็มียอดเข้าชมเพิ่มขึ้นจากค่าเฉลี่ยถึง 30 เท่า ส่งผลให้ธุรกิจ Musinsa ซึ่งมักถูกมองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นสำหรับผู้ชายนั้น มีแนวโน้มที่จะเติบโตในด้านแฟชั่นสำหรับผู้หญิงมากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้ได้ถูกเรียกว่าเป็น ‘NewJeans Effect’

กระแสอันร้อนแรงและอิทธิพลอันยิ่งใหญ่ของ NewJeans ส่งผลให้แบรนด์ดังระดับโลกจับตามองมาที่พวกเธอ ทำให้ล่าสุด สาว ๆ ทั้ง 5 คนได้ขึ้นแท่นรับตำแหน่ง Ambassador ให้กับแบรนด์แฟชั่นครบทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว!

สมาชิกคนแรกที่ได้รับประกาศออกมาอย่างเป็นทางการก็คือ ฮันนิ ที่ได้รับเลือกเป็น Global Brand Ambassador ของ Gucci แบรนด์เนมจากอิตาลีที่มีชื่อเสียงระดับโลก และในเวลาต่อมา แบรนด์หรูจากอิตาลีอีกหนึ่งเจ้าอย่าง Armani Beauty ก็ได้เข้ามาร่วมเสริมทัพ แต่งตั้งฮันนิเป็น Global Makeup Ambassador คนใหม่ของแบรนด์ด้วยเช่นกัน

hanni gucci 4 scaled
hanni armani beauty

ต่อมาที่น้องเล็กของวงอย่าง ฮเยอิน ที่ได้รับเลือกให้เป็น House Ambassador คนใหม่ของลักชูรีแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสที่มีประวัติยาวนานกว่า 168 ปีอย่าง Louis Vuitton ทำให้เธอกลายเป็น Ambassador ของ Louis Vuitton ที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์

hyein louis vuitton 1
hyein louis vuitton 2

สำหรับสาว ดาเนียล นั้นก็ฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่เช่นกัน เพราะเธอควบตำแหน่ง Ambassador ถึง 2 แบรนด์ ทั้งได้รับแต่งตั้งให้เป็น Global Ambassador ให้กับแบรนด์เก่าแก่จากอังกฤษอย่าง Burberry เจ้าของแพทเทิร์นลายสก็อตซึ่งเป็นที่จดจำไปทั่วโลก และการเป็น Brand Ambassador ให้กับ YSL Beauty อีกด้วย

danielle burberry 1
danielle ysl 1

ในส่วนของสองสาว มินจี และ แฮริน ก็ไม่น้อยหน้า ได้รับเลือกให้ครองตำแหน่งถึง 3 ไลน์ในคราวเดียวกันทั้งคู่ โดย มินจี จะทำหน้าที่ในฐานะ Brand Ambassador ให้กับแบรนด์ CHANEL ทั้งไลน์ CHANEL Beauty , Fashion และ Watch & Jewelry ซึ่งถือเป็นการคัดเลือก Ambassador ใน 3 ไลน์พร้อมกันเป็นกรณีแรกของ CHANEL Korea

ส่วน แฮริน นั้น เธอได้รับเลือกให้ทำหน้าที่เป็น Global Ambassador ในส่วนของ Dior Jewelry พ่วงด้วยตำแหน่ง House Ambassador ในส่วนของ Fashion และ Beauty ซึ่งแฮรินถือเป็นศิลปิน K-POP คนแรกที่ได้รับทั้ง 3 ตำแหน่งพร้อมกันในคราวเดียวจากแบรนด์ Dior เช่นเดียวกัน

minji chanel 1
minji chanel 2
haerin dior 11
haerin dior 4

เมื่อพูดถึงกิจกรรมในฐานะ Ambassador ของแบรนด์แฟชั่นแล้ว การปรากฎตัวในงานแฟชั่นต่าง ๆ ก็ถือเป็นสิ่งที่น่าจับตามองไม่น้อย ในช่วงที่ผ่านมา ฮันนิ ได้เข้าร่วมงานอีเวนต์ของ Gucci ในการจัดแสดงคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2023 ใน Milan Fashion Week 2023 ที่ถึงแม้จะเป็นการเข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์ครั้งแรกของเธอ แต่ฮันนิก็ทำออกมาได้อย่างเป็นมืออาชีพ และยังได้พบปะพูดคุยกับคนดังระดับโลกและบุคคลในวงการแฟชั่นที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย โดยหนึ่งในนั้นคือ A$AP Rocky แรปเปอร์ชาวอเมริกันผู้โด่งดัง

ในงานนั้น A$AP Rocky ได้กล่าวเชิญชวน ฮันนิ ให้มาทำแคมเปญใหม่ของ Gucci ร่วมกันกับเขา การพบกันของทั้งสองคนจึงสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก

hanni gucci
(Photo by Vittorio Zunino Celotto/Getty Images for Gucci)

ทางด้านน้องเล็กของวงอย่าง ฮเยอิน นั้น เธอได้เข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์สำหรับคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2023 ของ Louis Vuitton ที่จัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และล่าสุด เธอยังไปเข้าร่วมงาน Louis Vuitton Pre-Fall 2023 ที่จัดขึ้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย

hyein louis vuitton seoul 2023 3

ไม่เรียกว่าปังแบบฉุดไม่อยู่ก็ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไรแล้ว หลังจากเห็นความเหมาะสมของสาว ๆ ทั้ง 5 คนกับแบรนด์ที่เลือกพวกเธอมาทำหน้าที่ Ambassador นั้น ก็อดคาดหวังถึงกิจกรรมในอนาคตที่พวกเขาจะทำร่วมกันไม่ได้ ยังไงก็มาร่วมเป็นกำลังใจและรอติดตามผลงานอื่น ๆ ในอนาคตของ 5 สาว NewJeans ในฐานะ Ambassador ประจำแบรนด์ต่าง ๆ กันนะคะ ♡

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฮือฮากันยกใหญ่เมื่อ A$AP Rocky เผยว่าเขาอยากร่วมงานกับ ฮันนิ NewJeans ในงานอีเวนต์ของ Gucci

แรงฉุดไม่อยู่! ‘ฮเยอิน NewJeans’ ขึ้นแท่น Brand Ambassador คนใหม่ ของ Louis Vuitton ที่อายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์

‘ดาเนียล NewJeans’ ได้รับเลือกเป็น Global Brand Ambassador คนใหม่ล่าสุด ของแบรนด์ Burberry

มินจี NewJeans ได้รับเลือกเป็นแอมบาสเดอร์ของ CHANEL Korea รวบตึง 3 ไลน์ในคนเดียว

แฮริน NewJeans ได้รับเลือกเป็น Global Ambassador คนล่าสุดของ Dior

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก