koridol

aespa ปังขึ้นฟ้า! ‘Supernova’ ถูกเลือกใช้ประกอบการแสดงโชว์น้ำพุสุดยิ่งใหญ่ที่ดูไบ ‘IMAGINE Show’

14/06/2024 - breadbucket

aespa supernova imagine show cover

Supernova เพลงฮิตเพลงใหม่ของ aespa ยังคงเดินหน้ากวาดความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่คว้าถ้วยรางวัลจากรายการเพลง ตลอดจนสามารถสร้างสถิติ Perfect All-Kill (PAK) บนชาร์ตเพลงมากที่สุดในฐานะศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป ล่าสุดเพลงนี้ยังสร้างความฮือฮาไปอีกขั้น เมื่อได้รับเลือกให้ใช้เป็นเพลงประกอบการแสดงโชว์น้ำพุสุดยิ่งใหญ่ของดูไบ ‘IMAGINE Show’ ที่เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของพวกเธออย่างเป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง

aespa supernova 2

Supernova เป็นหนึ่งในเพลงไตเติลล่าสุดจากอัลบั้มเต็มครั้งแรกของ aespa ซึ่งได้รับเลือกให้ใช้เป็นเพลงประกอบการแสดงโชว์น้ำพุชื่อดังของดูไบ ‘IMAGINE Show’ ซึ่งได้กลายเป็นประเด็นที่ถูกจับตามอง โดยการแสดงจะถูกจัดขึ้น ณ Dubai Festival Bay บริเวณหน้าศูนย์การค้า Dubai Festival City Mall เป็นเวลา 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน (เวลาท้องถิ่น) และงานฉลองเปิดตัวจัดขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายน

‘IMAGINE Show’ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของดูไบ ที่ได้จดทะเบียนบน Guinness World Records การฉายหน้าจอใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นการฉายภาพแบบถาวร เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 ซึ่งเป็นการแสดงน้ำพุและการแสดงเพลงประกอบโดยใช้โปรเจ็คเตอร์สีมากกว่า 70 อัน, ไฟ LED, เลเซอร์, โดรน รวมถึงอุปกรณ์ทันสมัยอื่น ๆ เพื่อนำเสนอมุมมองแบบพาโนรามา 360 องศา จากคลองดูไบไปยังผนังภายนอกของโรงแรมใกล้เคียง

DFCM IMAGINE SHOW

หลังจากที่เพลงโซโล่ของ ซูโฮ EXO ‘Hurdle’ ได้รับเลือกเป็นครั้งแรกของเพลง K-POP ไปก่อนหน้านี้ ในครั้งนี้ ‘Supernova’ ของ aespa จะถือว่าเป็นเพลงเกิร์ลกรุ๊ป K-POP วงแรก ที่ได้ประกอบการแสดงโชว์น้ำพุ ‘IMAGINE Show’ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของเพลงจาก SM Entertainment และความนิยมระดับโกลบอลของ aespa

aespa ยังคงเป็นวงที่อยู่บนอันดับต้น ๆ ของชาร์ตรายสัปดาห์ อาทิ MelOn, Genie, Bugs ด้วยเพลง ‘Supernova’ ที่ถูกปล่อยออกมาเป็นเวลากว่า 1 เดือน รวมถึงบน Global K-POP Chart, Digital Chart และ Streaming Chart เป็นเวลา 3 สัปดาห์ บน Circle Weekly Chart นอกจากนี้ยังได้ตอกย้ำความสำเร็จบนชาร์ตของต่างประเทศ รวมถึง 5 ชาร์ตภายใต้ Tencent Music ของจีน, ชาร์ต QQ Music และชาร์ต Korean Music Video เป็นเวลา 5 สัปดาห์ติดต่อกัน

สำหรับ 2nd World Tour ‘2024 aespa LIVE TOUR – SYNK : PARALLEL LINE-’ ของสาว ๆ aespa จะเริ่มต้นที่โซลในวันที่ 29-30 มิถุนายนนี้ และในวันที่ 3 กรกฎาคม จะมีการปล่อย Japanese Debut Single ‘Hot Mess’ รวมถึงเริ่มกิจกรรมระดับโกลบอลอย่างเต็มรูปแบบ

รับชม MV เพลง ‘Supernova’

แฟน ๆ มาร่วมติดตามหนึ่งในความสำเร็จครั้งนี้ของสาว ๆ aespa ไปพร้อมกัน!

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘aespa’ ประกาศจัดเวิลด์ทัวร์ครั้งที่สอง ⋯ ไม่พลาดแลนดิ้งประเทศไทย เตรียมจัดเต็มความสนุกถึง 2 รอบการแสดง

‘aespa’ พา MY ชาวไทยก้าวข้ามทุกจินตนาการผ่านโชว์สุดอลัง ในคอนเสิร์ต ‘aespa LIVE TOUR 2023 ‘SYNK : HYPER LINE’ in BANGKOK’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก