kornews

A World of Married Couple ปิดฉากด้วยเรตติ้งทะยานไกล จารึกประวัติศาสตร์ใหม่ให้ช่องเคเบิลเกาหลี

17/05/2020 - korseries

a world of married couple rating

ซีรีส์ A World of Married Couple สามารถทำเรตติ้งทะยานอย่างก้าวกระโดดในตอนสุดท้าย หลังจากทำลายสถิติ SKY Castle จนตัวเลขเรตติ้งปิดฉากเรื่องดังกล่าว สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ด้วยการยกระดับมาตรฐานผลงานเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลของช่องเคเบิลในวงการโทรทัศน์เกาหลี

ตั้งแต่การหยิบยกเรื่องราวจากต้นฉบับ ซีรีส์อังกฤษ Doctor Foster ของช่อง BBC มารีเมคได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ในบริบทของเกาหลี ทำให้ซีรีส์เรื่องดังกล่าวเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าติดตาม ด้วยพล็อตเรื่องที่แข็งแกร่ง การแสดงที่ยอดเยี่ยมของเหล่านักแสดง รวมไปถึงการดำเนินเรื่องอย่างมีชั้นเชิง ผ่านฝีมือของผู้กำกับโมวานอิล ที่ถ่ายทอดเรื่องราวที่อยู่ใกล้ตัวอย่างความสัมพันธ์ระหว่าง สามี-ภรรยา ครอบครัว รวมไปถึงคนรอบข้าง ออกมาได้ยากเกินคาดเดา และนอกจากจะทวีความรุนแรงและสมจริง ด้วยการจัดเรตผู้ชม 19+ เกือบตลอดเรื่องแล้ว ในเรื่องยังได้สะท้อนสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในสังคม ทั้ง บทบาทหน้าที่ของผู้หญิงในบทบาทแม่และภรรยา รวมไปถึงความไม่จีรังของชีวิตที่มี รัก โลภ โกรธ หลง มาสู่วงวนการแก้แค้นที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด จนทำให้ผู้ชมอินไปตาม ๆ กัน จึงไม่แปลกใจที่ผลงานนี้จะได้รับความนิยมทั้งในเชิงตัวเลขเรตติ้ง และ กระแสบนโลกออนไลน์ทั้งในและต่างประเทศ

kim hee aekim hee ae park hae joon a world of married couple

อ้างอิงจาก Nielsen Korea เรตติ้งตอนสุดท้ายของซีรีส์ A World of Married Couple (EP.16) ที่ออกอากาศเมื่อคืนวันที่ 16 พฤษภาคม สามารถทำเรตติ้งทะยานจากตอนก่อนหน้า (EP.15) ที่ทำไว้ที่ 24.442% ก้าวกระโดดมาปิดฉากด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 28.371% และ เรตติ้งเฉลี่ยเฉพาะในกรุงโซลที่ 31.669%

รับชมซับไทยซีรีส์ A World of Married Couple ได้ที่ VIU

EP.1 – 6.260%

EP.2 – 9.979%

EP.3 – 11.882%

EP.4 – 13.979%

EP.5 – 14.676%

EP.6 – 18.816%

EP.7 – 18.501%

EP.8 – 20.061%

EP.9 – 20.539%

EP.10 – 22.913%

EP.11 – 21.122%

EP.12 – 24.332%

EP.13 – 21.087%

EP.14 – 24.307%

EP.15 – 24.442%

EP.16 – 28.371%

ซีรีส์เรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจตั้งแต่ตอนแรกของการออกอากาศ ด้วยการทำสถิติเรตติ้งเปิดตัวสูงสุดของช่อง JTBC ก่อนที่จะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนสามารถไต่อันดับขึ้นมา จนทำลายสถิติเดิมที่ซีรีส์ SKY Castle ของช่อง JTBC ทำไว้ในปี 2019 ที่ตัวเลข 23.779% ในตอนที่ 12 ของการออกอากาศ ก่อนที่จะทำลายสถิติเดิมของตัวเองก้าวกระโดดในตอนสุดท้ายที่ 28.371% ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงสำหรับช่องเคเบิลเป็นอย่างมากจนสร้างความตกใจให้กับทั้งวงการโทรทัศน์เกาหลี

a world of married couple sky castle

เนื่องจากการออกอากาศสำหรับช่องเคเบิลเกาหลี ก่อนหน้านี้มาตรฐานโดยปกติตัวเลขเรตติ้งจะอยู่ที่ประมาณ 3% ที่นับเป็นเกณฑ์ที่เรียกว่าประสบความสำเร็จ แต่ปัจจุบันความนิยมของซีรีส์ช่องเคเบิลเติบโตอย่างต่อเนื่องทำให้ยกระดับมาตรฐานจากเดิม จนสามารถตัวเลขเรตติ้งซีรีส์ช่องเคเบิลที่ทำเรตติ้งทะลุ 10% หรือมากกว่านั้นได้อย่างชินตา

วงการโทรทัศน์เกาหลีในอนาคตจะเป็นไปในทิศทางใด และ ตัวเลขเรตติ้งที่สร้างมาตรฐานสูงเช่นนี้ให้กับช่องเคเบิลเกาหลี จะมีซีรีส์เรื่องไหนมาทำลายสถิตินี้ได้เมื่อไหร่ คงจะต้องจับตามองกันหลังจากนี้

A World of Married Couple เป็นซีรีส์ที่มีต้นฉบับเป็นซีรีส์อังกฤษเรื่อง Doctor Foster บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่แต่งงานที่เริ่มต้นจากการถูกทรยศจนนำไปสู่การแก้แค้นที่กลายเป็นวงวนไม่จบไม่สิ้น ของ จีซอนอู (รับบทโดย คิมฮีแอ) แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวที่แต่งงาน กับ อีแทโอ (รับบทโดย พัคแฮจุน) และทั้งคู่มีลูกชาย 1 คน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มสั่นคลอนเมื่อสามีของเธอมีสัมพันธ์ลับกับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รับรู้ของคนรอบข้างจีซอนอูมาโดยตลอด จนกระทั่งเธอได้รู้ความจริงทั้งหมด เธอจึงพยายามหาทางเพื่อที่จะเอาคืนความเจ็บปวดที่สามีทำไว้ สามารถรับชมซับไทยได้ที่ VIU

บทความที่เกี่ยวข้อง : นักแสดงนำเผยความในใจ-บอกใบ้โค้งสุดท้าย ก่อนถึงบทสรุปซีรีส์ A World of Married Couple

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก