kornews

5 สิ่งที่กำลังจะได้เห็นในซีรีส์ Hospital Playlist 2 (เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2)

17/06/2021 - korseries

hospital playlist 2 preview cover

หลังจากที่รอคอยกันมาข้ามเดือนข้ามปี ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ชาวเราจะได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ณ โรงพยาบาลยุลเจ ในซีรีส์ Hospital Playlist ซีซั่น 2 (เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2) กันแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะตื่นเต้นเหมือนกันกับเรา แต่ก่อนที่จะเริ่มดูซีซั่น 2 นี้ เราขอคัด 5 สิ่งที่กำลังจะได้เห็นในซีรีส์ เพื่อเป็นออร์เดิร์ฟก่อนได้ชมซีรีส์กันเต็ม ๆ พร้อม ๆ กัน

Hospital Playlist 2 Press Con 3

ความสามารถทางดนตรีที่ดีไปอีกระดับ

เชื่อว่าในซีซั่นแรก นอกเหนือไปจากเรื่องราวจากเรื่องราวในโรงพยาบาลแล้ว ‘การเล่นดนตรี’ กิจกรรมยามว่างของเหล่าหมอ ๆ ก็เป็นที่น่าประทับใจเช่นเดียวกัน ซึ่งนักแสดงนำทั้ง 5 คนต่างทุ่มเทฝึกซ้อมเพื่อเล่นดนตรีกันแบบสด ๆ ถ่ายทอดบทเพลงฮิตยุค 90 ออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ ในงานแถลงข่าว คิมแดมยอง แง้มให้ฟังว่า ‘ในซีซั่นใหม่ เราพัฒนาขึ้นกันเยอะเลยครับ’ ขณะที่ ยูยอนซอก เสริมว่า ‘ในซีซั่นที่แล้วมีบางเพลงที่เราต้องใช้เวลาฝึกถึง 3 เดือน บางเพลงก็ใช้เวลาอย่างน้อยเดือนนึงเลยครับ ส่วนในซีซั่นใหม่นี้มีหลายเพลงที่เราฝึกกันแค่สัปดาห์เดียวก็เล่นได้แล้ว เราทุกคนต่างก็ประหลาดใจกันมากครับที่เราทำได้ขนาดนี้’ และด้วยการฝึกซ้อมอย่างจริงจังตลอดช่วงเวลานับตั้งแต่บอกลาซีซั่นแรกมา เหล่านักแสดงยังบอกว่าให้รอชมสกิลที่พัฒนาขึ้นของพวกเขาและจะได้เห็นเหล่าคุณหมอเล่นเพลงที่ยากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

mido and falasol photo

มิตรภาพของนักแสดงที่พัฒนายิ่งขึ้น

ในซีซั่นแรกทุกคนต่างได้เห็นกันแล้วว่าเคมีความเป็นเพื่อนระหว่างนักแสดงทั้ง 5 นั้นแสนจะเป็นธรรมชาติและสมจริง แต่เหล่านักแสดงนำเล่าว่าในซีซั่นใหม่นี้เคมีระหว่างพวกเขาจะดียิ่งขึ้นอีก เพราะทุกคนก็สนิทกันมากขึ้น จอนมีโด กล่าวว่า  ‘ตอนที่เราออกไปเจอกันจริงๆ ไม่ได้ เราก็มีเจอกันออนไลน์อย่างในห้องแชตหรือว่าวิดีโอคอลค่ะโจจองซอก ขยายความต่อว่า ‘เราสนิทกันจนแทบจะไม่ต้องใช้คำพูดเพื่อสื่อสารกันเลยครับ’ ด้าน จองคยองโฮ บอกว่า ‘ขอให้รอชมเคมีของเราที่เข้าขากันมากขึ้น รวมถึงมิตรภาพระหว่างตัวละครที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นด้วยนะครับ’

การเปลี่ยนแปลงในความสัมพันธ์ของตัวละคร

เนื่องจากซีซั่นแรกได้ทิ้งปมความสัมพันธ์ที่ค้างคาของตัวละครมากมายในเรื่องเอาไว้ โจจองซอก จึงได้บอกว่าจุดโฟกัสที่น่าตั้งตาสำหรับซีซั่น 2 ของมุมมองของเขา ว่า ‘ความเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร บางตัวละครจะมีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวโยงที่โรแมนติกต่อกัน อย่าง จุนวาน-อิกซุน จองวอน-คยออุล ความรู้สึกที่มินฮาที่มีต่อซอกฮยอง หรือว่า อูจู-โมเน่ ตัวละครทั้งหมดนี้พัฒนาความสัมพันธ์โรแมนติกซึ่งเป็นสิ่งที่จะถูกเล่าออกมาอย่างสนุกสนาน และ ส่วนตัวผมชอบมากเช่นกันครับ’ และนอกเหนือจากนี้เห็นจะเป็นการจับตาความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนรัก(รักเพื่อน) ระหว่าง อิกจุน – ซงฮวา ที่แม้เจ้าตัวจะไม่ได้เอ่ยถึงในคำตอบ แต่เชื่อว่าคนอ่านแถวนี้เตรียมสแตนด์บายรอที่ท่าเรือกันแล้ว >____<

เรื่องราวอบอุ่นหัวใจยิ่งกว่าเดิม

แน่นอนว่าเรื่องราวอบอุ่นหัวใจที่ทุกคนโหยหา กำลังจะกลับมาให้หายคิดถึง ซึ่ง ผู้กำกับชินวอนโฮ ได้เผยถึงความพยายามยึดแก่นของเรื่องราวเอาไว้ และลงลึกไปในสิ่งที่ปูไว้ในซีซั่นแรก ว่า ‘แทนที่เราจะทำในสิ่งที่เราอยากจะทำ เราจะมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่ผู้คนต้องการจะเห็นครับ ไม่ว่าจะเป็น อารมณ์ความรู้สึก ข้อความ ความอบอุ่น เราได้ใส่มันไว้ในเรื่องราวใหม่ และพยายามทำให้มันลึกซึ้งยิ่งขึ้น’

และเมื่อถามว่า อยากให้ซีรีส์ Hospital Playlist เป็นที่จดจำในสายตาผู้ชมแบบไหน ผู้กำกับชินวอนโฮ ตอบอย่างน่าประทับใจว่า ‘ผมหวังว่าผู้คนจะจดจำเรื่องนี้เป็นซีรีส์อบอุ่นหัวใจครับ ตอนนี้เรากำลังอยู่ในช่วง Social Distancing และเรายังต้องใช้แมสก์ปกคลุมใบหน้ากันอยู่ ซึ่งมันแตกต่างไปจากชีวิตที่เราเคยใช้ การที่ได้ชมซีรีส์เรื่องนี้ ผมอยากให้ทุกคนได้ย้ำเตือนว่าเราเคยใช้ชีวิตกันยังไง ความรู้สึกเหล่านั้น ความรักความห่วงใยที่มีระหว่างกัน นั่นเป็นสิ่งที่อยากให้ทุกคนได้นึกถึงกันครับ’

hospital playlist 2 characters scaled

การมาปรากฏตัวของตัวละครใหม่ๆ

เช่นเดียวกับชีวิตของคนเราที่มีคนผ่านเข้ามา และ ผ่านออกไป ในซีซั่น 2 นี้ หลายคนคงพอจะทราบกันแล้วว่า ตัวละครคุณหมออันชีฮง (รับบทโดย คิมจุนฮัน) จะไม่ได้มาร่วมแสดงในซีซั่น 2 ทำเอาหลายคนต่างเสียใจไปตาม ๆ กัน ผู้กำกับชินวอนโฮ ได้เผยว่าในซีซั่น 2 นี้จะมีการปรากฏตัวของตัวละครใหม่ๆ ซึ่งจะเป็นอย่างไรคงต้องรอติดตามกันในเรื่องได้เลย

จาก 5 สิ่งที่เราหยิบยกมานำเสนอนี้เป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็ก ๆ ในเรื่องราวอบอุ่นที่พร้อมอัดแน่นให้ได้อิ่มเอมหัวใจในเรื่อง รอติดตามชม Hospital Playlist 2 ที่มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 17 มิถุนายนนี้ ทางช่อง tvN และ Netflix กัน!

Hospital Playlist Poster

บทความที่เกี่ยวข้อง

Hospital Playlist ซีซั่น 2 กับจุดโฟกัสที่ PDชินวอนโฮ-ทีมนักแสดงนำชี้ให้ตั้งตารอ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก