kornews

10 TMI ของ ชาอึนอู ที่จะทำให้รู้จักและตกหลุมรักเขาคนนี้มากกว่าที่เคย

30/07/2022 - korseries

cha eun woo tmi

ชาอึนอู ศิลปินไอดอล สมาชิกวง ASTRO และนักแสดงหนุ่ม ที่นอกจากจะได้รับการยอมรับทั้งทักษะด้านการร้องเพลงที่สุดแสนจะไพเราะ และเสน่ห์ที่ทำเอาเหล่าแฟน ๆ ชวนใจสั่นไปตาม ๆ กันแล้ว ยังมีเรื่องราวที่ทั้งน่ารักและน่าชื่นชมอีกมากมาย จนปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ชาอึนอู คนนี้ มีครบทั้งหน้าตา  ฐานะ อารมณ์ขัน ตลอดจนความสามารถทางด้านกีฬา และทางด้านวิชาการ จนมีรางวัลการันตีความสำเร็จมากมาย แถมยังฉายแววความเป็นศิลปิน-นักแสดงมาไกลตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการอีกด้วย! 

วันนี้ทาง Korseries ก็ได้รวบรวม 10 TMI เรื่องราวสุดเพอร์เฟกต์รอบด้านเกี่ยวกับ ชาอึนอู ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน หรือหากรู้แล้วก็อาจตกหลุมรักยิ่งกว่าที่เคย แต่จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ!

1. ถึงแม้ว่าในผลงานการแสดง ชาอึนอู มักจะได้รับบทชายหนุ่มผู้มีความเพียบพร้อม และเพอร์เฟกต์ในทุก ๆ ด้านอยู่เสมอ แต่ในชีวิตจริงของ ชาอึนอู ก็ไม่ต่างไปจากบทบาทที่เขาได้รับในผลงานการแสดงมากเท่าไหร่นัก เพราะในชีวิตจริงสมัยที่ ชาอึนอู เรียนมัธยมต้นที่โรงเรียน Suri Middle School ด้วยความเก่งและความสามารถของเขา จึงทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นประธานนักเรียนมาก่อน

2. ความเก่งทางด้านวิชาการของ ชาอึนอู ก็ไม่น้อยหน้า เพราะเขาเป็นคนที่เรียนหนังสือเก่งมาก ๆ จนมีผลการเรียนดีติดอันดับ Top 3 ของโรงเรียน ที่สำคัญเขายังเก่งทางด้านการคำนวณ และยังเคยโชว์ทักษะด้านคณิตคิดเร็วในข้อสอบซูนึง (ข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยของเกาหลีใต้) ผ่านรายการ All The Butlers จนเรียกเสียงปรบมือไปได้อย่างล้นหลาม นอกจากนี้เขายังเก่งทางด้านภาษา และยังสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา ทั้งเกาหลี อังกฤษ จีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษาอังกฤษ ที่ ชาอึนอู สามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่ว เนื่องจากตอนเด็ก ๆ เขาเคยอาศัยอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ มานานกว่า 6 เดือน และยังเคยชนะการแข่งขันภาษาอังกฤษ ทั้งการเขียน และการโต้วาทีที่โรงเรียนมาก่อน จนตอนเด็ก ๆ เขาเคยใฝ่ฝันอยากเป็นทั้งหมอ คุณครู อัยการ นักบอล และประธานาธิบดี 

cha eun woo 1

3. “เรียนดี กีฬาเก่ง” คงเป็นคำนิยามที่ต้องมอบให้กับ ชาอึนอู จริง ๆ เพราะนอกจากเขาจะเก่งทางด้านวิชาการอย่างมากแล้วนั้น แต่ทางด้านกีฬาเขาก็เก่งไม่แพ้กัน จนพัฒนาจากความชื่นชอบในกีฬาบาสเกตบอล และสามารถก้าวกระโดดขึ้นไปเป็นประธานกัปตันทีมบาสเกตบอลในสมัยเรียนได้ในที่สุด โดยฝีมือในการเล่นบาสเก็ตบอลของเขานั้นก็ได้รับการพิสูจน์แล้ว ใน Handsome Tiger รายการวาไรตี้กีฬาที่รวมเหล่าคนดังงานดีมาตั้งทีมบาสแข่งขันกันแบบจริงจัง  อีกทั้งเขายังเคยเป็นประธานชมรมเคนโด้สมัยประถม และยังชื่นชอบกีฬาฟุตบอลอย่างมากอีกด้วย จน ชาอึนอู ถึงกับเอ่ยปากเองเลยว่า ถ้าหากเขาได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เขาจะต้องนำเหรียญกลับมาอย่างแน่นอน

cha eun woo 2

4. ทั้งเรียนเด่นและเล่นดีแบบนี้ แน่นอนว่าอีกคุณสมบัติของชาอึนอูที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือ “หน้าตา” เพราะความวิชวลที่โดดเด่นและบุคคลิภาพสุดสง่า ทำให้ ชาอึนอู คว้าฉายา Face Genius หรือ 얼굴천재 ที่แปลว่า อัจฉริยะทางหน้าตา แต่รู้ไหมว่า กว่าเจ้าตัวจะรู้ตัวว่าตนเองหล่อนั้น ก็ปาไปตอนที่เป็นเด็กฝึกแล้ว! ซึ่งในตอนนั้น ในรั้วโรงเรียน ชาอึนอู ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างล้มหลามในหมู่เพื่อนร่วมรุ่นด้วย จนเรียกกันในหมู่นักเรียนโรงเรียนฮันลิมว่า “เด็กฝึกสุดหล่อ” นอกจากนี้ ความหล่อของเขายังได้สร้างปรากฏการณ์ตั้งแต่ยังไม่ได้เดบิวต์ ด้วยการเป็น “น้องนักเรียนสุดหล่อคนนั้น” ทันทีที่ปรากฏตัวอยู่ในรายการ  Star Golden Bell: Hanlim Arts School 

cha eun woo 3

5. ทั้งหน้าตาหล่อ เรียนเด่น เล่นกีฬาดี สำหรับคุณสมบัติของ ชาอึนอู นี้เหมือนจะยังไม่พอ เพราะซูเปอร์สตาร์คนนี้ขอพ่วงตำแหน่ง “คนดังที่มีรายได้เสริมมากที่สุดอันดับ 1” เข้าไปด้วย! โดย ชาอึนอู นั้น ได้รับรายได้จากการแสดงเพียงอย่างเดียวเป็นจำนวนเงินกว่า 6 พันล้านวอน และยังไม่รวมรายได้จากงานโฆษณาและสัญญาพรีเซนเตอร์แบรนด์ดังต่าง ๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน นอกจากนี้ เขายังได้ตอกย้ำความ Young and Rich ด้วยการเป็นเจ้าของเพนต์เฮาส์ย่านชองดัม เขตคังนัม กรุงโซล มูลค่าสูงถึง 4.9 พันล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 138.8 ล้านบาท) ด้วยเงินสดเต็มจำนวนโดยไม่มีการกู้ยืมเงิน ในปี 2021 กลายเป็นที่ฮือฮาและชื่นชมในความสำเร็จด้านอาชีพของเขาสุด ๆ

6. นอกจากคุณสมบัติสุดเพอร์เฟ็กต์ที่ร่ายมาทั้งหมดนั้น ยังมีอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ทำให้ ชาอึนอู เป็นที่ชื่นชอบจากบรรรดาแฟนคลับและรวมไปถึงทุกคนที่เคยร่วมงานด้วย นั่นคือ นิสัยที่แสนดีและให้เกียรติผู้ที่ร่วมงานทุกคนอยู่เสมอ โดยเมื่อไม่นานมานี้ ชาอึนอู ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงจากในรายการ Running Man เพราะเขาได้รับมอบหมายในเทหมึกใส่ จอนโซมิน แต่เพราะทีมงานไม่ได้แจ้งล่วงหน้า เธอจึงไม่ได้เตรียมชุดชั้นในมาเผื่อ เมื่อ ชาอึนอู ทราบดังนั้น เขาจึงจงใจที่จะเทน้ำหมึกไม่ได้โดนเธอ และเมื่อรายการฉายออกไป ความแสนดีของเขาก็ได้รับคำชื่นชมในโลกออนไลน์อย่างล้นหลาม

cha eun woo 4

7. หลังจากอ่านเรื่องราวสุดเพอร์เฟกต์ราวกับหลุดออกมาจากนิยายกันมาเยอะแล้ว มาถึงในแง่ของเรื่องฮา ๆ สุดน่ารักกันบ้าง เพราะแท้จริงแล้วผู้ชายที่มีภาพลักษณ์สุดเนี๊ยบคนนี้ยังมีมุมโก๊ะ ๆ ตลก ๆ ที่น่าเอ็นดูซ่อนอยู่มากมาย! โดย ชาอึนอู ได้เผยถึงประสบการณ์สุดเปิ่นของเขาในรายการ Men On A Mission หรือ Knowing Bros EP.276 ว่า ครั้งหนึ่งเขาเคยไปฉีดยา แล้วพยาบาลก็แสดงตัวว่าเป็นแฟนคลับ ทำเอาเขาดีใจเป็นอย่างมาก และเมื่อถึงคราวที่ต้องฉีดยา เขาก็ถกกางเกงลงมาด้วยความเข้าใจว่าจะฉีดที่ก้น และความจริงแล้วพยาบาลกลับบอกว่า จะฉีดที่แขนต่างหาก! เหตุการณ์นี้ทำเอาเจ้าตัวเขินอายเป็นอย่างมาก และสร้างเสียงหัวเราะและความเอ็นดูใน ชาอึนอู มุมนี้สุด ๆ

cha eun woo 5

8. กว่าจะมาเป็น ชาอึนอู ในฐานะศิลปินวง ASTRO อย่างทุกวันนี้ ทุกคนอาจจะคิดว่าเริ่มต้นมาจากความชื่นชอบทางด้านดนตรีของ ชาอึนอู แต่จริง ๆ แล้วมันเกิดขึ้นมาจากรักข้างเดียวของ ชาอึนอู โดยเขาได้เล่าผ่านรายการ All The Butlers ว่าตอนเด็ก ๆ ผู้หญิงที่เขาแอบชอบ เป๋นแฟนคลับตัวยงของวง F.T. Island ด้วยความสงสัยว่าทำไมเธอถึงได้ชื่นชอบขนาดนั้น เขาจึงตามไปฟังเพลงและดูมิวสิกวิดีโอวง F.T. Island เยอะมาก ๆ จนเริ่มสนใจในวงการดนตรีและเริ่มชื่นชอบการร้องเพลงมากขึ้น 

9. ส่วนในด้านการแสดงนั้น หนึ่งในงานอดิเรกที่ ชาอึนอู มักทำเป็นประจำหากมีเวลาว่าง คือ การรับชมภาพยนตร์ ซึ่ง 1 ในภาพยนตร์สุดโปรดของไอดอลนักแสดงหนุ่มคนนี้ก็คือ Basketball Diaries ซึ่งได้ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ นักแสดงที่ ชาอึนอู ชื่นชอบมารับบทนำ โดย ชาอึนอู ได้เคยกล่าวถึงว่า เขาเคยรับชมภาพยนตร์ที่เป็นผลงานของ ลีโอนาร์โด และอยากจะแสดงบทบาทแบบเดียวกันกับนักแสดงในดวงใจคนนี้ดูสักครั้ง นอกจากนี้ยังมีนักแสดงอีกหลายท่านที่ ชาอึนอู นับถือ ได้แก่ กงยู อีจองแจ และ โจอินซอง

10. คติประจำใจของ ชาอึนอู คือ “รู้จักขอบคุณ และรู้ตัวว่ากำลังทำอะไรอยู่” ซึ่งเป็นประโยคที่แม่ของ ชาอึนอู เคยเขียนไว้ตอนเด็ก ๆ จนเขาเก็บมาเป็นคติประจำใจถึงทุกวันนี้ เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นลูกชายที่น่ารักของครอบครัวแล้ว ยังจดจำรายละเอียดที่แม่ของตัวเองเคยทำให้มาโดยตลอดอีกด้วย  

ONE BONUS! TMI พิเศษสุด ๆ สำหรับแฟน ๆ ชาวไทยเท่านั้น นั่นคือ นอกจากจะมีเสียงร้องที่ไพเราะแล้ว ชาอึนอู ยังสามารถร้องเพลงไทยได้ชัดมาก! โดยที่ผ่านมา ในปี 2017 ที่ ชาอึนอู และสมาชิกวง ASTRO ได้เซอร์ไพรส์เหล่าอโรฮ่า (ชื่อแฟนคลับวง ASTRO)  ชาวไทยด้วยการร้องเพลง “คืนที่ดาวเต็มฟ้า – ปราโมทย์” ในงาน ASTRO THE 1st SEASON SHOWCASE IN BANGKOK 2016 และถัดมาในปี 2019 ชาอึนอู ก็ตั้งใจมอบขอบขวัญให้กับเหล่าแฟน ๆ อีกครั้งด้วยบทเพลง “หมายความว่าอะไร – Mean” ในงานแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกที่ไทย CHA EUN-WOO 1st FANMEETING TOUR [JUST ONE 10 MINUTE] IN BANGKOK เรียกได้ว่า สร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่เข้าร่วมงานมีตในครั้งนั้นเป็นอย่างยิ่ง

และการมาไทยอีกครั้งพร้อมกับงานแฟนมีตติ้งที่กำลังจะมาถึงนี้ก็น่าติดตามเป็นอย่างมาก ว่าไอดอลนักแสดงสุดหล่อแสนดีมากความสามารถคนนี้จะเตรียมของขวัญสุดพิเศษและเซอร์ไพรส์อะไรให้แฟนคลับอีกบ้าง โอกาสที่จะได้ใกล้ชิดและประสบการณ์สุดฟินแบบนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดขาด ในงาน CHA EUN-WOO “JUST ONE 10 MINUTE” < STARRY CARAVAN >” in Bangkok ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ใครมีบัตรเตรียมกำไว้ให้แน่น แล้วไปเจอกันที่งานนะคะ!

Cha Eun Woo Starry Caravan Poster scaled

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก