kornews

แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีสนุก ๆ ดูเพลิน ๆ ในช่วงวันหยุด บนแพล็ตฟอร์มมาแรง iQIYI

21/11/2020 - korseries

ซีรีส์เกาหลี iQIYI

ช่วงหยุดยาวทั้งที ใครที่กำลังประสบปัญหาไม่รู้จะดูซีรีส์อะไร บทความนี้ Korseries จะขอถือโอกาสรวบรวม 10 ซีรีส์เกาหลีที่สนุก และ ดูเพลิน ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันหลากหลายแนว โดย 10 เรื่องที่จะเลือกมานี้ คัดมาจากคลังซีรีส์บนแพล็ตฟอร์มน้องใหม่ iQIYI ที่เขาเพิ่งมาเปิดอย่างเป็นทางการในไทยไม่นาน แม้จะขึ้นชื่อเรื่องคอนเทนต์ซีรีส์-วาไรตี้จีน แต่บนแพล็ตฟอร์มนี้เขาก็มีคอนเทนต์ซีรีส์เกาหลีอัดแน่นไม่เบาเลยด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง?

Dinner Mate

Dinner Mate Poster

Dinner Mate เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก นำแสดงโดย ซงซึงฮอน – ซอจีฮเย เล่าเรื่องราวของคน 2 คน ที่ต่างมีประสบการณ์ความรักที่เจ็บปวดในอดีต วันหนึ่งขณะที่แต่ละคนกำลังทานอาหารเย็นเพียงลำพังในร้านเดียวกัน พวกเขาได้กลายมาเป็นเพื่อนที่ทานอาหารด้วยกันในทุกๆสัปดาห์ แต่ทว่ายิ่งพวกเขาได้พบกันบ่อยขึ้นเท่าไหร่ ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็เริ่มที่จะลึกซึ้ง และเริ่มที่จะเยียวยารักษาแผลใจของกันและกัน เป็นซีรีส์ที่อบอุ่นหัวใจ ดูเพลิน แถมยังได้แง่คิดเรื่องความสัมพันธ์ ดูเรื่องนี้แล้วอยากจะมีใครสักคนมานั่งทานข้าวด้วยในทุก ๆ มื้อเลย >___<

คลิกชมซับไทย Dinner Mate ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย Dinner Mate ผ่านแอป iQIYI


Love Revolution

Love Revolution Poster

สำหรับใครที่อยากเติมความสดใส ชอบแนววัยรุ่นกระชุ่มกระชวยหัวใจ Love Revolution ซีรีส์รีเมคเว็บตูนชื่อเดียวกัน หรือที่แฟน ๆ ชาวไทยรู้จักในชื่อ ‘รักนี้ต้องปฏิวัติ’ เล่าเรื่องราวในช่วงชีวิตของเหล่าวัยรุ่นที่ต้องเผชิญหน้ากับความรัก มิตรภาพ และเรื่องราววุ่นวายในวัยมัธยมปลาย โดยมี กงจูยอง (รับบทโดย พัคจีฮุน) นักเรียนชายที่มีความน่ารักสดใส เป็นตัวหลัก ซึ่งเขาดันไปตกหลุมรัก วังจาริม (รับบทโดย อีรูบี) เพื่อนนักเรียนสาวสุดเท่และเย็นชา ตั้งแต่เเรกเห็น ที่มี อีคยองอู (รับบทโดย ยองฮุน The Boyz) เข้ามาร่วมอยู่ในความสัมพันธ์ของทั้งสองเพิ่มอีกคน เรื่องนี้มีทั้งหมด 30 ตอน ตอนละประมาณ 20 นาที ตอนนี้กำลังออนแอร์อยู่เลย มาตามกันได้นะ~

คลิกชมซับไทย Love Revolution ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย Love Revolution ผ่านแอป iQIYI


18 Again

18 Again Poster

เรื่องนี้เพิ่งจบไปสด ๆ ร้อน ๆ ถ้าหากยังไม่ได้ดู วันหยุดนี้เป็นโอกาสดีที่จะได้ตามเก็บเรื่องเด็ดของปีนี้ ซีรีส์ 18 Again จากช่อง JTBC เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ ฮงแดยอง ชายวัย 37 ปี (รับบทโดย ยุนซังฮยอน) ที่ชีวิตจวนจะล้มเหลว ทั้งในเรื่องหน้าที่การงาน และ ครอบครัวที่กำลังจะหย่ากับภรรยา จองดาจอง (รับบทโดย คิมฮานึล) แต่จู่ ๆ เขาก็ได้พบว่าตัวเองย้อนวัย กลายเป็นหนุ่มวัย 18 ปี (รับบทโดย อีโดฮยอน) เขาจึงใช้โอกาสนี้กลับเข้ามาเรียนในโรงเรียน แล้วได้พบเจอกับเรื่องราวมากมาย เรื่องนี้รีเมคจากต้นฉบับภาพยนตร์อเมริกันเรื่องดัง 17 Again พอนำมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นเกาหลีได้มีการเพิ่มเติมหลายอย่างเข้ามาอย่างเป็นเอกลักษณ์ และนำเสนอเรื่องราวตีแผ่สังคม ทั้ง สังคมชายเป็นใหญ่ ความรุนแรงในโรงเรียน รวมไปถึงได้ข้อคิดความสัมพันธ์ในครอบครัว การเลี้ยงลูก เรียกได้ว่าดูแล้วได้อะไรหลาย ๆ อย่างกลับไปมากกว่าแค่ความสนุกอย่างแน่นอน แอบบอกว่าเหล่านักแสดงชายในเรื่องนี้งานดีเน้น ๆ เลยล่ะค่ะ

คลิกชมซับไทย 18 Again ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย 18 Again ผ่านแอป iQIYI


Tale of the Nine Tailed

Lee Dong Wook Jo Bo Ah 2

อีกหนึ่งเรื่องฮอตของปีนี้ ‘Tale of the Nine Tailed’ จากช่อง tvN นำแสดงโดย 3 นักแสดงมากฝีมือ อีดงอุค – โจโบอา – คิมบอม ที่เล่าเรื่องราวของ กูมิโฮ หรือ สุนัขจิ้งจอกเก้าหางในตำนาน นามว่า อียอน (รับบทโดย อีดงอุค) ซึ่งใช้ชีวิตกลมกลืนอยู่ในสังคมเมืองบนโลกมนุษย์ และ โปรดิวเซอร์สาวผู้บ้าบิ่น นัมจีอา (รับบทโดย โจโบอา) ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อรายการเด็ดของเธอ ซึ่งเธอพยายามจะตามล่าตัวกูมิโฮมาให้ได้ ในเรื่องนี้นอกจากเคมีพระนาง เคมีระหว่างพี่น้องอีรังอียอน จะดีงามแล้ว ในเรื่องยังได้นำเสนอเรื่องราวที่อ้างอิงจากนิทานพื้นบ้าน มีสัตว์ในตำนานต่าง ๆ ที่ถูกเอ่ยถึงในเรื่องนี้อย่างน่าสนใจเยอะเลยล่ะ จะบอกว่าฉากจบของแต่ละตอนมีเรื่องให้ว้าวอยู่ตลอดเลย ใกล้จะจบแล้วนะ ใครยังไม่ได้เริ่ม ตามมาทันแน่นอนค่ะ!

คลิกชมซับไทย Tale of the Nine Tailed ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย Tale of the Nine Tailed ผ่านแอป iQIYI


Search Poster01

จบแล้วดูได้! ‘Search’ ซีรีส์ระทึกขวัญทางการทหาร แค่แนวทางของเรื่องก็มีความแตกต่าง และแปลกใหม่เมื่อเทียบกับซีรีส์หลาย ๆ เรื่อง ซึ่งนำแสดงโดย จางดงยุน – คริสตัล f(x) ในเรื่องจะนำเสนอเรื่องราวของทีมค้นหาที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาพิเศษในกองทัพ เพื่อดำเนินการค้นหาความลับในการหายตัวไปและการฆาตกรรมอย่างปริศนา บริเวณเขตพื้นที่ปลอดทหาร (DMZ) ระหว่างเกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้ เรื่องนี้มีเพียงแค่ 10 ตอนเท่านั้น ซึ่งแต่ละตอนสามารถที่จะเล่าออกมาได้อย่างตื่นตา เข้มข้น จนเวลา 10 ตอนผ่านไปอย่างรวดเร็วจนแทบไม่เชื่อสายตาเลยล่ะค่ะ

คลิกชมซับไทย Search ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย Search ผ่านแอป iQIYI


Backstreet Rookie

Backstreet rookie poster

แม้จะจบไปสักพักแล้ว แต่ถ้าหากว่าใครคิดถึง จีชางอุค – คิมยูจอง หรือถ้ายังไม่เคยดู เรื่องนี้ซีรีส์ ‘Backstreet Rookie’ ช่อง SBS เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของ เจ้าของร้านสะดวกซื้อ ชเวแดฮยอน (รับบทโดย จีชางอุค) และ พนักงานพาร์ทไทม์สาว จองเซดบยอล (รับบทโดย คิมยูจอง) ที่ตัดสินใจเข้ามาทำงานในร้านของเขา แม้พระนางจะอายุห่างกันในชีวิตจริง แต่ว่าเคมีของทั้งคู่มีความเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว

คลิกชมซับไทย Backstreet Rookie ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย Backstreet Rookie ผ่านแอป iQIYI


The Spies Who Loved Me

The Spy Who Loved Me Poster

The Spies Who Loved Me เป็นซีรีส์แนวสายลับปนโรแมนติกเรื่องใหม่ที่เล่าเรื่องของ คังอารึม (รับบทโดย ยูอินนา) ดีไซน์เนอร์ชุดแต่งงานที่ผ่านการแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเธอแต่งงานกับ จอนจีฮุน (รับบทโดย เอริค มุน) สายลับมือดีที่ฉาบหน้าไว้ด้วยอาชีพบลอคเกอร์ด้านคอนเทนต์การท่องเที่ยว ซึ่งตอนนี้เธอหย่ากับจอนจีฮุนแล้วโดยที่ไม่รู้ความลับเรื่องสายลับของเขาเลย ต่อมาเธอตัดสินใจแต่งงานใหม่กับ เดริก ฮยอน (รับบทโดย อิมจูฮวาน) ที่เบื้องหน้าทุกคนคิดว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการทูตแต่เบื้องหลังคือสายลับเลือดเย็น เขารักภรรยาสุดหัวใจ แต่แน่นอนว่าเธอก็ไม่เคยรู้เลยว่าเขาเป็นสายลับ ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวดำเนินไปยังไงก็ต้องมาดูนะ ดำเนินเรื่องไวดีด้วย!

คลิกชมซับไทย The Spies Who Loved Me ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย The Spies Who Loved Me ผ่านแอป iQIYI


Flower of Evil

flower of evil poster 2

เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างแรง สำหรับซีรีส์แนวโรแมนติก-ทริลเลอร์ Flower of Evil นำแสดงโดย อีจุนกิ – มุนแชวอน เป็นซีรีส์ที่ดึงดูดความสนใจของผู้ชมด้วยคำถามที่ว่า ‘จะเป็นอย่างไรถ้าหากสามีที่รักมาตลอด 14 ปี ถูกสงสัยว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่อง?’ โดยเล่าเรื่องราวของ แบคฮีซอง (รับบทโดย อีจุนกิ) ชายที่มีอาการทางจิตเป็นไซโคพาธ (Psychopath) ที่เปลี่ยนชื่อและอัตลักษณ์ของตัวเองเพื่อที่จะลบอดีตที่โหดร้าย ก่อนที่จะแต่งงานกับภรรยาของเขา ชาจีวอน ​(รับบทโดย มุนแชวอน) นักสืบสาวที่เริ่มสงสัยในตัวสามี และพยายามไล่ตามอดีตของเขา การเผชิญหน้ากับความจริงที่พวกเขาไม่ปรารถนาจึงเกิดขึ้น… นักแสดงเรื่องนี้รับส่งอารมณ์กันถึงพริกถึงขิง และซีรีส์ความลุ้นจนหายใจไม่ทั่วท้องในแต่ละตอนที่ความจริงค่อย ๆ ถูกเปิดเผยออกมา

คลิกชมซับไทย Flower of Evil ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย Flower of Evil ผ่านแอป iQIYI


My ID is Gangnam Beauty

My id is gangnam beauty jtbc

ขอมาย้อนที่เรื่องเก่า แต่ยังดีต่อใจอยู่บ้าง! กับซีรีส์ My ID is Gangnam Beauty เห็นว่า ชาอึนอู กำลังจะคัมแบคทะลุออกมาจากการ์ตูน ในซีรีส์ใหม่ True Beauty ทั้งที ระหว่างรอคงจะดีถ้าหากใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ หรือคิดถึงจะมาดูเรื่องนี้ ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของ คังมิแร (รับบทโดย อิมซูฮยาง) หญิงสาวที่มีปมเรื่องรูปลักษณ์ของตัวเองที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมใบหน้าเพื่อหวังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในมหาวิทยาลัย อย่างไรก็ตามเมื่อเธอเข้ามหาวิทยาลัยมาจริง ๆ เธอก็ได้ค้นพบความจริงที่แตกต่างไปจากที่เธอจินตนาการเอาไว้ อีกทั้งยังได้พบกับ โดคยองซอก (รับบทโดย ชาอึนอู) ที่รู้จักตัวตนและใบหน้าตั้งแต่แรกของเธอ

คลิกชมซับไทย My ID is Gangnam Beauty ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย My ID is Gangnam Beauty ผ่านแอป iQIYI


Live On

Live On Poster

ขอปิดท้ายด้วยเรื่องใหม่ มินิซีรีส์ความยาว 8 ตอนจบ ‘Live On’ นำแสดงโดย ฮวังมินฮยอน NU’EST – จองดาบิน ที่เล่าเรื่องดังกล่าว มีเรื่องราวเริ่มต้นจากการที่ แบคโฮรัง (รับบทโดย จองดาบิน) หญิงสาวระดับท็อปของโรงเรียนที่ทันสมัยและเป็นที่นิยม เธอตัดสินใจเข้ามาอยู่ในชมรมกระจายเสียงของโรงเรียนมัธยมปลายซอยอน โดยเธอได้ขอความช่วยเหลือจาก โกอึนแทค (รับบทโดย มินฮยอน) ชายหนุ่มผู้รักในความสมบูรณ์แบบที่เป็นหัวหน้าชมรม ในการตามหาบุคคลปริศนาที่พยายามจะเปิดเผยความลับเกี่ยวกับตัวเธอ เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นยุคใหม่ได้อย่างน่าสนใจ และตัวละครหลักอย่าง แบคโฮรัง เป็นคาแรคเตอร์ Influencer คนดังบนโลกออนไลน์ ที่ฉากหน้าดูสมบูรณ์แบบในสายตาทุกคน แต่เธอกลับซ่อนด้านที่อ่อนแอเอาไว้ภายใน

คลิกชมซับไทย Live On ผ่านเว็บ iq.com | คลิกชมซับไทย Live On ผ่านแอป iQIYI


เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 เรื่องที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ ได้ไปดูกัน ในช่วงวันหยุดนี้ ถ้าไม่รู้จะทำอะไร ลองเลือก ๆ ซีรีส์ดูจากทางนี้ไว้เป็นแนวทางในอนาคตได้เลยนะคะ~

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิวซีรีส์ Search | ปฏิบัติการตามล่าสิ่งลี้ลับในเขต DMZ กับความจริงอันน่าสะพรึง

รู้จัก DMZ เขตปลอดทหาร พื้นที่ปฏิบัติการในซีรีส์ Search ‘ค้น ล่า ท้ามัจจุราช’

ชาอึนอู ASTRO สานต่อภาพลักษณ์หลุดออกมาจากเว็บตูน My ID is Gangnam Beauty → True Beauty

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก