หากใครที่ติดตาม ศิลปิน-นักแสดงหนุ่ม ยุนโฮ TVXQ คงจะพอทราบว่างานอดิเรกของเขาค่อนข้างแตกต่างจากเหล่าคนดังทั่วๆไป นั่นคือ การประดิษฐ์คิดค้นสิ่งต่างๆขึ้นมา และเคยจดสิทธิบัตรงานของเขามาก่อนหน้านี้ ซึ่งล่าสุดได้มีรายงานว่า ยุนโฮ ได้ออกแบบหน้ากากอนามัยที่สามารถเปิดดื่มน้ำได้โดยไม่ต้องถอดออก ร่วมกับเพื่อนของเขา และได้ยื่นจดสิทธิบัตรงานออกแบบชิ้นนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ยุนโฮ TVXQ
ยุนโฮ TVXQ | SPOTV News

อ้างอิงผ่านช่องทางเว็บไซต์ของกรมทรัพย์สินทางปัญญาของทางประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 26 มีนาคม ระบุว่า ยุนโฮ ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรสำหรับงานออกแบบมาสก์ หรือ หน้ากากอนามัย ที่ใช้สวมใส่บนใบหน้า เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา และการจดสิทธิบัตรดังกล่าวนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนแล้วเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา โดยขึ้นทะเบียนรายชื่อ จองยุนโฮ และเพื่อนของเขา โนชินฮยอน เป็นผู้ออกแบบร่วมกัน

ด้าน SM Entertainment ต้นสังกัดของไอดอลหนุ่มได้ยืนยันว่า “เป็นความจริงที่ ยุนโฮ ได้ขอจดสิทธิบัตรสำหรับการออกแบบหน้ากากอนามัยดังกล่าว”

สำหรับหน้ากากอนามัย ที่ ยุนโฮ ออกแบบและขอจดสิทธิบัตรนั้น มีคุณสมบัติพิเศษ คือ มีช่องเปิด-ปิดตรงกลางด้านหน้าเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถดื่มเครื่องดื่มหรือพูดคุยได้โดยไม่ต้องถอดออก นอกจากนี้รายงานยังเผยว่าได้มีการออกแบบผลงานนี้ก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19)

ยุนโฮ เผยกับทางสำนักข่าว SPOTV ถึงการสวมใส่หน้ากากอนามัย ว่า “ผมเป็นคนที่ใส่มาสก์บ่อยอยู่แล้ว และผมคิดว่า ‘จะมีหนทางไหนไหมที่เราจะสามารถดื่มน้ำในขณะที่ใส่มาสก์ได้?’ และสุดท้ายผมก็ได้จดสิทธิบัตรครั้งนี้ครับ”

เมื่อไม่นานมานี้ ยุนโฮ ได้บริจาคเงินกว่า 30 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 8 แสนบาทให้แก่องค์กร Community Chest of Korea เพื่อใช้ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทั่วโลกและในประเทศเกาหลีใต้กำลังหามาตรการรับมืออย่างเต็มที่

บทความที่เกี่ยวข้อง : ยุนโฮ TVXQ ร่วมเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ในร้านคาเฟ่ “Coffee Friends

พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viuคลิก!
 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)