koridol

แวะส่องรายการ Youth With You 3 รายการเซอร์ไววัลค้นหาไอดอลสุดปังจากประเทศจีน!

20/03/2021 - PATNAKAN

youth with you ss3 cover

หลังจากปีก่อนที่รายการสร้างปรากฏการณ์ดังเป็นพลุแตกและกลายเป็นรายการวาไรตี้ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ในปีนี้จึงกลับมากันอีกครั้งกับรายการเซอร์ไววัลค้นหาไอดอลจีนชื่อดังของ iQiyi (อ่านว่า อ้ายฉีอี้) นั่นก็คือ Youth With You 3 (วัยรุ่นวัยฝัน 3) ซึ่งในปีนี้โดยนำทีมโดย Chris Lee (หลี่อวี่ชุน) มารับตำแหน่งโปรดิวเซอร์ (Youth PD), Li Ronghao (หลี่หรงฮ่าว) นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังยังคงดูแลตำแหน่งเมนทอร์การร้องและดนตรี, WILL PAN (พานเหว่ยป๋อ) เมนทอร์คนใหม่ที่มารับตำแหน่งเมนทอร์แรป พร้อมกับรุ่นพี่ที่เดบิวต์จากรายการ อย่าง Yu Shuxin (อวี๋ชูซิน) จากวง THE9 ก็มาแบ่งปันประสบการณ์การทำงานให้กับรุ่นน้อง และแน่นอนว่า LISA (ลิซ่า) ไอดอลสาวขวัญใจชาวไทยจากวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งวงการ K-POP BLACKPINK ก็กลับมานั่งแท่นเมนทอร์สอนเต้นในซีซั่นนี้อีกครั้ง

สามารถรับชมซับไทยรายการ Youth with You 3 ทาง แอปพลิเคชั่น iQiyi และเว็บไซต์ IQ.com

youth with you 3 mentor

เราอาจจะรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อเสียงของวงรุ่นพี่ก่อนหน้าที่มาจากรายการนี้อย่าง Nine Percent (ในตอนนั้นใช้ชื่อรายการว่า Idol Producer), UNINE หรือปีล่าสุด THE9 นั่นเอง จะเห็นได้ว่ารายการนี้ผลิตแต่ไอดอลปัง ๆ ความสามารถครบเครื่องกันมาหลายต่อหลายซีซั่นเลยล่ะค่ะ

หากใครที่ไม่คุ้นเคยกับรายการเซอร์ไววัลว่ามันคืออะไร? คำตอบก็คือ มันเป็นรายการค้นหาไอดอลผ่านการรวบรวมเด็กฝึกอย่างหลากหลายค่ายมาแข่งขันผ่านการโชว์ความสามารถทั้งการร้อง แรป และเต้น ในทุก ๆ สัปดาห์จะมีการให้โชว์ความสามารถเป็นทีม มีการโหวตจากแฟนคลับ และมีการคัดออกเป็นรอบ ๆ เพื่อหาเด็กฝึกกลุ่มสุดท้ายเพื่อที่จะไปเดบิวต์เป็นวงไอดอล อย่างรายการ Youth With You ปีนี้ก็จะคัดจนเหลือ 9 คน บอกเลยว่ารายการนี้คัดแล้วคัดอีกเพื่อเฟ้นหาคนที่สุดยอดจริง ๆ ค่ะ

Youth with You 3 Trainee scaled

ในปีนี้รายการ Youth With You 3 (วัยรุ่นวัยฝัน 3) มีเด็กฝึกจำนวน 119 คน ถือว่าเป็นจำนวนมากเมื่อเทียบกับรายการในปีก่อน ๆ แต่ก็เป็นการรวบรวมเด็กฝึกอย่างหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเท่ น่ารัก หล่อ หรือไอดอลหนุ่มพลัสไซส์ เป็นแรปเปอร์ แดนเซอร์ นักร้อง นักแสดง เด็กฝึกมีสังกัดและไม่มีสังกัด เด็กฝึกที่เคยมาแข่งในรายการนี้ในซีซั่นก่อนอย่าง Lian Huaiwei (เหลียนหวยเหว่ย) ก็กลับมาแข่งอีกครั้งในซีซั่นนี้ด้วย ถือว่าเป็นปีที่รวบรวมเด็กฝึกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะ

เราจะสนับสนุนเด็กฝึกที่เราชื่นชอบได้อย่างไร? ก็คือการโหวตนั่นเองค่ะ เสน่ห์ของรายการเซอร์ไววัลค้นหาไอดอลก็คือการที่ให้แฟนคลับได้มีส่วนร่วมในการโหวตเลือกเด็กฝึกให้เข้ารอบถัดไป ผู้ชมหรือแฟนคลับต่างก็อยากจะเห็นเด็กฝึกที่ตัวเองชื่นชอบได้มีพัฒนาการขึ้นในแต่ละสัปดาห์ ได้ชมการแสดงของพวกเขา และการที่ได้โหวตให้พวกเขาก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ความฝันของพวกเขาสำเร็จได้ด้วย เพราะฉะนั้นรักใครชอบใครก็โหวตให้เขาได้ไปต่อกันนะ ปีนี้โหวตง่ายมาก เพราะมีให้โหวตได้ฟรีในแอปพลิเคชั่น iQiyi และบอกเลยว่าในแต่ละสัปดาห์เวลาประกาศอันดับนี่เราลุ้นอันดับจนนั่งไม่ติดเลย โหดสุด ๆ

และสิ่งที่น่าสนใจของรายการนี้คือการที่เราจะได้เห็นการประเมินเกรดของเด็กฝึกในครั้งแรก โดยแบ่งตามความสามารถ A, B, C และ N ( New – เด็กใหม่) และต่อมาก็จะเป็นโจทย์แสดงความสามารถในหลายเวที มีเพลงเพราะๆมากมายให้เราได้ฟังกันด้วย ซึ่งในแต่ละสัปดาห์จะมีโจทย์ที่ให้เด็กฝึกเลือกเพลงเองตามตำแหน่งที่ตนเองถนัด ได้ลองเขียนเนื้อแรปเอง ได้ลองร้องและเต้นเพลงธีมประจำประจำรายการ และที่น่าสนใจที่สุดของปีนี้คือการที่มี Expression Stage เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าเด็กฝึกได้ลองออกแบบเวที ออกแบบท่าเต้น ออกแบบการแสดงเองด้วย บอกเลยว่าเราจะได้เห็นเด็กฝึกนำเสนอไอเดียที่ตัวเองอยากทำซึ่งมีความสร้างสรรค์และเป็นตัวของตัวเองมาก และเราก็ยังจะได้เห็นมิตรภาพของเหล่าเด็กฝึกที่อยู่ด้วยกันตลอดระยะเวลาการแข่งขันหลายเดือนนี้ที่มีทั้งความดื้อ ความซน ความซึ้ง ความพยายาม และความตลกด้วยค่ะ น่ารักกันมาก ๆ เลยค่ะ

Expression cap 1
Expression cap 4

ส่วนเพลงธีมประกอบรายการปีนี้ก็เวทีก็ยังอลังการ ท่าเต้นยากขึ้นมาก แต่เพลงติดหูสุด ๆ ไม่แพ้เพลงซีซั่นที่แล้วเลยค่ะ ลองฟัง ลองดูเด็กฝึกกันได้ที่คลิปด้านล่างนี้

 

แต่น่าเสียดายมาก เนื่องด้วยปีนี้มีการระบาดของโรค COVID-19 อาจจะทำให้โจทย์เวทีที่ทำการแสดงร่วมกับเมนทอร์ (Collaboration Stage) อาจจะทำได้ยาก ยิ่งโดยเฉพาะกับเมนทอร์ลิซ่าที่ไม่สามารถเดินทางมาที่ประเทศจีนได้ ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายที่เราจะไม่ได้เห็นเมนทอร์ลิซ่ามาร่วมจอยการแสดงกับเหล่าเด็กฝึกในโจทย์นี้ค่ะ

อย่างไรก็ตามความเข้มข้นในการเทรนเด็กฝึกของเมนทอร์ในซีซั่นนี้ก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด พีดีหลี่อวี่ชุนให้คำแนะนำเด็กฝึกจากประสบการณ์ในวงการบันเทิงของเธออย่างเต็มที่ ส่วนการร้องเพลงเมนทอร์หลี่หรงฮ่าวก็ยังคงเทรนเด็กฝึกหลายๆคนจนร้องเพลงได้ดี (และยังคงเล่นมุกตลกกับเด็กฝึกได้เหมือนซีซั่นก่อน ๆ ฮา) การสอนแรปของเมนทอร์พานเหว่ยป๋อก็ใจดีมาก ทั้งให้กำลังใจและแนะนำการเขียนเนื้อแรปของเด็กฝึกได้อย่างลงตัว

ส่วนเมนทอร์ลิซ่า ถึงแม้ตัวจะอยู่ไกล แต่ใจก็เต็มร้อยมาก สอนผ่านวิดิโอคอลแต่ก็ยังเข้มงวดมาก อาจจะมีบางช่วงที่ดูดุบ้างแต่ก็เพราะอยากให้เด็กฝึกพัฒนาการเต้นให้ดีขึ้นได้ อย่างในอีพีล่าสุดมีเด็กฝึกได้รับบาดเจ็บ ลิซ่าก็ให้คำแนะนำว่าต้องดูแลตัวเองก่อน อาจจะไม่ต้องเต้นหนักมาก แต่ให้เน้นไปที่ร้องแทน ลิซ่าก็ยังให้กำลังใจพร้อมแชร์ประสบการณ์ว่าตัวเองก็เคยได้รับบาดเจ็บก่อนที่จะ World Tour ว่ามันเป็นเรื่องยากมากที่จะต้องทำงานด้วยและบาดเจ็บด้วย รู้สึกได้เลยว่าปีนี้เมนทอร์ลิซ่าดูเป็นพี่สาวที่ใจดีและเอ็นดูเด็กฝึกหลายๆคน (เพิ่งเคยเห็นลิซ่าในร่างแฟนเกิร์ล น่ารักดีเหมือนกันนะคะ) นอกจากนี้ลิซ่าก็ยังเข้าใจความรู้สึกเด็กฝึกอีกด้วยว่าการฝึกเพื่อเป็นไอดอลนี่ไม่ใช่เรื่องง่าย มันเหนื่อยและมีอุปสรรคเยอะ แม้แต่การสอนเต้นในปีนี้เองก็ลำบากเพราะไม่ได้ดูแลการเต้นแบบตัวต่อตัว อีกทั้งยังมีการการอัดคลิป One Take เพื่อสอนเด็กฝึกเต้นเพลงประกอบรายการก็เต้นยากมากจนลิซ่าบอกว่าแทบจะอ้วกเลย แต่ก็ถือว่าสอนอย่างเต็มที่มากเลยล่ะค่ะ

 

lisa mentor youth with you 3

เพลงธีมปีนี้ต้องบอกว่ายากจริง ๆ เมนทอร์ลิซ่าเองยังบอกว่าจากเพลงธีม ‘YES! OK!’ ปีที่แล้ว ให้คะแนนความยากในการเต้น จาก 100 ให้แค่ 40 แต่เพลงธีมของปีนี้ให้ 90 ขนาดคุณเมนทอร์ที่เต้นเก่งสุด ๆ ยังบอกยาก ส่วนเด็กฝึกมีเวลาฝึกเพลงนี้แค่ 3 วัน คงต้องฝึกหนักกันเลยค่ะ

ชมคลิปลิซ่าเต้น We Rock One Take ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

 

สุดท้ายนี้หวังว่ารายการ Youth With You 3 จะสามารถให้ความสุขและความสนุกกับผู้ชมแบบนี้ต่อไปในทุก ๆ ตอน และสามารถติดตามรายการ ดูคอนเทนต์พิเศษเพิ่มเติม และโหวตเพื่อเป็นกำลังใจให้เด็กฝึกที่คุณชื่นชอบได้ที่แอปพลิเคชั่น iQiyi และเว็บไซต์ IQ.com ช่วงนี้รายการกำลังเริ่มเข้มข้นเลยทีเดียว พลาดไม่ได้เลยนะคะ!

รายการออนแอร์สัปดาห์ละ 2 ครั้ง มีซับไทยพร้อมประเทศจีน ทุกวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ เวลา 18.00 นาฬิกา (เวลาไทย) บางครั้งหากบางตอนมีความยาว 3 Part จะปล่อยในเวลา 11 โมงเช้าด้วย ขึ้นอยู่กับตารางออนแอร์ในสัปดาห์นั้นๆ แต่หลักๆคือหกโมงเย็นค่ะ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก